Số ca nhập viện do Covid-19 tại Thái Lan tăng

Số ca nhập viện do mắc Covid-19 đang có xu hướng tăng cao tại Thái Lan, tuy nhiên tình hình không đáng lo ngại do vẫn nằm trong mức độ đã được dự báo và ở mức kiểm soát được. Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan vừa công bố số liệu từ 5-11/5, nước này có 1.880 ca nhập viện do nhiễm Covid-19, trong đó, có 11 ca tử vong, hầu hết là người cao tuổi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cũng trấn an người dân Thái Lan cần bình tĩnh để đối phó tốt với Covid-19 nhằm ngăn chặn thành công việc lây lan trên diện rộng, đặc biệt tại các khu cư dân.

Các số liệu cho thấy, với tỷ lệ 269 ca mắc Covid-19/ngày, trong thời gian tới, số lượng ca nhiễm Covid-19 có thể tăng, tuy nhiên những thống kê về Covid-19 trong thời gian vừa qua cho thấy, việc kiểm soát căn bệnh đã trở nên dễ dàng hơn do có sự nghiên cứu kỹ ở nhiều phương diện. Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, tại Thái Lan cũng như trên thế giới, Covid-19 đã được coi là bệnh truyền nhiễm.

Bộ Y tế Thái Lan mới đây cũng chỉ thị cho Cục Kiểm soát dịch bệnh theo dõi chặt và đánh giá tình hình một cách thường xuyên hơn. Các kết quả cho thấy, việc phát hiện ra người nhiễm Covid-19 trải dài trong khoảng thời gian cả năm và bệnh lây lan nhiều hơn trong khoảng thời gian theo mùa như dịp mùa mưa, khi thời tiết nóng, ẩm hay tình trạng ít người bệnh có diễn tiến nặng, hoặc có tình trạng bệnh giống như cúm thông thường. Covid-19 cũng giống như các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp về thời gian bùng phát bệnh và những diễn biến của bệnh liên quan đến thời tiết, mùa.

Thống kê cho thấy, từ ngày 1/1 đến ngày 11/5, tại Thái Lan có tổng cộng 14.937 ca nhập viện do nhiễm Covid-19, trong đó 104 trường hợp đã tử vong. Số liệu từ 3 đến 4 năm trước đây đến nay cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong đã giảm từ 0,98% trong những năm 2020 và 2021, xuống còn 0,04% vào năm 2024, tức là tương đương với bệnh cúm và thấp hơn bệnh sốt xuất huyết.

Khuyến cáo của Bộ Y tế Thái Lan trong việc phòng chống Covid-19 đối với người dân vẫn là việc tiếp tục đeo khẩu trang tại nơi đông người hoặc nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây bệnh cao.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ông Mark Rutte

NATO sắp có Tổng thư ký mới

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nhiều khả năng sẽ thay thế ông Jens Stoltenberg được bầu làm Tổng thư ký mới của NATO tại Hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra vào trung tuần tháng 7 tới tại Washington, Mỹ sau khi ứng cử viên cạnh tranh cuối cùng là Tổng thống Romania Klaus Iohannis tuyên bố rút lui.

Campuchia kỷ niệm 47 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Campuchia kỷ niệm 47 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot

Ngày 20/6, Lễ kỷ niệm 47 năm con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot (20/6/1977-20/6/2024) được tổ chức trọng thể tại Khu di tích lịch sử quân sự Techo Koh Thmor X16, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum dưới sự chủ trì của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet.

Trung bình mỗi năm có 350 người tại New York chết vì nắng nóng

Trung bình mỗi năm có 350 người tại New York chết vì nắng nóng

Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới từ châu Á, Trung Đông, đến châu Âu, Bắc Mỹ. Hàng chục ca tử vong đã xảy ra liên quan đến thời tiết nắng nóng. Nhiều nơi chính quyền đã kích hoạt các biện pháp ứng phó để cứu người cũng như cảnh báo cư dân cũng như du khách cách bảo vệ bản thân trước các đợt nắng nóng đến sớm bất thường vào đầu mùa hè.

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ có đặt nền móng cho hòa bình Ukraine?

Thế giới đang hướng sự quan tâm về Thụy Sĩ, nơi hơn 90 phái đoàn các nước cùng nhau nghiên cứu các đề xuất hòa bình cho xung đột Nga - Ukraine. Tổng thống Ukraine coi hội nghị là nền móng tạo nên lịch sử; song nhiều đại diện tham dự hội nghị lại không mấy lạc quan về một kết quả thành công khi thiếu vắng sự tham gia của Nga. 

fb yt zl tw