Sở Thông tin và Truyền thông 2 tỉnh Lào Cai - Bình Dương ký kết hợp tác với chủ đề: Nghĩa tình - Hợp tác – Phát triển

Với chủ đề Nghĩa tình – Hợp tác – Phát triển, chiều 12/1, tại Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2024 – 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình ký kết có sự tham gia của lãnh đạo, các phòng, trung tâm của Sở Thông tin và Truyền thông 2 tỉnh Lào Cai, Bình Dương.

img-4385-1739-8905-6858.jpg
Quang cảnh lễ ký kết.

Hoạt động ký kết hợp tác nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai cơ quan trong quản lý nhà nước và thúc đẩy phát triển lĩnh vực thông tin và truyền thông, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của lĩnh vực thông tin và truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động thể hiện sự đoàn kết, gắn bó nghĩa tình truyền thống giữa 2 tỉnh Bình Dương - Lào Cai nói chung và giữa 2 Sở Thông tin và Truyền thông nói riêng; góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn bó giữa nhân dân hai địa phương, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh.

Hoạt động hợp tác giữa hai bên dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng cùng phát triển. Hai bên chủ động, tích cực trao đổi thông tin và phối hợp trong triển khai để các nội dung hợp tác thiết thực, hiệu quả.

img-4396-8824-6990.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai Vũ Hùng Dũng chia sẻ kinh nghiệm.
img-4404-4576-582.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương Lê Tuấn Anh chia sẻ tại lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, đại diện 2 đơn vị đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm cũng như thống nhất các nội dung hợp tác. Theo đó, trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền, 2 bên sẽ trao đổi thông tin, phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Lào Cai, Bình Dương nhằm thu hút đầu tư, phát triển du lịch; hợp tác, liên kết, phối hợp xử lý các thông tin xấu, độc trên mạng Internet; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí.

img-4456-6715-6929.jpg
Sở Thông tin và Truyền thông 2 tỉnh Lào Cai, Bình Dương hợp tác với chủ đề: Nghĩa tình – Hợp tác – Phát triển

Trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, hai bên trao đổi kinh nghiệm về tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách của địa phương về quản lý phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số; trao đổi kinh nghiệm về xây dựng, triển khai quy hoạch, quản lý xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông của hai địa phương; kinh nghiệm xây dựng hạ tầng phục vụ chuyển đổi số (hạ tầng số): Trung tâm dữ liệu, Trung tâm Giám sát điều hành đa nhiệm IOC, Hệ thống mạng lưới IoT...; chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực trọng điểm trong xây dựng chính quyền số; phát triển kinh tế số, xã hội số; xây dựng, phát triển đô thị thông minh; các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin; phối hợp, hỗ trợ đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ, công chức, viên chức về công nghệ thông tin, an toàn thông tin của hai địa phương.

ky-ket-5022-4427.jpg
Lãnh đạo 2 Sở ký kết các nội dung hợp tác.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông 2 tỉnh Lào Cai - Bình Dương cũng sẽ hợp tác trong, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử lý các vụ việc phức tạp thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản trị hoạt động nội bộ của Sở Thông tin và Truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Lào Cai triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 775/UBND-VX ngày 21/2/2024 giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai thực hiện Đề án xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tăng tốc chuyển đổi xanh

Tiến tới chuyển đổi xanh, Việt Nam đã có nhiều chính sách nhằm tạo tiền đề, bắt kịp với xu thế hội nhập quốc tế, trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, chuyển đổi năng lượng.

29 năm nỗ lực vì Nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội đất nước

Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam: 29 năm nỗ lực vì Nhân dân phục vụ và đảm bảo an sinh xã hội đất nước

Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành (16/2/1995 - 16/2/2024), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể công chức, viên chức, người lao động, qua nhiều thế hệ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã không ngừng phát triển và đạt được các thành tích quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội để phát triển đất nước.

Những bước tiến mới trong chuyển đổi số y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Những bước tiến mới trong chuyển đổi số y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Được xem là lĩnh vực tiên phong trong công tác chuyển đổi số, trong thời gian gần đây các cơ sở y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành. Và hơn hết, người bệnh là những đối tượng được hưởng lợi lớn nhất nhờ chuyển đổi số.

Những chàng trai "vàng" trong làng bảo mật

Những chàng trai "vàng" trong làng bảo mật

Vượt qua các cao thủ đến từ các tập đoàn công nghệ danh tiếng, những chuyên gia bảo mật hàng đầu, các kỹ sư trẻ của Công ty An ninh mạng Viettel đã lên ngôi vô địch Cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới Pwn2Own 2023, đưa tên tuổi "hacker mũ trắng" Việt Nam bay xa toàn cầu...

AI góp phần giảm tải cho ngành y

AI góp phần giảm tải cho ngành y

Hiện nay có 4 nhóm lĩnh vực y học mà trí tuệ nhân tạo (AI) đang được nghiên cứu áp dụng rất mạnh mẽ, bao gồm chẩn đoán bệnh; nghiên cứu, phát triển thuốc; tối ưu hóa cho điều trị từng cá nhân; chỉnh sửa gen. Tại Việt Nam thời gian qua, nhiều sản phẩm ứng dụng AI đã được Bộ Y tế cho thí điểm để chẩn đoán 13 loại ung thư.

fb yt zl tw