Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh

Ngày 16/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cha mẹ học sinh nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị, đề xuất, đóng góp của cha mẹ học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.

Hội nghị có sự tham gia của 400 đại biểu gồm: Giáo viên chủ nhiệm, Ban đại diện cha mẹ học sinh của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai.

2.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Các ý kiến nêu ra tại hội nghị tập trung vào nhiều nội dung như: Công tác tuyển sinh đầu cấp, việc sắp xếp lớp học trong các trường học; việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường; minh bạch các khoản thu tự nguyện xã hội hóa giáo dục, các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, việc quản lý sử dụng kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh; việc tổ chức các hoạt động giáo dục, tổ chức đưa học sinh đi tham quan, trải nghiệm; công tác phối hợp giữa nhà trường, xã hội và gia đình trong các hoạt động giáo dục học sinh; tình trạng học sinh vướng vào các tệ nạn xã hội (cờ bạc, lô đề, game online, cá độ bóng đá, uống rượu, ma túy, đua xe, trộm cắp, đánh nhau, hút thuốc lá điện tử…); vấn đề bạo lực học đường; việc học sinh ứng xử thiếu văn hóa trong và ngoài trường học; việc thực hiện an toàn giao thông, an ninh an toàn trường học…

3.jpg
Hội nghị có sự tham gia của 400 giáo viên, phụ huynh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai.
4.jpg
Rất nhiều ý kiến được nêu ra tại hội nghị.

Sau khi tiếp thu, lắng nghe các ý kiến, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đã giải đáp, làm rõ một số vấn đề được phụ huynh học sinh quan tâm. Đồng thời, các kiến nghị không thuộc thẩm quyền được ghi nhận, Sở sẽ chuyển các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

1.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu và trả lời trực tiếp các ý kiến.

Hội nghị đối thoại được thực hiện trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

fb yt zl tw