Sôi động Ngày hội STEM - Robotics

Trong 2 ngày (7 - 8/2), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Ngày hội STEM - Robotics. 

Tham gia ngày hội STEM năm nay, ngoài các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai còn có ngành giáo dục và đào tạo huyện Văn Bàn, Bảo Thắng và huyện Than Uyên (Lai Châu).

baolaocai-br_img-9850-2.jpg
Trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Ngày hội STEM - Robotics năm 2025 là hoạt động thường niên, góp phần thúc đẩy việc giảng dạy và học tập theo phương pháp giáo dục STEM (khoa học - công nghệ - kỹ thuật - toán học).

Phát biểu tại ngày hội, bà Trần Thị Thùy Dung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết: Ngày hội STEM - Robotics là cơ hội để học sinh thể hiện kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, phát huy sự sáng tạo và tinh thần đồng đội. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng để các em yêu thích khoa học, công nghệ, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai.

img-9690.jpg
Không gian "Thế vận hội Robotics" - nơi diễn ra những trận tranh tài gay cấn.

Bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM do học sinh tự sáng tạo, điểm nhấn của ngày hội là các cuộc thi robotics với sự tham gia của các đội thi đến từ nhiều trường học. Học sinh đã mang đến những mô hình robot tự chế, thể hiện khả năng lập trình, thiết kế và vận hành robot trong các thử thách đa dạng như: "Push - Push", Giải đấu bóng đá, Giải mã mê cung, Vô địch Pickleball.

baolaocai-br_img-9890.jpg
baolaocai-br_img-9899.jpg
baolaocai-br_img-9904.jpg
baolaocai-br_img-9914.jpg
baolaocai-br_img-9919.jpg
Ban tổ chức trao giải ở các nội dung thi đấu.

Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm STEM như lắp ráp mô hình, thử nghiệm khoa học và ứng dụng công nghệ vào đời sống cũng thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và phụ huynh.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

baolaocai-br_img-9694.jpg
baolaocai-br_img-9759.jpg
Nội dung "Push - Push" dành cho học sinh tiểu học.
baolaocai-br_img-9783.jpg
Cuộc thi Giải mã mê cung với chủ đề "Chinh phục Fansipan" dành cho học sinh THCS và THPT.
baolaocai-br_img-9812.jpg
Vô địch Pickleball dành cho học sinh THCS là nội dung thi mới của năm nay.
baolaocai-br_img-9710.jpg
Cuộc thi Robotics "Giải đấu bóng đá" với những màn tranh tài gay cấn.
baolaocai-br_img-9803.jpg
baolaocai-br_img-9804.jpg
Các bạn nhỏ thể hiện kỹ năng điều khiển robot.
baolaocai-br_img-9723.jpg
Những cổ động viên cuồng nhiệt.
baolaocai-br_img-9857.jpg
baolaocai-br_img-9865.jpg
baolaocai-br_img-9872.jpg
baolaocai-br_img-9881.jpg
Không gian triển lãm, trưng bày và trải nghiệm STEM thu hút đông giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Trước những băn khoăn của các phụ huynh và thí sinh về công tác tổ chức sau khi sáp nhập địa giới hành chính, Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khẳng định cấu trúc đề thi sẽ giữ ổn định, đồng thời siết chặt an ninh để phục vụ quy mô kỷ lục hơn 1,22 triệu thí sinh.

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh phải hoàn thành việc kiểm tra, rà soát kết quả học tập THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh đại học trước 17 giờ hôm nay (06/6). Sau thời điểm này, hệ thống sẽ khóa dữ liệu để phục vụ các khâu tiếp theo của kỳ thi và tuyển sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Chiều 05/6, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn xã Bảo Yên và Bảo Hà nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Trước những yêu cầu mới, tỉnh Lào Cai đã thành lập các Tổ hỗ trợ công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhằm tăng cường phối hợp giữa các địa phương, góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

fb yt zl tw