Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu 2024

Bảng xếp hạng được thực hiện với sự tham gia của 67 nền kinh tế, dựa trên 256 tiêu chí, trong đó, 164 tiêu chí là dữ liệu lấy từ các nguồn quốc tế, khu vực và quốc gia.

Vịnh Marina ở Singapore.
Vịnh Marina ở Singapore.

Ngày 18/6, Viện Phát triển Quản lý Quốc tế (IMD) có trụ sở tại Thuỵ Sĩ công bố báo cáo về xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu 2024, trong đó Singapore đứng đầu danh sách xếp hạng của tổ chức này.

Theo báo cáo, tiếp theo Singapore là Thụy Sĩ, Đan Mạch, Ireland và Hong Kong (Trung Quốc)... Mỹ đứng ở vị trí thứ 12 trong khi Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 14.

Xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu của Hàn Quốc đã tăng 8 bậc, đứng thứ 20 so với vị trí thứ 28 của năm 2023. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. Kết quả này là nhờ cải thiện hiệu quả doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng của Hàn Quốc.

Bảng xếp hạng được thực hiện với sự tham gia của 67 nền kinh tế, dựa trên 256 tiêu chí.

Trong đó, 164 tiêu chí là dữ liệu lấy từ các nguồn quốc tế, khu vực và quốc gia. 92 tiêu chí còn lại lấy từ khảo sát nhóm chuyên gia quốc tế và ý kiến của các nhà điều hành và quản lý.

Ngoài xếp hạng chung, IMD còn xếp hạng các nước theo 20 tiêu chí phụ khác nhau, bao gồm thành tựu kinh tế, cơ sở hạ tầng, hiệu quả hoạt động của chính phủ và doanh nghiệp của mỗi quốc gia, quy mô dân số, thu nhập bình quân đầu người, hoặc theo khu vực địa lý.

IMD công bố báo cáo xếp hạng năng lực cạnh tranh toàn cầu hằng năm kể từ năm 1989.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiên trì tạo thành công

Kiên trì tạo thành công

Giữa những triền núi quanh năm mây phủ của xã Púng Luông, những vườn lê xanh mướt sai trĩu quả. Ít ai biết rằng, để có được những mùa quả ngọt hôm nay là cả hành trình hơn chục năm bền bỉ vượt khó của chàng trai dân tộc Mông Mùa A Mạnh, người từng bị cho là “liều lĩnh” khi quyết định theo đuổi trồng cây lê.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Tại kỳ điều hành ngày 14/5, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm. Giá dầu diesel hạ còn hơn 27.000 đồng/lít, còn xăng RON95 hạ về sát 24.000 đồng/lít.

Đồng hành với hộ kinh doanh trong kỳ kê khai thuế đầu tiên

Đồng hành với hộ kinh doanh trong kỳ kê khai thuế đầu tiên

Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, kỳ khai thuế quý I/2026 đã ghi nhận những tín hiệu khả quan khi các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lào Cai chính thức vận hành theo phương pháp kê khai mới. Đây không chỉ là một thay đổi về thủ tục mà đã thực sự tạo nên một "cuộc cách mạng số" trong cộng đồng kinh doanh địa phương.

Nguồn lợi thủy sản trên hồ Thác Bà đang hồi sinh

Nguồn lợi thủy sản trên hồ Thác Bà đang hồi sinh

Từng nổi tiếng với nguồn lợi thủy sản dồi dào, nhưng hồ Thác Bà đã có giai đoạn suy kiệt nguồn lợi thủy sản nghiêm trọng do bị khai thác tận diệt. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và sự chuyển biến trong nhận thức của người dân, hệ sinh thái thủy sản nơi đây đang dần phục hồi, mở ra kỳ vọng phát triển bền vững cho vùng hồ.

fb yt zl tw