Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung

LCĐT - Hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phục hồi, đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch của tỉnh. Hiện Việt Nam không nằm trong danh sách mở tour du lịch của Trung Quốc, tuy nhiên các doanh nghiệp du lịch Lào Cai vẫn lạc quan, sẵn sàng chờ đợi kết nối tour trở lại.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 1
Du khách Trung Quốc tới Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 
Doanh nghiệp du lịch Lào Cai lạc quan

Từ ngày hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phục hồi, Hà Khẩu (Trung Quốc) trở thành địa chỉ được nhiều người quan tâm. Trải nghiệm 1 ngày tại Hà Khẩu đang là đề tài “hot” trên mạng xã hội. Hiện các doanh nghiệp du lịch tại Lào Cai thường tổ chức các tour trong ngày, kèm theo dịch vụ làm sổ thông hành, có hướng dẫn viên du lịch kiêm phiên dịch viên đưa, đón khách từ Lào Cai sang Hà Khẩu và ngược lại. Đa phần khách du lịch là các bạn trẻ muốn khám phá ẩm thực và mua sắm tại Hà Khẩu.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland (Lalaland Travel Sa Pa), mỗi ngày công ty tiếp nhận nhu cầu làm sổ thông hành từ 300 đến 500 khách du lịch. “Tuy nhiên, công ty chúng tôi chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 số đó. 70% khách chỉ yêu cầu làm sổ thông hành, sau đó sẽ đi du lịch tự túc, 30% còn lại đi theo chương trình do công ty thiết kế”.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 2
Hằng ngày, có rất đông người dân, du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh thông qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 

Anh Nguyễn Mạnh Linh, hướng dẫn viên du lịch cho biết: Tuy chưa tổ chức được các tour du lịch dài ngày, vào sâu nội địa, nhưng nhu cầu du lịch tại Hà Khẩu trong ngày của du khách khá cao, thủ tục xuất cảnh cũng đơn giản nên hoạt động du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vẫn diễn ra nhộn nhịp. Đây đã là tín hiệu đáng mừng nên chúng tôi rất lạc quan, sẵn sàng chờ đợi để được thiết kế các tour dài ngày khi Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam.

Sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc

Hằng năm, Lào Cai thường đón lượng lớn du khách từ Trung Quốc, đồng thời nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người dân Việt Nam cũng cao. Hiện các doanh nghiệp du lịch Lào Cai đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng kết nối lại các tour du lịch. Nằm gần Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, khách sạn Sapaly là địa chỉ lưu trú được khách Trung Quốc lựa chọn, đây cũng là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch Việt Nam từ các tỉnh, thành phố khi có nhu cầu sang Trung Quốc. Từ tết Nguyên đán đến nay, tỷ lệ khách lưu trú tại khách sạn Sapaly chiếm trên 60%, cao nhất trong vòng 3 năm qua, trong đó khách du lịch là người Trung Quốc chiếm phần lớn.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 3
Khách sạn Sapaly luôn sẵn sàng đón du khách. 

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành gặp khó khăn do vắng bóng khách du lịch. Phần lớn nhân viên, hướng dẫn viên du lịch đã nghỉ việc hoặc lựa chọn công việc khác. Bởi vậy, thời điểm này, việc tuyển dụng lại nhân sự, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ là công việc ưu tiên hàng đầu của các đơn vị lữ hành. Anh Hà Văn Cương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Vietup cho biết: Dự đoán trong thời gian tới, Lào Cai sẽ đón lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc. Để phục vụ công việc, tôi đã tham gia một khóa học tiếng Trung, hy vọng sẽ giúp ích cho những dự án mà công ty triển khai.

Ngoài ra, một số đơn vị lữ hành đang đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng lại tour, chương trình du lịch, sẵn sàng khi tour du lịch Trung Quốc - Việt Nam được kết nối trở lại. Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland cho biết: Các tour du lịch khám phá Bình Biên, Mông Tự, Kiến Thủy (Trung Quốc) và kết nối khách Trung Quốc đi các điểm du lịch của Việt Nam đã được công ty triển khai từ nhiều năm. Hiện chúng tôi đã sẵn sàng kết nối tour trở lại.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 4
Lào Cai luôn sẵn sàng các điều kiện đón chào du khách từ nước bạn. 

Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng, dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng. Hiện các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch đã yêu cầu nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý, người lao động, người bán hàng, những người tiếp xúc với khách du lịch phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 5
Dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng.

Với sự chủ động, chuẩn bị kỹ từ các doanh nghiệp du lịch, tin tưởng rằng Lào Cai sẽ khai thác hiệu quả dòng khách du lịch từ Trung Quốc.                      

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với diện tích hơn 28.000 ha nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 m so với mặt nước biển, thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Với hệ sinh thái rừng phong phú, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

Xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia vươn tầm quốc tế

Xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia vươn tầm quốc tế

Sa Pa xưa là cao nguyên Lồ Suối Tủng, thuộc trại Ngòi Bo, sau là tổng Hướng Vinh, châu Thủy Vĩ, tỉnh Hưng Hóa. Cách đây 120 năm, vào mùa đông năm 1903, đoàn thám hiểm của Sở Địa lý Đông Dương trong khi tiến hành đo đạc xây dựng bản đồ đã khám phá ra cảnh quan cao nguyên Lồ Suối Tủng và làng Sa Pả. Đoàn thám hiểm đã đặt tên cho cao nguyên và ghi danh vào bản đồ là “Cao trạm Sa Pa”. Sự kiện này trở thành dấu mốc lịch sử phát hiện ra Sa Pa.

Sa Pa - những dấu ấn huyền thoại

Sa Pa - những dấu ấn huyền thoại

Sa Pa có một chặng đường hình thành và phát triển tương đối dài. Dấu ấn trên chặng đường ấy được lưu giữ bằng những di tích lịch sử và trở thành điểm nhấn của Sa Pa, thu hút rất đông du khách.

Ấn tượng mảnh đất 5 mùa lễ hội

Ấn tượng mảnh đất 5 mùa lễ hội

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ở Sa Pa đều khiến người ta mê đắm, bởi mỗi mùa, Sa Pa khoác lên mình những tấm áo đặc biệt, với những sắc thái khác nhau, có chút vấn vương, thương nhớ. Giờ đây, đến với Sa Pa, những người bạn phương xa không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của 4 mùa tự nhiên, mà còn có mùa thứ 5, đó là mùa yêu.

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

fb yt zl tw