Số ca mắc cúm và COVID-19 gia tăng tại Mỹ

Mỹ ghi nhận số ca mắc cúm và COVID-19 đang gia tăng trên toàn quốc, đặc biệt số ca mắc bệnh đường hô hấp tăng mạnh ở trẻ nhỏ.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện tại Coral Gables, Mỹ. Ảnh tư liệu

Theo số liệu vừa công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong tuần gần đây nhất kết thúc vào ngày 25/11, khoảng 10% xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính. Số ca nhập viện do COVID-19 tăng lên gần 20.000, tăng 10% so với tuần trước đó. Giám đốc CDC Mandy Cohen cho biết COVID-19 tiếp tục là tác nhân gây ra nhiều ca nhập viện và tử vong nhất trong số các bệnh về đường hô hấp, với khoảng 15.000 ca nhập viện và khoảng 1.000 ca tử vong mỗi tuần.

Trong khi đó, tỷ lệ mắc cúm cũng đang gia tăng ở hầu hết các vùng trên toàn nước Mỹ, nhất là ở các khu vực Trung Nam, Đông Nam, miền núi và vùng biển ở Bờ Tây. Trong tuần kết thúc vào ngày 25/11, tổng cộng có 4.268 ca nhập viện. Khoảng 1.100 người lớn và 8 trẻ em đã tử vong do cúm tính từ đầu mùa cúm đến nay.

Theo CDC, tỷ lệ nhập viện liên quan đến virus hợp bào hô hấp (RSV) vẫn tăng ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đây là loại virus dễ lây lan và có khả năng gây viêm phổi và viêm tiểu phế quản nguy hiểm tính mạng. CDC đang theo dõi xu hướng gia tăng các ca mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Cơ quan này khuyến nghị cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tiêm cả vaccine phòng cúm và COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ trước các chủng virus lây lan mạnh trong mùa Thu và mùa Đông.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng

Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức 100 USD/thùng

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 1/4, đảo chiều so với đà tăng trước đó, khi những biến động kéo dài tại Trung Đông tiếp tục khiến thị trường thận trọng, dù xuất hiện tín hiệu cho thấy xung đột có thể sớm hạ nhiệt.

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Khi công nghệ thông minh khiến não bộ quá tải

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được kỳ vọng là công cụ giúp con người làm việc nhanh hơn, thông minh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong thực tế lại đang hé lộ một nghịch lý đáng chú ý: những người sử dụng AI nhiều nhất lại chính là nhóm dễ rơi vào trạng thái kiệt sức.

fb yt zl tw