Sơ kết thực hiện giao ước Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Sáng 1/8, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự có các đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) Trung ương; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Trưởng Cụm thi đua; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Cụm thi đua đồng chủ trì.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc phát động nhiều phong trào thi đua (PTTĐ) sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, các PTTĐ bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, những mục tiêu kinh tế, xã hội trọng yếu của từng tỉnh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả.

Các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội trong cụm được duy trì ổn định và đạt được những kết quả quan trọng, với nhiều điểm sáng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của các tỉnh cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch. Một số tỉnh đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội thuộc top cao của cả nước, như: Điện Biên có tốc độ tăng trưởng GRDP đứng đầu trong 8 tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng, xếp thứ 3/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc, xếp thứ 10/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; Lào Cai tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trong năm đạt trên 2.500 tỷ đồng, đứng thứ 3/63 tỉnh thành theo quyết định giao của Thủ tướng Chính phủ. Về tốc độ tăng trưởng GRDP, tỉnh Điện Biên tăng 8,7%; Lạng Sơn tăng 4,7%; Sơn La tăng 0,6%; Hà Giang đạt 5,6%; Lào Cai đạt 5,6%; Lai Châu đạt 5,5%; Cao Bằng đạt 4,5%. Công tác cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả ấn tượng, xếp thứ hạng cao trong cả nước, như: Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn. Tỉnh Cao Bằng có Đội thi đấu xuất sắc xếp hạng thứ 49 trong tổng số 820 đội thi ở giải Vô địch thế giới VEX Robotic 2024 được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Các tỉnh trong cụm thi đua thực hiện tốt việc ký kết giao ước thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị để tổ chức triển khai. Công tác khen thưởng được chỉ đạo chặt chẽ, bám sát tiêu chuẩn, đối tượng và đảm bảo trình tự, thủ tục, hồ sơ theo quy định mới của Luật TĐKT năm 2022 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thi hành. Khen cấp Nhà nước 138 tập thể, cá nhân, trong đó tỷ lệ khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp chiếm 68,8%; khen thưởng cấp tỉnh 6.966 tập thể, cá nhân và hộ gia đình, trong đó tỷ lệ khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp chiếm 61,9%.

Tại hội nghị, đại diện các tỉnh trong Cụm thi đua thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác TĐKT, giới thiệu các gương điển hình tiên tiến, những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác TĐKT.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng bức tranh Mắt Thần núi cho các đơn vị trong Cụm thi đua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng bức tranh Mắt Thần núi cho các đơn vị trong Cụm thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị: Các tỉnh trong Cụm thi đua tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về TĐKT, trọng tâm là Luật TĐKT năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tập trung thực hiện Đề án “Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến” theo Quyết định số 1526/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tạo sự lan tỏa, thu hút các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực tham gia. Quan tâm đẩy mạnh việc tuyên truyền các quy định mới của pháp luật về TĐKT tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới các PTTĐ theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao; Thực hiện hiệu quả các PTTĐ do Thủ tướng Chính phủ phát động, huy động toàn diện các lực lượng, các nguồn lực để phấn đấu hoàn thành những chỉ tiêu đề ra.

baocaobang.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang đến gần, đây là giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy, công tác tuyên truyền để cử tri tích cực đi bầu, bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu là những ưu tiên hàng đầu.

Lá phiếu của niềm tin

Lá phiếu của niềm tin

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, đó còn là ngày hội của toàn dân - ngày mà mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng trong sạch, vững mạnh và vì Nhân dân.

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nơi quyền làm chủ của Nhân dân được thể hiện bằng hành động cụ thể. Trước thềm bầu cử, mỗi cử tri của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong suốt nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Chiều 05/3, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi phường Lào Cai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh.

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026), chiều 05/3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn.

fb yt zl tw