Sạt lở đất ảnh hưởng đến gần 20 hộ dân tại phường Nam Cường

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 gây mưa kéo dài, rạng sáng 9/9, tại phía sau khu dân cư dọc tuyến đường Cao Xuân Quế, thuộc tổ 8, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai đã xảy ra liên tiếp 3 vụ sạt lở đất gây ảnh hưởng đến gần 20 hộ dân.

NamCuong (7).jpg
Taluy dương phía sau nhà dân dọc đường Cao Xuân Quế bị sạt lở.
NamCuong (10).jpg
Bùn đất, cây cối đổ ập vào phía sau dãy nhà.
Sạt lở đất tại tổ 8, phường Nam Cường.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Nguyễn Thành Trung, số nhà 099 cho biết: Khoảng 1h30’ ngày 9/9, lúc này cả gia đình vẫn thức vì mưa không ngớt thì nghe thấy tiếng động lớn kèm theo mùi rễ cây, bùn đất nên tôi vội chạy ra phía sau nhà kiểm tra thì thấy đất và cây cối đã tràn vào, làm sập cả tường bao. Ngay lập tức, tôi đã thông tin cho các hộ liền kề, đồng thời di chuyển vợ con đến nơi an toàn.

Đưa chúng tôi lên tầng 3 nhà liền kề, anh Trung chỉ phía sau nhà đã nham nhở do sạt lở, bùn đất vẫn đang tiếp tục chảy xuống phía dưới.

NamCuong (8).jpg
Tường bao phía sau nhà bị đất, đá đẩy sập, nhiều vật dụng bị vùi lấp.
NamCuong (3).jpg
Một phần mái che phía sau dãy trọ bị hư hỏng.
NamCuong (2).jpg
Xe máy của người dân bị đất đá vùi lấp.

Cách nhà anh Trung không xa là dãy nhà trọ cũng bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở đất rạng sáng 9/9. Ngay trong đêm, những người thuê trọ tại đây đã di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn. Tại hiện trường, đất đá, cây cối sạt từ taluy dương làm sập một phần mái che phía sau và tràn vào hành lang dãy trọ; phòng trọ gần nhất với taluy dương đã bị đất xô nứt tường; xe máy của người thuê trọ và một số vật dụng khác bị vùi lấp sâu trong bùn đất.

NamCuong (1).jpg
Cơ quan chức năng chăng dây cảnh báo nguy hiểm.
NamCuong (4).jpg
Kiểm tra hiện trường vụ sạt lở đất.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đỉnh, Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tổ 8, phường Nam Cường cho biết: Trong khoảng thời gian từ 1h30’ – 2h15’ ngày 9/9 đã xảy ra 3 vụ sạt lở đất liên tiếp phía sau khu dân cư dọc đường Cao Xuân Quế, ảnh hưởng trực tiếp đến 18 hộ. Ngay sau khi xảy ra sạt lở, UBND phường đã huy động các lực lượng với khoảng 100 người để hỗ trợ các hộ di chuyển người và tài sản đến khu vực an toàn.

NamCuong (5).jpg

Cũng theo ông Đỉnh, phía sau khu dân cư này vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ sạt vì taluy dương có những vị trí cao khoảng 30 m, đã có dấu hiệu nứt, sạt lở một phần. Trong khi đó, thời tiết vẫn tiếp tục mưa không dứt.

NamCuong (5).jpg
Một số hộ dân tiếp tục di chuyển người và tài sản đến khu vực an toàn.

“Chúng tôi đã chăng dây, đặt biển cảnh báo và cắt cử lực lượng thường trực tại các điểm sạt lở để tuyên truyền, hỗ trợ người dân đảm bảo an toàn” – ông Đỉnh cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc góp ý sửa đổi Quy định về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân

Lào Cai tham dự hội nghị toàn quốc góp ý sửa đổi Quy định về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân

Sáng 06/8, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến tham mưu sửa đổi, bổ sung Quy định số 366-QĐ/TW, ngày 30/8/2025 của Bộ Chính trị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Các đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân và Hà Minh Hải, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai tham dự Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026 và Phiên họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Lào Cai tham dự Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam 2026 và Phiên họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Sáng nay (06/8), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng - Trưởng Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm Ngày An ninh mạng Việt Nam năm 2026 và phiên họp Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2026 và định hướng bảo đảm an ninh mạng kiến tạo, phục vụ phát triển.

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Để tiếng nói của Nhân dân gần hơn với cấp ủy

Không chỉ là nơi tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, hội nghị tuyên vận ở cơ sở đang trở thành kênh quan trọng để cấp ủy nắm tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, nhận diện sớm những vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Từ những ý kiến phản ánh tại cơ sở, nhiều khó khăn, vướng mắc được giải quyết kịp thời, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân và tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai Tráng A Dương đề nghị hoàn thiện cơ chế phối hợp, bảo đảm chuyển đổi số bao trùm trong sửa đổi Luật Hải quan

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai Tráng A Dương đề nghị hoàn thiện cơ chế phối hợp, bảo đảm chuyển đổi số bao trùm trong sửa đổi Luật Hải quan

Chiều 05/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục IV về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan và nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy phường Nghĩa Lộ triển khai đồng bộ các giải pháp tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp. Đến nay, Đảng bộ phường đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao, phấn đấu vượt chỉ tiêu và về đích trước 3 tháng.

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Chiều 05/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Giao lưu quốc tế Đài Loan (TIEA) do Giáo sư, Tiến sĩ Lee Hong-Yuan làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi, tìm hiểu thực trạng và chia sẻ các giải pháp nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm, ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất cho ý kiến về kế hoạch, định hướng triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

fb yt zl tw