Sôi nổi Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông

Sáng 25/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20230925_101612.jpg
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh.
IMG_20230925_101647.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình.

Hơn 350 đoàn viên, thanh niên đại diện các cơ sở đoàn tham gia ngày hội.

Tai nạn giao thông là vấn đề đang được các quốc gia trên toàn thế giới quan tâm giải quyết. Ở nước ta, theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia mới đây cho biết, từ ngày 15/12/2022 đến ngày 14/9/2023, toàn quốc xảy ra 8.333 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.763 người, bị thương 5.802 người. Như vậy, trung bình mỗi ngày tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng khoảng 17 người. Tại Lào Cai, từ tháng 12/2022 đến giữa tháng 9/2023, Lào Cai xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông, chết 31 người, bị thương 79 người. Các vụ tai nạn giao thông chủ yếu xảy ra trên đường bộ, trong đó nhiều vụ việc là do lỗi ý thức tham gia giao thông kém.

IMG_20230925_101748.jpg
Anh Trần Văn Quân, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh phát biểu khai mạc ngày hội.

Trong những năm qua, các cấp bộ đoàn đã tăng cường tổ chức tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, Nhân dân địa phương. Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Tổ chức các buổi mít tinh, cổ động tuyên truyền; các chương trình tọa đàm, diễn đàn, giao lưu, tổ chức hội thi về văn hóa giao thông; ký cam kết, phát tờ rơi, tranh ảnh, pano... Các hoạt động tuyên truyền của đoàn thanh niên đã đi vào chiều sâu, có ảnh hưởng tích cực đến đoàn viên, thanh niên và cộng đồng dân cư.

IMG_20230925_101523.jpg
DSC09372.JPG
Phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên.

Tại Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, những quy định khi tham gia giao thông; tương tác trực tiếp với học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh lồng ghép tuyên truyền văn hóa khi tham gia giao thông; phát tờ rơi, xây dựng tiểu phẩm chủ đề an toàn khi tham gia giao thông.

DSC09381.JPG
Đoàn viên, thanh niên, học sinh diễn tiểu phẩm chủ đề thanh niên với văn hóa giao thông.
IMG_20230925_101845.jpg
Hỏi đáp kiến thức pháp luật về an toàn giao thông.
IMG_20230925_102015.jpg
Báo cáo viên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn khẩu lệnh người điều khiển giao thông.

Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông được tổ chức nhằm cụ thể hóa các hoạt động của đoàn hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2023. Qua chương trình góp phần trang bị các kỹ năng và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật, tạo thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Đây là nền móng để hình thành văn hóa giao thông - giải pháp bền vững giúp đẩy lùi tai nạn giao thông.

IMG_20230925_101916.jpg
Ban tổ chức tặng 15 mũ bảo hiểm cho học sinh.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình trao tặng 15 mũ bảo hiểm cho học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp, Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw