Smart A thổi phồng công dụng, quảng cáo chữa được bệnh ung thư

Được quảng cáo rầm rộ như một loại thần dược trị bách bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư , những năm gần đây, sản phẩm Smart A của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đang nổi lên như một hiện tượng.

"Chuyên gia" tại Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế tư vấn sản phẩm Smart A cho người già, người bị bệnh ung thư bằng cách tổ chức các hội thảo.

Trong khi cả thế giới vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc ngăn ngừa, điều bệnh ung thư thì trên mạng xã hội xuất hiện sản phẩm Smart A của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế (địa chỉ đường Thụy Phương, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được quảng cáo như một loại thần dược “chữa lành” cho bệnh nhân bị ung thư.

"Ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện trả về còn có cơ hội sống? Chú là người mắc ung thư thực quản, giai đoạn cuối, bệnh viện trả về. Sau khi đến công ty, chú được chăm sóc toàn diện, tham gia chương trình Smart và vật lý trị liệu 7 ngày của chuyên gia Trần Đức Hùng. Nay chú đã cảm thấy dễ chịu và bớt ho nhiều...".

"Chị Hậu có con bị ung thư, đã dùng hóa chất và mổ, sức khỏe yếu nên bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi và cho con dùng chương trình Smart A".

"Thời gian đầu dùng 42 ngày, đi kiểm tra, khối u vẫn không giảm, nhưng hết huyết khối, bác sĩ không tin là hết vì cái này rất khó. Khi truyền hóa chất thì nổi thêm nhiều u và hạch hơn, mồm miệng lở loét. Sau khi về tiếp tục sử dụng chương trình Smart A thì sau 1 tháng đi kiểm tra, con chị đã hết tất cả u hạch, chỉ số máu trở về bình thường".

Những dòng trạng thái như thế này được chia sẻ trên hầu hết các trang cá nhân của những thành viên đội nhóm Smart A đã thu hút được sự quan tâm từ dư luận, cũng thôi thúc chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại thuốc được quảng cáo như thần dược này.

Lần theo những lời mời chào trong các hội nhóm tư vấn sản phẩm, nhóm PV đã tìm đến một căn nhà cấp 4 quây tôn kín mít tại đường Thụy Phương, Hà Nội. Đây được cho là kho và xưởng sản xuất của công ty.

Tại kho xưởng cấp 4 quây tôn của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế, hàng tuần sẽ diễn ra các buổi hội thảo thu hút hàng trăm người già mắc các loại bệnh ung thư, tim mạch tham gia.

Đến nơi, chúng tôi được đưa vào một buổi hội thảo tư vấn về các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Những người được mời đến chủ yếu là người già, mắc các bệnh như ung bướu, tiểu đường, u xơ.

Ngay tại phần đầu của chương trình, một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi được mời lên chia sẻ. Người này được giới thiệu là chuyên gia Trần Đức Hùng - đang hỗ trợ, chăm sóc và chữa lành cho hàng trăm bệnh nhân ung thư.

Để tạo lòng tin cho người nghe, vị "chuyên gia" mở đầu bằng những con số mang tính thuyết phục: "Hùng đang hướng dẫn cho một hội nhóm với đâu đó khoảng hơn 500 thành viên. Đa số là những bệnh nhân u bướu, ung thư. Có khoảng 5 - 10% là bệnh nhân mắc tim mạch nặng".

Nước muối Smart A được quảng cáo như thần dược.

Tiếp đó, để buổi hội thảo thêm phần hấp dẫn, người này quảng cáo 4 sản phẩm được coi là “thần dược” của công ty.

"Sản phẩm đầu tiên trong bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe là kiềm thải độc thảo dược, có thành phần diệp hạ châu và lá lô hội. Với bộ sản phẩm này, trong nhóm chăm sóc đặc biệt, đến 80% cô bác anh chị ung thư thải ra sán, có những loại sán dài 4-5m.

Hiện giờ để đi kiểm tra xem hệ thống đường ruột có sán hay không thì mất ít nhất 3 triệu đồng và phải nghỉ trong bệnh viện mấy ngày. Thế nhưng với sản phẩm này, cô bác anh chị đặt mua tại công ty chỉ hơn 300 nghìn đồng mà đã giúp làm sạch hệ thống đường ruột. Thuốc có thể đưa ra những con giun sán cứng đầu cứng cổ mà thuốc tẩy giun bình thường không thể đưa ra được" - ông Hùng nói.

Cùng lúc đó, trên màn hình cũng phát một đoạn video clip được cho là một bệnh nhân ở Bắc Ninh bị ung thư vú, nhờ dùng sản phẩm Smart A đã khỏe mạnh trở lại.

"Bạn này 3 tháng liền ngày nào cũng thải ra sán, nhưng đến tháng thứ 3, thứ 4 thì bạn ấy tăng cân" - ông Hùng nói.

Sản phẩm tiếp theo trong bộ 4 sản phẩm được cho là "chữa lành", thải độc cho bệnh nhân là kiềm hoạt tính.

"Với chai V5 này, trong nhóm chăm sóc đặc biệt, các cô bác anh chị với Hùng thường nói với nhau đó là cái nước của sự sống. Có nhiều người đang nằm một chỗ, chỉ thải độc đại tràng xong, dùng thêm V5 đứng dậy đi ngay lập tức.

Nhiều người sử dụng sản phẩm này đã khỏi bệnh ung thư, nhiều người kết quả về âm tính" - người này nói.

Những kết quả “thần kỳ” được cho là do các sản phẩm của Smart A mang lại.

Được giới thiệu như một loại “nước thần" chữa bách bệnh, nhưng theo kết quả được cho là của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, được kiểm nghiệm vào tháng 4.2024 do doanh nghiệp này tự công bố, đây chỉ là những loại nước có khả năng diệt khuẩn, chữa một vài loại bệnh ngoài da thông thường.

"Nếu ghi trên này thì chỉ là một chai nước muối thông thường. Nhưng trong cộng đồng thống kê giải quyết trên 100 loại bệnh khác nhau. Nếu các cô bác, anh chị nào có người nhà bị viêm tai giữa thì chúng ta pha ra với tỉ lệ 1/5, rửa sạch và nhỏ trực tiếp khoảng 2-3 giọt đến ngày thứ 2 là hoàn toàn hết" - "chuyên gia" Hùng nói tiếp về sản phẩm nước muối thần kỳ.

Để củng cố thêm lòng tin, đội nhóm còn trình chiếu trên màn hình hiện trạng của một ca bỏng.

"Ở bệnh viện, bác sĩ rửa rồi quấn lại bằng băng gạc sẽ rất đau, thậm chí có thể bị nhiễm khuẩn. Thế nhưng với Smart A, chỉ cần rửa xong, lấy gạc y tế đắp vào 10 - 15 phút, lần đầu tiên có tác dụng, khô ngay lập tức, không để lại đau rát.

Cháu nhỏ bị bỏng, đang nằm rất đau đớn nhưng rửa xong các cháu dậy chạy đi chơi luôn. Có người bị chân chống xe đổ vào, sâu hoắm tận xương, họ chỉ rửa nước muối rồi thịt lấp đầy dần" - ông Hùng cho hay.

Không chỉ chữa ung thư, những sản phẩm nêu trên còn được quảng cáo chữa được cả bệnh tiểu đường.

"90% tiểu đường là chuyện nhỏ, chỉ có 10% người bị biến chứng suy gan, suy thận, hoại tử chân thì mới khó thôi. Còn chương trình của mình, người tiểu đường áp dụng là có tác dụng luôn. Thông thường dùng từ 1,5 - 3 tháng là hết luôn, dứt điểm tiểu đường.

Ngại nhất là cân nặng bị sút rồi, biến chứng nặng rồi thì phải vào nhóm chăm sóc đặc biệt. Còn người tiểu đường chỉ cần áp dụng là có tác dụng luôn" - một người tư vấn tên Vân nói.

Ông Trần Đức Hùng tư vấn sản phẩm cho người bệnh.

Khoa học đã nghiên cứu, bệnh tiểu đường là bệnh mạn tính, cần dùng thuốc suốt đời, hiện vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm.

Trong khi đó, 4 sản phẩm nói trên được tư vấn cho tất cả các loại bệnh.

"1 liệu trình dùng trong bao lâu? Ung thư trực tràng dùng được không anh, cũng 4 bộ sản phẩm này à?" - người bệnh thắc mắc.

"Tùy theo, phải nghe theo các bác tư vấn. Cũng chỉ quanh 4 sản phẩm này thôi mà. Nói chung để làm thanh lọc cơ thể thôi" - nhân viên công ty này cho hay.

Đánh vào tâm lý những người già, người bệnh, thần thánh hóa công dụng các loại thuốc là chiêu trò các đội nhóm Smart A đang sử dụng để “lùa gà”, khiến hàng chục người bỏ cả gần chục triệu bạc ra mua một bộ sản phẩm chỉ với công dụng như một loại nước muối thông thường.

Theo tìm hiểu của PV, nhóm sản phẩm Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Công ty do ông Hà Văn Nam làm đại diện pháp luật, thành lập năm 2018, đăng ký 23 nhóm ngành nghề kinh doanh.

Trên bao bì sản phẩm Smart A được ghi công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang; zona thần kinh, giời leo; đau dạ dày, virus HP đường ruột; viêm tai giữa; đau mắt đỏ, viêm bờ mi; đau mắt trẻ sơ sinh; viêm nấm, tổ đỉa, hắc lào; tay chân miệng; đuổi kiến ba khoang; mụn mủ trứng cá, mụn mủ, mụn nhọt...

Tuy nhiên, qua lời tuyên truyền và quảng cáo của các nhà phân phối, đại lý, nhóm sản phẩm Smart A trở thành loại nước "thần thánh", là "tủ thuốc di động - bác sĩ gia đình - nhà nhà cần có".

laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Bản Liền ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hơn 2.000 người tham gia mới BHXH, BHYT trong Tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân

Hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2026, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông theo hướng gần dân, sát cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT và mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trên địa bàn.

Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

LÀO CAI: Ấm áp những món quà dành tặng thiếu nhi dịp 01/6

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên, chăm lo và mang đến niềm vui cho các em.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

LÀO CAI: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và động viên, khích lệ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

fb yt zl tw