Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ

Hàng trăm sinh viên yêu khoa học hào hứng tham dự hội thảo Chuyển đổi số cho thanh niên – Giải pháp và ứng dụng vừa được tổ chức tại Trường Đại học Ngân hàng TP HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nội dung tham luận của hội thảo xoay quanh các vấn đề về mô hình, giải pháp ứng dụng chuyển đổi số phục vụ cộng đồng dân cư; giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên; định hướng phát triển chuyển đổi số trong đào tạo trực tuyến và phát triển các khóa học online cho thanh niên,…

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 1

Hội thảo thu hút rất đông sinh viên yêu khoa học đến tham dự

Hội thảo nhận được 75 bài tham luận của 150 tác giả đến từ 33 đơn vị. PGS.TS Nguyễn Đức Trung - Hiệu trưởng trường Đại học Ngân hàng TP HCM đánh giá những bài tham luận báo cáo, mô hình, giải pháp năm nay rất đặc biệt và sáng tạo.

"Hội thảo năm nay không chỉ dành cho sinh viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện,...trên toàn quốc mà còn có sự tham gia của các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc trong và ngoài thành phố quan tâm đến phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số"- PGS.TS Nguyễn Đức Trung cho hay.

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 2

Sinh viên hào hứng đặt hỏi tại hội thảo

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 3

Giảng viên cũng sôi nổi đặt câu hỏi, thảo luận cùng các báo cáo viên

Phạm Hồng Sơn là sinh viên Học viện Cán bộ TP HCM, hiện đang theo học ngành Quản lý nhà nước vì vậy Sơn rất quan tâm đến việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực này.

Sơn đã dành hơn 3 tháng nghiên cứu về kinh nghiệm vận dụng chính sách thử nghiệm (policy sandbox) trong phát triển trí tuệ nhân tạo tại một số quốc gia trên thế giới. Chàng sinh viên hy vọng thông qua báo cáo tham luận của mình có thể đưa những vấn đề liên quan chính sách thử nghiệm, các chính sách cụ thể về kinh tế trí tuệ nhân tạo đến gần đời sống thực tế hơn.

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 4

Bạn Phạm Hồng Sơn, sinh viên Học viện Cán bộ TP HCM đang trình bày tham luận

Với mong muốn giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập, nhóm nghiên cứu của bạn Bảo Quyên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã mang đến hội thảo mô hình "Giáo dục số mới MOOCs – Xu hướng của thời đại 4.0".

Bảo Quyên chia sẻ: "MOOCs là khóa học trực tuyến đại chúng mở, với hình thức cho phép người dùng đăng nhập vào nền tảng khoa học trực tuyến bất cứ khi nào. MOCCs giúp sinh viên giảm bớt chi phí học tập, trong tương lai có thể thay thế mô hình giáo dục truyền thống của Việt Nam".

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 5

Sinh viên chia sẻ về những nghiên cứu trong quá trình học tập của mình

Sinh viên chia sẻ mô hình chuyển đổi số mới lạ ảnh 6

Hơn 75 bài tham luận của 33 đơn vị được gửi về hội thảo

Rất nhiều mô hình, giải pháp về công nghệ chuyển đổi số được trình bày tại ngày hội. "Không đơn giản chỉ là một buổi hội thảo, với những người đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ, đây chính là sân chơi giao lưu rất bổ ích. Ngoài những bài giảng trên ghế nhà trường, việc "thực chiến" giúp sinh viên năng động và sáng tạo nhiều hơn"- Sơn chia sẻ.

Báo Người Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên: Đi đầu thực hiện chữ ký số

Bảo Yên: Đi đầu thực hiện chữ ký số

Sử dụng chữ ký số đang được huyện Bảo Yên triển khai, thực hiện hiệu quả. Bảo Yên trở thành huyện đi đầu trên địa bàn tỉnh về sử dụng chữ ký số đối với lãnh đạo, quản lý các cơ quan từ huyện đến xã, thị trấn.

Bài cuối: Chủ động các phương án

Bài cuối: Chủ động các phương án

Khi nền tảng “Cửa khẩu số” hoạt động sẽ tự động hóa quy trình kiểm tra, giám sát phương tiện chở hàng hóa xuất - nhập khẩu ra/vào khu vực cửa khẩu. Tại các vị trí barie kiểm soát, các camera công nghệ AI sẽ tự động nhận dạng biển số xe, truy vấn các thông tin lái xe, giấy tờ xe, trọng tải xe phục vụ việc giám sát, quản lý, thu phí.

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Bài 1: Tạo đột phá phục vụ xuất - nhập khẩu

Xác định chuyển đổi số trong quản lý, khai thác hoạt động cửa khẩu là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện các nội dung chuyển đổi số của tỉnh, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng, đưa nền tảng cửa khẩu số vào hoạt động. Đây được kỳ vọng trở thành 1 trong 25 sản phẩm đặc sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số của tỉnh.

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai

“Chiến lược dữ liệu số - chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Lào Cai” là chủ đề tham luận của ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tại Diễn đàn cấp cao chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2023 (Vietnam - Asia DX Summit 2023) do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại Hà Nội.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

fb yt zl tw