Sôi nổi Hội thi “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non tỉnh Lào Cai, năm học 2023 - 2024”

Sáng 14/11, tại thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi "Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non tỉnh Lào Cai, năm học 2023 - 2024". Đây là dịp tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em trong độ tuổi mầm non trên địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh Hội thi “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non tỉnh Lào Cai, năm học 2023 - 2024”.

Dự hội thi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn; 54 phụ huynh và trẻ em của 9 đội thi đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

2.jpg
Bà Nguyễn Thị Thơm, Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ em mầm non tỉnh Lào Cai, năm học 2023 - 2024” được tổ chức nhằm tuyên truyền và nâng cao trách nhiệm của cha mẹ đối với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non và vấn đề bình đẳng giới. Hội thi cũng đánh giá những hiểu biết và kỹ năng của trẻ em 5 tuổi và cha mẹ trẻ liên quan đến dinh dưỡng với sức khỏe mầm non. Hội thi là dịp để các cơ sở giáo dục mầm non chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Phần biểu diễn của 9 đội trong phần thi Gia đình khỏe - đẹp.

Phần biểu diễn của 9 đội trong phần thi Gia đình khỏe - đẹp.

Tại hội thi, các đội thi đã tham dự 3 phần: Gia đình khỏe - đẹp, Gia đình thông thái, Cùng làm nội trợ. Các phần thi được các đội thể hiện phong phú, đa dạng, mang màu sắc riêng với tất cả sự hào hứng, nhiệt tình và sôi nổi.

Trong phần thi Gia đình khỏe - đẹp, 9 đội thi đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho trẻ em mầm non, thông qua hình thức sân khấu hóa với các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ, ca, kịch, diễn ca, trình diễn trang phục... xoay quanh chủ đề dinh dưỡng.

DSC05473.jpg
4.jpg
Các đội thi đã thể hiện kinh nghiệm xử lý các tình huống trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện thông qua phần thi Gia đình thông thái.

Đến với phần thi Cùng làm nội trợ, các đội thi đã sáng tạo trong việc trang trí món ăn, trình bày món ăn đẹp, hấp dẫn; thực hiện thuyết trình lưu loát, rõ ràng, thuyết phục. Từ đó nâng cao được kỹ năng xây dựng thực đơn phong phú, cân đối chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; kỹ năng chế biến các món ăn đa dạng, phong phú, hấp dẫn trẻ.

6.jpg
5.jpg
Mâm cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng được các đội thi trang trí bắt mắt, hấp dẫn.

Hội thi còn góp phần thay đổi nhận thức, thói quen tốt trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi con đến trường. Từ đó, hướng đến mục tiêu cung cấp bữa ăn đủ chất, đủ lượng, đẹp mắt, ngon miệng, cung cấp cho trẻ dưỡng chất cần thiết đáp ứng yêu cầu năng lượng cho sự phát triển, đảm bảo trẻ phát triển cân đối, toàn diện về trí tuệ và thể lực, đồng thời góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non.

7.jpg
Bế mạc và trao giải cho các đội thi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học (Thông tư 01). Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3 và bãi bỏ Thông tư số 24 ban hành năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học.

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

Ước mơ của “con nuôi” đồn biên phòng

“Nếu không có các chú bộ đội biên phòng nuôi dưỡng thì không biết cuộc đời con sẽ đi đâu, về đâu”, đó là lời tâm sự của em Lù Văn Hùng, sinh năm 2005 khi nói về quãng thời gian tươi đẹp là “con nuôi” của Đồn Biên phòng Si Ma Cai.

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

Học tập suốt đời và thói quen đọc sách

"Học, học nữa, học mãi" được coi là câu nói truyền cảm hứng nhất của V.I. Lênin. Câu nói này đúc kết những kinh nghiệm cá nhân của Lênin về cả quá trình học tập từ nhỏ của Người. Bây giờ ta gọi đó là những trải nghiệm.

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

"Mùng 3 Tết thầy" đã dần xa lạ với học trò

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những truyền thống đạo lí từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dù xã hội có không ngừng đổi thay, tôn kính người thầy vẫn là nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt.

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Trao quyền chọn sách giáo khoa về trường

Từ ngày 12/2/2024, Thông tư về lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong các trường phổ thông của Bộ GDĐT sẽ chính thức có hiệu lực. Mỗi trường sẽ thành lập riêng Hội đồng lựa chọn SGK thay vì chỉ được góp ý kiến như 3 năm qua.

fb yt zl tw