Số người chết trong vụ lở đất ở Ethiopia tăng lên 157

Ngày 23/7, thông tin từ giới chức địa phương cho biết, số người chết trong 2 vụ lở đất liên tiếp xảy ra ở miền nam Ethiopia đã tăng mạnh lên 157 người và đây có thể chưa phải là con số cuối cùng.

Theo đó, một trận lở đất xảy ra sáng sớm ngày 22/7 đã chôn vùi nhiều người dân ở khu vực Gofa thuộc bang Nam Ethiopia. Sau đó, trận lở đất thứ 2 tiếp tục khiến nhiều người khác bị vùi lấp khi đang tập trung để cứu giúp các nạn nhân của trận lở đất đầu tiên.

4479971-407524262-2692-6718.jpg
Người dân nỗ lực tìm kiếm những người sống sót trong vụ lở đất ở Gofa, miền nam Ethiopia, ngày 22/7/2024.

Ông Markos Melese, người đứng đầu cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia ở Gofa cho hay, công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra và còn nhiều thi thể chưa được tìm thấy.

“Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 157 thi thể từ 2 ngôi làng… Chúng tôi tin rằng, con số này sẽ còn tăng lên”, ông Melese cho biết, đồng thời nhấn mạnh địa hình khu vực này rất khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Trước đó hôm thứ hai, thông tin ban đầu từ giới chức địa phương cho biết, ít nhất 50 người đã thiệt mạng gồm cả trẻ em và cảnh sát trong vụ lở đất.

Số người chết tăng mạnh do nhiều giáo viên cùng các chuyên gia y tế và nông nghiệp tới hiện trường tham gia công tác cứu hộ sau đó đã trở thành nạn nhân trong vụ lở đất thứ 2.

Hàng trăm người tập trung cứu nạn tại địa điểm xảy ra trận lở đất ở Gofa, miền nam Ethiopia, ngày 22/7/2024.

Theo Sở Truyền thông của chính quyền khu vực Gofa, cộng đồng địa phương hiện đang nỗ lực cứu chữa những người bị thương và cung cấp nơi ở cũng như thức ăn cho các nạn nhân.

Hiệp hội Chữ thập đỏ Ethiopia và các chuyên gia từ các khu vực lân cận cũng có mặt tại hiện trường để giúp đỡ các nạn nhân.

Do điều kiện khó khăn, hiện công tác cứu hộ đang được thực hiện chủ yếu chỉ bằng nhân lực tại hiện trường.

Chính quyền địa phương đã kêu gọi tất cả người dân Ethiopia cung cấp hỗ trợ và sự ủng hộ cần thiết cho nỗ lực cứu hộ tại khu vực bị ảnh hưởng.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ họp "Lưỡng hội" được kỳ vọng tạo cú hích cho Kế hoạch 5 năm mới của Trung Quốc

Kỳ họp "Lưỡng hội" được kỳ vọng tạo cú hích cho Kế hoạch 5 năm mới của Trung Quốc

Khi kỳ họp thường niên của “Lưỡng hội” - gồm Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc - đang đến gần, Trung Quốc sẽ phát đi những tín hiệu chính sách rõ ràng và mạnh mẽ nhằm thúc đẩy phát triển chất lượng cao, củng cố đà tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội trong giai đoạn mới.

Nguy cơ El Nino tái xuất, dự báo năm 2026 nóng kỷ lục

Nguy cơ El Nino tái xuất, dự báo năm 2026 nóng kỷ lục

Mới đây, các nhà khoa học dự báo 2026 có thể là một năm nắng nóng kỷ lục, trong bối cảnh Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) nhận định có xác suất từ 50 - 60% xảy ra hiện tượng El Nino trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 năm nay và có thể kéo dài sau đó.

Xung đột tại Trung Đông: Thêm nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp

Xung đột tại Trung Đông: Thêm nhiều nước và thực thể kích hoạt kịch bản ứng phó khẩn cấp

Trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông sau các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ và Israel với Iran kể từ ngày 28/2, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và cộng đồng hàng hải quốc tế đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp nhằm đảm bảo an ninh biên giới cũng như duy trì luồng vận tải.

Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD

Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD

Các cuộc tấn công của Mỹ và Israel nhằm vào Iran, cùng với các đòn đáp trả của Iran, đã buộc nhiều quốc gia Trung Đông phải đóng cửa hoặc hạn chế không phận, dẫn đến tình trạng hủy và chuyển hướng chuyến bay trên diện rộng. Thiệt hại ngành hàng không toàn cầu dự báo vượt 1 tỷ USD.

Israel thả hơn 2.000 quả bom xuống Iran trong 30 giờ

Israel thả hơn 2.000 quả bom xuống Iran trong 30 giờ

Không quân Israel tuyên bố đã thả hơn 2.000 quả bom xuống các mục tiêu quân sự tại Iran chỉ trong 30 giờ đầu giao tranh, đồng thời giành ưu thế trên không ngay trong ngày đầu tiên, phá hủy hàng loạt trung tâm chỉ huy và hệ thống phòng không của Tehran.

fb yt zl tw