Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai kêu gọi ủng hộ các trường học bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Ngày 16/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có Thư kêu gọi ủng hộ ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai bị thiệt hại do bão số 3.

Cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó riêng với ngành giáo dục, tính đến 15 giờ ngày 15/9/2024 đã có 22 học sinh tử vong, 13 học sinh bị mất tích, 15 học sinh và 3 giáo viên bị thương, 71 trường học bị ảnh hưởng, hơn 600 nhà ở của cán bộ, giáo viên và nhân viên bị thiệt hại.

Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể, các hội, các cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai bị thiệt hại do cơn bão số 3. Những đóng góp từ tấm lòng hảo tâm sẽ là nguồn động viên to lớn để thầy và trò ngành giáo dục vượt qua khó khăn, sớm ổn định để tổ chức các hoạt động giáo dục.

Tất cả các ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm gửi về Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm muốn được cung cấp thông tin về sách, vở, đồ dùng học tập, quần áo cho học sinh, thiết bị đồ dùng dạy học, địa chỉ các cơ sở giáo dục bị thiệt hại... để hỗ trợ trực tiếp hoặc thông qua sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục xin được liên hệ về sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; điện thoại 02143845428; 01243821374; ĐT di động 0914299176 (đ/c Phạm Thị Huệ, Phó Chánh Văn phòng).

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin, kết nối tới các cơ sở giáo dục hoặc tiếp nhận hỗ trợ để chuyển đầy đủ tới các em học sinh và các cơ sở giáo dục kịp thời theo đúng đối tượng, địa chỉ mà các tổ chức, cá nhân hỗ trợ. Đồng thời, sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổng hợp đầy đủ hiện vật, tiền (nếu có) của các tổ chức, cá nhân ủng hộ qua sở Giáo dục và Đào tạo và báo cáo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai theo quy định.

* Thành phố Lào Cai: Các trường học huy động được hơn 370 triệu đồng ủng hộ vùng thiên tai

Ngày 16/9, đồng loạt các trường học trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tổ chức tiết học dưới cờ để tưởng niệm nạn nhân tử vong do ảnh hưởng cơn bão số 3, đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ tự nguyện giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra.

9DCA82FF-4FF7-4210-9B78-C2AEA8ED5951.jpeg
20697893-608C-47A6-9265-ACBC6E753FB8.jpeg
1D514C1B-FBEB-4364-8C80-7FF3B5BFE041.jpeg
Hoạt động đã được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia.

Theo báo cáo, toàn ngành giáo dục thành phố đã ủng hộ được 371 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều hiện vật bao gồm nhu yếu phẩm, sách vở, đồ dùng học tập…

618173EA-6D99-4CE9-ACF5-540E1A9FDDE1.jpeg
Các nhà trường tổ chức tưởng niệm các nạn nhân do hoàn lưu bão số 3 gây ra.
F3FC048B-1278-47B0-9A35-0B51FD1779E5.png
Giáo dục lòng nhân ái ngay tại các lớp học.

Ngoài ra, các trường còn phát động sáng kiến bảo vệ môi trường, giáo dục học sinh tiết kiệm nước và tổ chức hoạt động giáo dục lòng nhân ái tại các lớp học.

z5836585926506_e42674e665ff412ef26099b19697b1ef.jpg
Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trao tặng nhiều phần quà, hiện vật trị giá hàng trăm triệu đồng cho vùng lũ Bảo Yên. Ảnh: Nguyễn Nhin
z5836586649327_e6508238b89b7bbf1c59cf2f037e504f.jpg
Trao tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Phúc Khánh (Bảo Yên). Ảnh: Nguyễn Nhin

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và những thay đổi mạnh mẽ của thị trường lao động đã tác động đến việc chọn ngành, chọn nghề của giới trẻ. Bởi vậy, học sinh cần trang bị kiến thức, kỹ năng cốt lõi và định hướng sớm để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và bền vững.

Thắp sáng tương lai cho em

Thắp sáng tương lai cho em

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - những em nhỏ phải sớm đối diện với mất mát, thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, hơn 30 em nhỏ kém may mắn như thế đang được yêu thương, chở che từng ngày dưới mái trường trung học cơ sở. Trong những vòng tay sẻ chia, các em có thêm điểm tựa để tiếp tục tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Sáng 31/1, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Chi hội Bắc Ninh – Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức chương trình “Gieo nắng bản xa”, thăm hỏi và tặng quà học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại điểm trường Mầm non Suối Chải.

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Trường Tiểu học Bình Minh tổ chức Ngày hội "Vui hội xuân Bính Ngọ 2026"

Sáng 30/01/2026, Trường Tiểu học Bình Minh (phường Cam Đường) tổ chức Ngày hội “Vui hội xuân Bính Ngọ 2026” trong không khí vui tươi, phấn khởi, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập và toàn thể học sinh nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026

Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026

Sáng nay - 30/1, Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Ngày hội Giáo dục STEM - Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2026 với chủ đề “STEM Xuân Lào Cai - nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam, các chuyên gia giáo dục STEM cùng đại diện nhiều trường đại học, học viện và trên 1.600 học sinh nhà trường và một số trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Gieo mầm tri thức qua những trang sách

Gieo mầm tri thức qua những trang sách

Trong bối cảnh phương thức học tập của học sinh chịu nhiều tác động từ môi trường số, việc đưa sách trở lại thành thói quen đọc của học sinh trong nhà trường được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai xác định là cách làm hiệu quả để học sinh tiếp cận tri thức bền vững và hình thành năng lực tự học góp xây dựng con người Lào Cai ham học, sáng tạo và nhân ái.

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học: Giảm áp lực, chi phí, đảm bảo quyền lợi thí sinh

Sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học: Giảm áp lực, chi phí, đảm bảo quyền lợi thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2026 với rất nhiều điểm mới được điều chỉnh, bổ sung như: thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng; việc xét tuyển bằng học bạ phải sử dụng điểm trung bình chung 6 học kỳ của tối thiểu 3 môn, trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn, đồng thời thí sinh phải có ba môn thi tốt nghiệp ở tổ hợp tương ứng đạt tối thiểu 16 điểm; mỗi trường sử dụng không quá 5 phương thức xét tuyển…

Vườn ươm của những mầm xanh

Vườn ươm của những mầm xanh

Những ngày cận Tết, không khí trong khuôn viên Trường Mầm non số 1 Văn Bàn (trước đây là Trường Mầm non Hoa Hồng) trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày. Trên sân thượng khu nhà bếp và khu vườn phía sau trường, các thùng xốp trồng rau được sắp xếp gọn gàng. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em nhỏ tham gia chăm sóc, thu hoạch rau xanh - thành quả của cô và trò sau nhiều tuần gieo trồng, chăm sóc.

Lan tỏa tình yêu Lào Cai bằng các sáng tác văn học trẻ

Lan tỏa tình yêu Lào Cai bằng các sáng tác văn học trẻ

Giữa 425 tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác văn học online năm 2025 với chủ đề “Lào Cai - vươn tới tương lai”, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ đã ghi dấu ấn ấn tượng khi giành 1 giải Nhất và 2 giải Khuyến khích. Thành tích không chỉ khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường mà còn thể hiện tình yêu quê hương Lào Cai được người trẻ gửi gắm qua những trang viết sáng tạo và đầy trách nhiệm.

fb yt zl tw