Sôi động thị trường hoa và quà tặng 8/3

LCĐT - Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) không chỉ tôn vinh những đóng góp của phụ nữ, mà còn là dịp để phái mạnh bày tỏ yêu thương đến một nửa thế giới. Chính vì vậy, thị trường hoa, quà tặng tại thành phố Lào Cai trong dịp này cũng sôi động hơn.

Ghi nhận của phóng viên, những ngày qua, dọc các tuyến phố trên địa bàn thành phố  Lào Cai như Cốc Lếu, Lý Công Uẩn, Nguyễn Huệ… rất nhiều loại hoa đã được bày bán, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Giá hoa tươi dịp lễ 8/3 năm nay có nhiều biến động. Hoa hồng Đà Lạt từ 5.000 đồng tăng lên 20.000 đồng/bông; hoa đồng tiền 50.000 đồng/bó 20 bông lên 70.000 đồng/bó; hoa ly 30.000 đồng lên 40.000 đồng/cành; hoa cúc vạn thọ (cúc Pháp) 10.000 đồng/cành… Giá lẵng hoa tươi từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng tùy thuộc vào chủng loại và số lượng. Thậm chí, các loại lá, cành hoặc phụ kiện bó kèm cũng tăng giá.

Anh Hải Đông (phường Lào Cai, thành phố Lào Cai) tâm sự: Ngày 8/3 năm nào tôi cũng mua hoa tặng vợ. Năm nay, tôi thấy có những loài hoa nhập khẩu rất lạ, bắt mắt, dù giá cao hơn một chút nhưng tôi nghĩ vợ sẽ thích.

Hoa nhập khẩu có giá thành cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và độ bền, đẹp.
Hoa nhập khẩu có giá thành cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và độ bền, đẹp.

Anh Phạm Tuấn Anh, chủ cửa hàng hoa tươi An An Flora trên đường Ngô Quyền (thành phố Lào Cai) cho biết: Năm nay, ngày 8/3 trùng vào ngày đi làm trong tuần nên nhiều nơi đã tổ chức từ ngày 4 - 5/3 (thứ Bảy, Chủ nhật). Các loại hoa nhập khẩu như cúc mẫu đơn, hoa san hô, thảo đường vệ nữ, thảo đường hoàng đế, hồng Ecuador... tuy giá cao hơn hoa Đà Lạt nhưng có sức hút bởi sự độc lạ, độ bền, đẹp. Hiện tại, mỗi ngày cửa hàng có khoảng 50 đơn hàng của khách đã đặt trước.  Để đáp ứng nhu cầu của khách, chúng tôi đã sáng tạo nhiều kiểu bó hoa mới, lạ, kèm theo dịch vụ vận chuyển tới tận nơi người được tặng, các cơ quan.

Những ngày này, nhân viên tại các cửa hàng thường xuyên phải tăng ca để đáp ứng nhu cầu đặt hoa của khách hàng.
Những ngày này, nhân viên tại các cửa hàng thường xuyên phải tăng ca để đáp ứng nhu cầu đặt hoa của khách hàng.

Cùng với hoa tươi, các giỏ trái cây được trang trí bắt mắt, giàu tính thẩm mỹ cũng được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà tặng dịp lễ 8/3 năm nay. Chị Trần Quỳnh Trang, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu Fuji Fruit (đường Ngô Quyền, thành phố Lào Cai) cho biết: Những ngày này, lượng hàng bán ra tăng 3 - 5 lần ngày thường. Nhân viên cửa hàng phải làm việc luôn tay để kết lẵng quả, kịp giao cho khách. Mỗi giỏ trái cây có giá từ 300.000 đồng đến vài triệu đồng.

Các loại quả như: lê, dưa lưới, táo, cam, nho... được đóng thành giỏ quà, trang trí kèm hoa và phụ kiện vừa thiết thực, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
Các loại quả như: lê, dưa lưới, táo, cam, nho... được đóng thành giỏ quà, trang trí kèm hoa và phụ kiện vừa thiết thực, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp những topic quảng cáo với những lời giới thiệu hấp dẫn kèm theo các chương trình khuyến mãi như “Ưu đãi lớn cực hấp dẫn dành cho những phụ nữ thân yêu”, “Quà hot, cực độc, cực lạ thu hút nàng”, “Quà siêu sang chảnh, giá siêu hời”…

Chị Minh Huyền, chủ cửa hàng lưu niệm trên đường Ngô Quyền cho biết: Trước ngày 8/3 khoảng 1 tuần, shop đã triển khai dịch vụ điện hoa, bán quà tặng trên facebook. Khách hàng chỉ cần lên fanpage của shop, lựa chọn loại hoa, quà tặng sẽ được nhân viên tư vấn phù hợp với yêu cầu. Năm nay, những sản phẩm có hình con mèo như các loại gối hình mèo tình yêu được bán với giá 120.000 đồng, tai nghe hình mèo có giá 100.000 đồng, cặp mèo tuyết có giá 160.000 đồng... đang bán khá chạy.

Thị trường quà tặng ngày lễ 8/3 năm nay còn sôi động với những món quà như mỹ phẩm, quần áo, túi xách, trang sức, thực phẩm chức năng… Nắm được nhu cầu của khách hàng dịp này, nhiều cửa hàng đưa ra những ưu đãi kèm gói quà tặng hấp dẫn như tặng kèm thiệp hoặc thiết kế riêng cho sản phẩm những hộp đựng quà xinh xắn.

Những món quà nhỏ mang thông điệp yêu thương gửi tới phụ nữ dịp 8/3.
Những món quà nhỏ mang thông điệp yêu thương gửi tới phụ nữ dịp 8/3.

Chị Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ cửa hàng mỹ phẩm Nga Cosmestics (đường Hoàng Liên, thành phố Lào Cai) cho biết: Không chỉ khách mua lẻ, nhiều đơn vị tặng quà cho nhân viên nữ còn đặt hàng với số lượng lớn nên chúng tôi phải chuẩn bị từ trước. Dù món quà là hàng bình dân hay cao cấp, chúng tôi đều đựng hộp hoặc trang trí bằng những túi quà xinh xắn.

Dịp này, các trung tâm mua sắm, các hãng thời trang, siêu thị cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm thu hút khách hàng... Đây là những gợi ý quà tặng ý nghĩa trong ngày 8/3 cho nhiều người để thể hiện tình cảm với người thân trong gia đình hoặc bạn bè, đồng nghiệp, đối tác…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giải ngân đầu tư công tăng tốc, vượt 166 nghìn tỷ đồng

Giải ngân đầu tư công tăng tốc, vượt 166 nghìn tỷ đồng

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng đầu năm 2026 đang ghi nhận tín hiệu cải thiện tích cực khi tổng số vốn đã giải ngân vượt 166 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa các bộ, ngành và địa phương vẫn khá rõ nét, trong khi áp lực hoàn thành kế hoạch cả năm tiếp tục đặt ra thách thức lớn.

Khát vọng làm giàu từ cây na của người phụ nữ Tày thôn Báu

Khát vọng làm giàu từ cây na của người phụ nữ Tày thôn Báu

Từ những thửa ruộng hiệu quả kinh tế thấp ở thôn Báu (xã Bảo Thắng), chị Đoàn Thị Dung đã mạnh dạn lựa chọn hướng đi mới với cây na. Thành công từ mô hình kinh tế gia đình đưa người phụ nữ dân tộc Tày này trở thành hạt nhân lan tỏa tinh thần đổi mới tư duy sản xuất, mở ra hướng đi hiệu quả cho nông nghiệp địa phương.

Quyết liệt tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Quyết liệt tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Xác định lấy đầu tư công là vốn mồi, dẫn dắt các thành phần kinh tế khác để tạo đà tăng trưởng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vì vậy, giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ quan trọng để Lào Cai đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số. Phóng viên (PV) Báo và Phát thanh, truyền hình tỉnh Lào Cai có cuộc phỏng vấn đồng chí Phan Trung Bá - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Trên công trường đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai

Trên công trường đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai

Những ngày này, trên công trường dự án đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai, không khí thi công diễn ra khẩn trương tại nhiều vị trí. Từ các sườn núi cao đến khu vực dân cư, các tổ đội thi công đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đào đúc móng, dựng cột, chuẩn bị kéo dây.

Điều chỉnh kế hoạch vốn Dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, bảo đảm tiến độ triển khai

Điều chỉnh kế hoạch vốn Dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, bảo đảm tiến độ triển khai

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình quan trọng quốc gia, đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 187/2025/QH15. Hiện nay, các cơ quan Trung ương đang tiếp tục rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026 nhằm phù hợp với tiến độ triển khai thực tế của dự án.

Nợ thuế dù nhỏ vẫn có thể bị tạm hoãn xuất cảnh: Người dân cần cảnh giác tránh “kẹt” ở sân bay

Nợ thuế dù nhỏ vẫn có thể bị tạm hoãn xuất cảnh: Người dân cần cảnh giác tránh “kẹt” ở sân bay

Dù quy định hiện hành nêu ngưỡng nợ thuế từ 50 triệu đồng trở lên và quá hạn trên 120 ngày mới xem xét tạm hoãn xuất cảnh đối với cá nhân, hộ kinh doanh, thực tế vẫn phát sinh nhiều trường hợp bị ảnh hưởng vì các khoản nợ rất nhỏ, thậm chí chỉ vài nghìn hoặc vài chục nghìn đồng - đặc biệt trong các trường hợp người nộp thuế được xác định “không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký”.

fb yt zl tw