Sa Pa:

Sôi nổi Hội thi “Sáng tạo mầm non” cấp thị xã, cụm 1

Ngày 12/3, tại Trường Mầm non Hoa Đào, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tổ chức Hội thi “Sáng tạo mầm non” cấp thị xã, cụm 1 - năm học 2023 - 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự hội thi có 16 tác giả/nhóm tác giả là giáo viên các trường mầm non: Hoa Đào, Sa Pa, Sa Pả, Hàm Rồng, Trung Chải, Tả Phìn, Bản Khoang, Tả Giàng Phìn.

Tại hội thi năm nay, mỗi đội thi trải qua 2 phần thi chính: Sáng tạo đồ dùng, đồ chơi mầm non theo hình thức trưng bày và thuyết trình sản phẩm và thiết kế trò chơi học tập trên ứng dụng phần mềm điện tử.

thi mầm non 2.JPG
Quang cảnh hội thi.

Hội thi có nhiều sản phẩm đồ dùng, đồ chơi đa dạng về chủng loại, phần lớn được tạo ra từ những vật liệu thông thường trong cuộc sống hằng ngày như giấy màu, cát-tông, chai nhựa, cùi bắp, tre, nứa... Các giáo viên mầm non đã thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng thực hiện để tạo ra những sản phẩm có giá trị nghệ thuật và khoa học, phù hợp với tâm sinh lý của trẻ mầm non, đáp ứng nhu cầu giáo dục thực tế.

thi mầm non.JPG
Cô giáo thuyết trình về đồ dùng, đồ chơi dành cho học sinh mầm non.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho tác giả/nhóm tác giả dự thi.

image_123650291.JPG
Ban tổ chức trao giải cho tác giả/nhóm tác giả đạt giải cao tại hội thi.

Hội thi là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên phát huy khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến, phục vụ thiết thực việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học trong giáo dục mầm non; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, xây dựng và phát triển kho học liệu số của cấp học mầm non; nâng cao năng lực quản lý tài nguyên mạng, khả năng tự nghiên cứu các ứng dụng phần mềm để thiết kế trò chơi học tập giúp cho quá trình tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non hấp dẫn và đạt hiệu quả...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Huyện Bảo Thắng: Gần 20 nghìn học sinh được hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, phòng chống đuối nước

Chiều 16/4, UBND huyện Bảo Thắng tổ chức Hội nghị chuyên đề về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn trường học; phòng chống đuối nước và tệ nạn xã hội trong trường học với sự tham gia của gần 20 nghìn học sinh (từ lớp 4 đến lớp 12) tại 300 điểm cầu thuộc 73 trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Rực rỡ sắc màu dân tộc trong các trường học

Hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024, các đơn vị trường học trong tỉnh đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống dân tộc mình đồng bộ từ ngày 15/4 đến ngày 19/4.

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Đặc sắc phòng thư giãn cho giáo viên

Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của học sinh nhưng công việc của họ cũng đầy thử thách và căng thẳng. Do đó, việc tạo ra một không gian thư giãn dành riêng cho giáo viên là vô cùng cần thiết để họ có thể nạp lại năng lượng và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Việc tạo môi trường thân thiện, vui vẻ cho giáo viên là một trong những hướng đi được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh lựa chọn khi xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực

Ngày 13/4, tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu về Kỳ thi đánh giá tư duy và Kỳ thi đánh giá năng lực, các định hướng dạy và học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Thận trọng với hạ chuẩn giáo viên

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ chuẩn, dự kiến các địa phương sẽ tuyển dụng được khoảng 10.000 giáo viên để thực hiện Chương trình GDPT 2018. Song, bài toán đặt ra là nhân sự có mặn mà với ngành giáo dục và sau tuyển dụng, những giáo viên này được xếp lương thế nào?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Khi nào chính sách giáo dục thôi "phanh gấp"?

Mới đây, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu địa phương dừng hệ tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và dừng tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS đã gây bất ngờ cho các thí sinh và gia đình - những người đã có định hướng từ trước.

fb yt zl tw