Smart A thổi phồng công dụng, quảng cáo chữa được bệnh ung thư

Được quảng cáo rầm rộ như một loại thần dược trị bách bệnh, bao gồm cả bệnh ung thư , những năm gần đây, sản phẩm Smart A của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đang nổi lên như một hiện tượng.

"Chuyên gia" tại Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế tư vấn sản phẩm Smart A cho người già, người bị bệnh ung thư bằng cách tổ chức các hội thảo.

Trong khi cả thế giới vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng các loại thuốc ngăn ngừa, điều bệnh ung thư thì trên mạng xã hội xuất hiện sản phẩm Smart A của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế (địa chỉ đường Thụy Phương, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) được quảng cáo như một loại thần dược “chữa lành” cho bệnh nhân bị ung thư.

"Ung thư giai đoạn cuối, bệnh viện trả về còn có cơ hội sống? Chú là người mắc ung thư thực quản, giai đoạn cuối, bệnh viện trả về. Sau khi đến công ty, chú được chăm sóc toàn diện, tham gia chương trình Smart và vật lý trị liệu 7 ngày của chuyên gia Trần Đức Hùng. Nay chú đã cảm thấy dễ chịu và bớt ho nhiều...".

"Chị Hậu có con bị ung thư, đã dùng hóa chất và mổ, sức khỏe yếu nên bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi và cho con dùng chương trình Smart A".

"Thời gian đầu dùng 42 ngày, đi kiểm tra, khối u vẫn không giảm, nhưng hết huyết khối, bác sĩ không tin là hết vì cái này rất khó. Khi truyền hóa chất thì nổi thêm nhiều u và hạch hơn, mồm miệng lở loét. Sau khi về tiếp tục sử dụng chương trình Smart A thì sau 1 tháng đi kiểm tra, con chị đã hết tất cả u hạch, chỉ số máu trở về bình thường".

Những dòng trạng thái như thế này được chia sẻ trên hầu hết các trang cá nhân của những thành viên đội nhóm Smart A đã thu hút được sự quan tâm từ dư luận, cũng thôi thúc chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại thuốc được quảng cáo như thần dược này.

Lần theo những lời mời chào trong các hội nhóm tư vấn sản phẩm, nhóm PV đã tìm đến một căn nhà cấp 4 quây tôn kín mít tại đường Thụy Phương, Hà Nội. Đây được cho là kho và xưởng sản xuất của công ty.

Tại kho xưởng cấp 4 quây tôn của Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế, hàng tuần sẽ diễn ra các buổi hội thảo thu hút hàng trăm người già mắc các loại bệnh ung thư, tim mạch tham gia.

Đến nơi, chúng tôi được đưa vào một buổi hội thảo tư vấn về các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Những người được mời đến chủ yếu là người già, mắc các bệnh như ung bướu, tiểu đường, u xơ.

Ngay tại phần đầu của chương trình, một người đàn ông khoảng hơn 40 tuổi được mời lên chia sẻ. Người này được giới thiệu là chuyên gia Trần Đức Hùng - đang hỗ trợ, chăm sóc và chữa lành cho hàng trăm bệnh nhân ung thư.

Để tạo lòng tin cho người nghe, vị "chuyên gia" mở đầu bằng những con số mang tính thuyết phục: "Hùng đang hướng dẫn cho một hội nhóm với đâu đó khoảng hơn 500 thành viên. Đa số là những bệnh nhân u bướu, ung thư. Có khoảng 5 - 10% là bệnh nhân mắc tim mạch nặng".

Nước muối Smart A được quảng cáo như thần dược.

Tiếp đó, để buổi hội thảo thêm phần hấp dẫn, người này quảng cáo 4 sản phẩm được coi là “thần dược” của công ty.

"Sản phẩm đầu tiên trong bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe là kiềm thải độc thảo dược, có thành phần diệp hạ châu và lá lô hội. Với bộ sản phẩm này, trong nhóm chăm sóc đặc biệt, đến 80% cô bác anh chị ung thư thải ra sán, có những loại sán dài 4-5m.

Hiện giờ để đi kiểm tra xem hệ thống đường ruột có sán hay không thì mất ít nhất 3 triệu đồng và phải nghỉ trong bệnh viện mấy ngày. Thế nhưng với sản phẩm này, cô bác anh chị đặt mua tại công ty chỉ hơn 300 nghìn đồng mà đã giúp làm sạch hệ thống đường ruột. Thuốc có thể đưa ra những con giun sán cứng đầu cứng cổ mà thuốc tẩy giun bình thường không thể đưa ra được" - ông Hùng nói.

Cùng lúc đó, trên màn hình cũng phát một đoạn video clip được cho là một bệnh nhân ở Bắc Ninh bị ung thư vú, nhờ dùng sản phẩm Smart A đã khỏe mạnh trở lại.

"Bạn này 3 tháng liền ngày nào cũng thải ra sán, nhưng đến tháng thứ 3, thứ 4 thì bạn ấy tăng cân" - ông Hùng nói.

Sản phẩm tiếp theo trong bộ 4 sản phẩm được cho là "chữa lành", thải độc cho bệnh nhân là kiềm hoạt tính.

"Với chai V5 này, trong nhóm chăm sóc đặc biệt, các cô bác anh chị với Hùng thường nói với nhau đó là cái nước của sự sống. Có nhiều người đang nằm một chỗ, chỉ thải độc đại tràng xong, dùng thêm V5 đứng dậy đi ngay lập tức.

Nhiều người sử dụng sản phẩm này đã khỏi bệnh ung thư, nhiều người kết quả về âm tính" - người này nói.

Những kết quả “thần kỳ” được cho là do các sản phẩm của Smart A mang lại.

Được giới thiệu như một loại “nước thần" chữa bách bệnh, nhưng theo kết quả được cho là của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, được kiểm nghiệm vào tháng 4.2024 do doanh nghiệp này tự công bố, đây chỉ là những loại nước có khả năng diệt khuẩn, chữa một vài loại bệnh ngoài da thông thường.

"Nếu ghi trên này thì chỉ là một chai nước muối thông thường. Nhưng trong cộng đồng thống kê giải quyết trên 100 loại bệnh khác nhau. Nếu các cô bác, anh chị nào có người nhà bị viêm tai giữa thì chúng ta pha ra với tỉ lệ 1/5, rửa sạch và nhỏ trực tiếp khoảng 2-3 giọt đến ngày thứ 2 là hoàn toàn hết" - "chuyên gia" Hùng nói tiếp về sản phẩm nước muối thần kỳ.

Để củng cố thêm lòng tin, đội nhóm còn trình chiếu trên màn hình hiện trạng của một ca bỏng.

"Ở bệnh viện, bác sĩ rửa rồi quấn lại bằng băng gạc sẽ rất đau, thậm chí có thể bị nhiễm khuẩn. Thế nhưng với Smart A, chỉ cần rửa xong, lấy gạc y tế đắp vào 10 - 15 phút, lần đầu tiên có tác dụng, khô ngay lập tức, không để lại đau rát.

Cháu nhỏ bị bỏng, đang nằm rất đau đớn nhưng rửa xong các cháu dậy chạy đi chơi luôn. Có người bị chân chống xe đổ vào, sâu hoắm tận xương, họ chỉ rửa nước muối rồi thịt lấp đầy dần" - ông Hùng cho hay.

Không chỉ chữa ung thư, những sản phẩm nêu trên còn được quảng cáo chữa được cả bệnh tiểu đường.

"90% tiểu đường là chuyện nhỏ, chỉ có 10% người bị biến chứng suy gan, suy thận, hoại tử chân thì mới khó thôi. Còn chương trình của mình, người tiểu đường áp dụng là có tác dụng luôn. Thông thường dùng từ 1,5 - 3 tháng là hết luôn, dứt điểm tiểu đường.

Ngại nhất là cân nặng bị sút rồi, biến chứng nặng rồi thì phải vào nhóm chăm sóc đặc biệt. Còn người tiểu đường chỉ cần áp dụng là có tác dụng luôn" - một người tư vấn tên Vân nói.

Ông Trần Đức Hùng tư vấn sản phẩm cho người bệnh.

Khoa học đã nghiên cứu, bệnh tiểu đường là bệnh mạn tính, cần dùng thuốc suốt đời, hiện vẫn chưa có phương pháp chữa dứt điểm.

Trong khi đó, 4 sản phẩm nói trên được tư vấn cho tất cả các loại bệnh.

"1 liệu trình dùng trong bao lâu? Ung thư trực tràng dùng được không anh, cũng 4 bộ sản phẩm này à?" - người bệnh thắc mắc.

"Tùy theo, phải nghe theo các bác tư vấn. Cũng chỉ quanh 4 sản phẩm này thôi mà. Nói chung để làm thanh lọc cơ thể thôi" - nhân viên công ty này cho hay.

Đánh vào tâm lý những người già, người bệnh, thần thánh hóa công dụng các loại thuốc là chiêu trò các đội nhóm Smart A đang sử dụng để “lùa gà”, khiến hàng chục người bỏ cả gần chục triệu bạc ra mua một bộ sản phẩm chỉ với công dụng như một loại nước muối thông thường.

Theo tìm hiểu của PV, nhóm sản phẩm Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Công ty do ông Hà Văn Nam làm đại diện pháp luật, thành lập năm 2018, đăng ký 23 nhóm ngành nghề kinh doanh.

Trên bao bì sản phẩm Smart A được ghi công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang; zona thần kinh, giời leo; đau dạ dày, virus HP đường ruột; viêm tai giữa; đau mắt đỏ, viêm bờ mi; đau mắt trẻ sơ sinh; viêm nấm, tổ đỉa, hắc lào; tay chân miệng; đuổi kiến ba khoang; mụn mủ trứng cá, mụn mủ, mụn nhọt...

Tuy nhiên, qua lời tuyên truyền và quảng cáo của các nhà phân phối, đại lý, nhóm sản phẩm Smart A trở thành loại nước "thần thánh", là "tủ thuốc di động - bác sĩ gia đình - nhà nhà cần có".

laodong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 15/6, dự án truyền thông văn hóa “Phụng Trà Tinh Sương” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã chính thức khép lại hành trình sau hơn 2 tháng triển khai. Bằng việc kết hợp giữa truyền thông số, tư liệu thực địa và không gian trải nghiệm trực quan, dự án đã tạo nên điểm hẹn văn hóa dung dị, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ.

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì và có xu hướng mạnh dần trong những tháng cuối năm 2026. Nền nhiệt trên cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, trong khi bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn diễn biến phức tạp.

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Trong tháng 7/2026, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tại Lào Cai được thực hiện từ ngày làm việc thứ hai của tháng theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng là kỳ chi trả đầu tiên áp dụng mức hưởng mới theo Nghị định 162/2026 của Chính phủ.

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

fb yt zl tw