Số ca mắc cúm và COVID-19 gia tăng tại Mỹ

Mỹ ghi nhận số ca mắc cúm và COVID-19 đang gia tăng trên toàn quốc, đặc biệt số ca mắc bệnh đường hô hấp tăng mạnh ở trẻ nhỏ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện tại Coral Gables, Mỹ. Ảnh tư liệu

Theo số liệu vừa công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong tuần gần đây nhất kết thúc vào ngày 25/11, khoảng 10% xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính. Số ca nhập viện do COVID-19 tăng lên gần 20.000, tăng 10% so với tuần trước đó. Giám đốc CDC Mandy Cohen cho biết COVID-19 tiếp tục là tác nhân gây ra nhiều ca nhập viện và tử vong nhất trong số các bệnh về đường hô hấp, với khoảng 15.000 ca nhập viện và khoảng 1.000 ca tử vong mỗi tuần.

Trong khi đó, tỷ lệ mắc cúm cũng đang gia tăng ở hầu hết các vùng trên toàn nước Mỹ, nhất là ở các khu vực Trung Nam, Đông Nam, miền núi và vùng biển ở Bờ Tây. Trong tuần kết thúc vào ngày 25/11, tổng cộng có 4.268 ca nhập viện. Khoảng 1.100 người lớn và 8 trẻ em đã tử vong do cúm tính từ đầu mùa cúm đến nay.

Theo CDC, tỷ lệ nhập viện liên quan đến virus hợp bào hô hấp (RSV) vẫn tăng ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đây là loại virus dễ lây lan và có khả năng gây viêm phổi và viêm tiểu phế quản nguy hiểm tính mạng. CDC đang theo dõi xu hướng gia tăng các ca mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Cơ quan này khuyến nghị cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tiêm cả vaccine phòng cúm và COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ trước các chủng virus lây lan mạnh trong mùa Thu và mùa Đông.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Kinh tế Nga vượt lên những "cơn gió ngược"

Hai năm sau khi hứng chịu các đợt trừng phạt chưa từng có từ phương Tây liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, nền kinh tế “xứ Bạch dương” không những không sụp đổ, mà ngược lại còn chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G20: Tham vọng cải cách nền quản trị toàn cầu

Đói nghèo, biến đổi khí hậu và các căng thẳng gia tăng trên toàn cầu là trọng tâm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) khai mạc ngày 21/2 tại Rio de Janeiro. Đây là cuộc gặp đầu tiên diễn ra  dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch Brazil trong bối cảnh thế giới đang ngày càng bị phân cực do các cuộc cuộc khủng hoảng và xung đột.

fb yt zl tw