Số người tử vong do núi lửa Marapi phun trào tiếp tục tăng

Ngày 5/12, giới chức Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn địa phương Indonesia cho biết số người thiệt mạng do núi lửa Marapi phun trào tại nước này tăng lên 22 người sau khi phát hiện thêm 9 thi thể.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương sau khi núi lửa Marapi phun trào, ở Tây Sumatra, Indonesia, ngày 4/12/2023.

Theo ông Abdul Malik, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Padang, lực lượng chức năng phát hiện 9 trong số 10 người mất tích đã thiệt mạng chiều cùng ngày và đang tìm kiếm người còn lại.

Núi lửa Marapi đã phun ra cột tro bụi cao đến 3.000 m, cao hơn cả chính độ cao của núi lửa này, ngày 4/12. Tổng cộng có 75 người tham gia các chuyến leo núi từ ngày 2/12, trong đó đa số đã được đưa xuống núi, nhưng một số người đã bị bỏng và bị thương. Chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn gặp khó khăn do núi lửa tiếp tục hoạt động và thời tiết xấu. Theo trạm quan sát núi lửa Marapi, từ nửa đêm đến 8h sáng 5/12, núi lửa đã phun trào 5 lần.

Nằm ở độ cao 2.891 m so với mực nước biển, Marapi là núi lửa hoạt động mạnh nhất trên đảo Sumatra. Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương nên thường chứng kiến các hoạt động địa chất và núi lửa phun trào. Hiện quốc gia này có gần 130 núi lửa còn hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Hai năm sau khi hứng chịu các đợt trừng phạt chưa từng có từ phương Tây liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, nền kinh tế “xứ Bạch dương” không những không sụp đổ, mà ngược lại còn chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

fb yt zl tw