Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ

Hàng trăm sinh viên yêu khoa học hào hứng tham dự hội thảo Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng vừa được tổ chức tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nội dung tham luận của hội thảo xoay quanh các vấn đề về mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên,…

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 1

Hội thảo thu hút rất đông sinh viên yêu khoa học đến tham dự

Hội thảo nhận được 75 bài tham luận của 150 tác giả đến từ 33 đơn vị. PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM đánh giá những bài tham luận báo cáo, mô hình, giải pháp năm nay rất đặc biệt và sáng tạo.

"Hội thảo năm nay không chỉ dành cho sinh viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện,...trên toàn quốc mà còn có sự tham gia của các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố quan tâm đến phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số"- PGS.TS Nguyễn Đức Trung cho hay.

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 2

Sinh viên hào hứng đặt hỏi tại hội thảo

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 3

Giảng viên cũng sôi nổi đặt câu hỏi, thảo luận cùng các báo cáo viên

Phạm Hồng Sơn là sinh viên Học viện Cán bộ TP HCM, hiện đang theo học ngành Quản lý nhà nước vì vậy Sơn rất quan tâm đến việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực này.

Sơn đã dành hơn 3 tháng nghiên cứu về kinh nghiệm vận dụng chính sách thử nghiệm (policy sandbox) trong phát triển trí tuệ nhân tạo tại một số quốc gia trên thế giới. Chàng sinh viên hy vọng thông qua báo cáo tham luận của mình có thể đưa những vấn đề liên quan chính sách thử nghiệm, các chính sách cụ thể về kinh tế trí tuệ nhân tạo đến gần đời sống thực tế hơn.

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 4

Bạn Phạm Hồng Sơn, sinh viên Học viện Cán bộ TP HCM đang trình bày tham luận

Với mong muốn giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập, nhóm nghiên cứu của bạn Bảo Quyên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã mang đến hội thảo mô hình "Giáo dục số mới MOOCs – Xu hướng của thời đại 4.0".

Bảo Quyên chia sẻ: "MOOCs là khóa học trực tuyến đại chúng mở, với hình thức cho phép người dùng đăng nhập vào nền tảng khoa học trực tuyến bất cứ khi nào. MOCCs giúp sinh viên giảm bớt chi phí học tập, trong tương lai có thể thay thế mô hình giáo dục truyền thống của Việt Nam".

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 5

Sinh viên chia sẻ về những nghiên cứu trong quá trình học tập của mình

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 6

Hơn 75 bài tham luận của 33 đơn vị được gửi về hội thảo

Rất nhiều mô hình, giải pháp về công nghệ chuyển đổi số được trình bày tại ngày hội. "Không đơn giản chỉ là một buổi hội thảo, với những người đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, đây chính là sân chơi giao lưu rất bổ ích. Ngoài những bài giảng trên ghế nhà trường, việc "thực chiến" giúp sinh viên năng động và sáng tạo nhiều hơn"- Sơn chia sẻ.

Báo Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Phát triển trí tuệ nhân tạo, nhằm mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo: Sức mạnh cho cuộc sống", phiên chính AI Summit 2023 đã khai mạc sáng 22/9. Ngày hội với 4 hoạt động chính: AI Summit, AI Workshop, AI Expo và CTO Summit 2023 - vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất tại Việt Nam.

Tránh vòng vây lừa đảo online

Tránh vòng vây lừa đảo online

Thống kê từ Bộ Công an, hiện có đến 24 hình thức lừa đảo trực tuyến qua mạng (online). Tùy từng thời điểm mà một hay vài hình thức trong số đó rộ lên, tùy trường hợp tiếp cận mà đối tượng lừa đảo dùng cách thức thích hợp. Do vậy, việc tự trang bị kiến thức để nhận diện lừa đảo online là điều cần thiết.

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Số hóa ngành Logistics, đón đầu xu hướng giúp doanh nghiệp tạo đà tăng trưởng

Lĩnh vực chuyển phát nhanh trên thế giới đã và đang chứng kiến những đột phá về công nghệ với hàng loạt giải pháp được ứng dụng và tạo ra sự tăng trưởng nhanh chóng. Nắm bắt lợi thế đó, J&T Express nỗ lực đưa những giải pháp vận chuyển ứng dụng công nghệ mới nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nhà bán hàng.

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Trước những tác động đó, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trên không gian mạng.

AI phát huy di sản Hán Nôm

AI phát huy di sản Hán Nôm

Ứng dụng chuyển chữ Hán Nôm sang chữ quốc ngữ dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là công trình tâm huyết trong suốt 2 thập niên của PGS-TS Đinh Điền, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học tính toán, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Tâm thế người thầy trong kỷ nguyên số

Mặc dù xuất hiện từ những năm 1960 và những lợi ích/tác động của nó đã được dự báo từ vài thập niên gần đây, nhưng phải đến cuối năm 2022, khi ChatGPT, một sản phẩm của “làn sóng thứ 3 về AI” ra đời, thì cả thế giới mới thực sự chấn động.

fb yt zl tw