Si Ma Cai: Người dân hiến gần 73 ha đất để thực hiện các công trình giao thông

Thực hiện Nghị quyết 30 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai ngày 3/2/2023 về việc vận động Nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để mở rộng, làm mới các tuyến đường giao thông, giai đoạn 2021 - 2025, đến nay, Si Ma Cai đã đạt những kết quả tích cực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
SI1.jpg
Nhiều công trình giao thông được triển khai và đẩy nhanh tiến độ thi công nhờ người dân đồng thuận hiến đất.

Đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã thực hiện vận động được 1.260 hộ hiến đất, với tổng diện tích gần 73 ha để thực hiện các công trình giao thông trên địa bàn.

Huyện đã đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn đảm bảo chiều rộng nền đường tối thiểu đạt 6 mét trở lên; mở mới các tuyến đường giao thông tạo tính liên kết, kết nối nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông và phục vụ việc đi lại, giao thương hàng hóa của Nhân dân.

SI2.jpg
Đường giao thông nông thôn được mở rộng từ 3 mét lên 6 mét.

Nhiều công trình, dự án đường giao thông trọng điểm nhờ thực hiện tốt công tác vận động hiến đất đã sớm được khởi công và đẩy nhanh tiến độ thi công, như: Công trình nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã từ Lùng Thẩn (Si Ma Cai) đi Lùng Phình (Bắc Hà); nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã từ thị trấn Si Ma Cai đi xã Sán Chải; nâng cấp mở rộng tuyến đường liên xã từ thị trấn Si Ma Cai đi xã Nàn Sán đến cửa khẩu Hóa Chư Phùng, đường vào trung tâm xã Thào Chư Phìn; đường vào trung tâm xã Nàn Sín; đường liên xã Nàn Sín (Si Ma Cai) đi Tả Thàng (Mường Khương)...

Huyện Si Ma Cai đã thực hiện khen thưởng cho 21 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 30.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw