Thành phố Lào Cai:

Sạt lở đường làm cô lập khu dân cư ở xã Tả Phời

Khoảng 10 giờ ngày 26/5, trên tuyến đường dẫn vào khu dân cư Phìn Hồ Thầu thuộc thôn Phìn Hồ, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai đã xảy ra vụ sạt lở đất, đá lớn (ước tính khoảng 800 - 900 m3) gây ách tắc giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1 (3).jpg
A1 (4).jpg
A1 (2).jpg
Hiện trường vụ sạt lở.

Theo quan sát của phóng viên, vị trí sạt lở thuộc taluy dương. Những tảng đá có khối lượng lớn rơi xuống chắn ngang đường khiến các phương tiện như ô tô, mô tô không thể lưu thông.

Được biết, khu dân cư Phìn Hồ Thầu có 38 hộ dân sinh sống.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan đến hiện trường hướng dẫn giao thông và kiểm tra, đánh giá mức độ để báo cáo thành phố Lào Cai có phương án khắc phục. (Ảnh dưới)

A1 (6).jpg
A1 (7).jpg

Dự kiến ngày mai (27/5) công tác khắc phục sạt lở tuyến đường dẫn vào khu dân cư Phìn Hồ Thầu sẽ được khắc phục, đảm bảo việc đi lại thuận lợi, an toàn cho người dân địa phương và khu vực lân cận.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw