Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và "Dũng sĩ nghìn việc tốt"

Ngày 20/3, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam giai đoạn 2023 - 2027 và triển khai học bổng “Vững tương lai”, với tổng kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Dự chương trình ký kết có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.

Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và 'Dũng sĩ nghìn việc tốt' ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank ký kết chương trình phối hợp. 

Theo nội dung ký kết, T.Ư Đoàn và Vietcombank thực hiện chương trình phối hợp tập trung vào 5 mục tiêu chính. Hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phối hợp triển khai truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương. Phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank cho các cấp bộ Đoàn trực thuộc và đoàn viên, học sinh, sinh viên tại từng địa phương nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Trong quá trình hợp tác, hai bên chủ động nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh các nội dung hợp tác phù hợp với thực tiễn trên cơ sở những nguyên tắc và mục tiêu đã được thống nhất trong bản thỏa thuận này. Định kỳ hàng năm, hai bên tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp trong năm và thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động trong năm tiếp theo.

Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và 'Dũng sĩ nghìn việc tốt' ảnh 4

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao học bổng "Vũng tương lai" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ ký kết.

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị là giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Học bổng "Vững tương lai" hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội và được chia thành 2 loại học bổng: loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20.000.000 đồng/năm và tối đa trong 4 năm); loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Học bổng "Vững tương lai" hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội và được chia thành 2 loại học bổng: loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20.000.000 đồng/năm và tối đa trong 4 năm); loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cũng trao biểu trưng trao học bổng cho 1.000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; học bổng cho “Dũng sĩ nghìn việc tốt” sẽ được trao vào ngày 24/3, tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Túi rác" trên sông Chảy

"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch đau mắt đỏ lây lan tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã và đang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo các địa phương triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống, giảm ca lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ học sinh. 

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Ngay sau khi có Chỉ thị số 10 ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch triển khai đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa xuất hiện, ngày 26/9 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Ngày 26/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lào Cai, Huyện đoàn Bát Xát, Đảng ủy - UBND xã A Lù, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lào Cai 2, Chi đoàn Báo Lào Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai phối hợp tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” năm 2023 tại xã A Lù (huyện Bát Xát).

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Tối 25/9, nhân dịp tết Trung thu, Công đoàn Báo Lào Cai chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Báo Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Quang, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại thôn Cửa Cải, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Với những phần quà, trò chơi được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, đêm hội mang lại niềm vui và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho gần 100 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw