Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và "Dũng sĩ nghìn việc tốt"

Ngày 20/3, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam giai đoạn 2023 - 2027 và triển khai học bổng “Vững tương lai”, với tổng kinh phí hơn 7,5 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Dự chương trình ký kết có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank.

Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và 'Dũng sĩ nghìn việc tốt' ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank ký kết chương trình phối hợp. 

Theo nội dung ký kết, T.Ư Đoàn và Vietcombank thực hiện chương trình phối hợp tập trung vào 5 mục tiêu chính. Hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phối hợp triển khai truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương. Phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank cho các cấp bộ Đoàn trực thuộc và đoàn viên, học sinh, sinh viên tại từng địa phương nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Trong quá trình hợp tác, hai bên chủ động nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh các nội dung hợp tác phù hợp với thực tiễn trên cơ sở những nguyên tắc và mục tiêu đã được thống nhất trong bản thỏa thuận này. Định kỳ hàng năm, hai bên tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp trong năm và thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động trong năm tiếp theo.

Sẽ trao hơn 7,5 tỷ đồng học bổng tiếp sức sinh viên nghèo và 'Dũng sĩ nghìn việc tốt' ảnh 4

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy trao học bổng "Vũng tương lai" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ ký kết.

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị là giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Học bổng "Vững tương lai" hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội và được chia thành 2 loại học bổng: loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20.000.000 đồng/năm và tối đa trong 4 năm); loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Học bổng "Vững tương lai" hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội và được chia thành 2 loại học bổng: loại A: 40 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng/suất, được triển khai giải ngân 20.000.000 đồng/năm và tối đa trong 4 năm); loại B: 560 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất.

Tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo ngân hàng Vietcombank cũng trao biểu trưng trao học bổng cho 1.000 “Dũng sĩ nghìn việc tốt”, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; học bổng cho “Dũng sĩ nghìn việc tốt” sẽ được trao vào ngày 24/3, tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức.

Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw