Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung

LCĐT - Hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phục hồi, đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch của tỉnh. Hiện Việt Nam không nằm trong danh sách mở tour du lịch của Trung Quốc, tuy nhiên các doanh nghiệp du lịch Lào Cai vẫn lạc quan, sẵn sàng chờ đợi kết nối tour trở lại.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 1
Du khách Trung Quốc tới Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 
Doanh nghiệp du lịch Lào Cai lạc quan

Từ ngày hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phục hồi, Hà Khẩu (Trung Quốc) trở thành địa chỉ được nhiều người quan tâm. Trải nghiệm 1 ngày tại Hà Khẩu đang là đề tài “hot” trên mạng xã hội. Hiện các doanh nghiệp du lịch tại Lào Cai thường tổ chức các tour trong ngày, kèm theo dịch vụ làm sổ thông hành, có hướng dẫn viên du lịch kiêm phiên dịch viên đưa, đón khách từ Lào Cai sang Hà Khẩu và ngược lại. Đa phần khách du lịch là các bạn trẻ muốn khám phá ẩm thực và mua sắm tại Hà Khẩu.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland (Lalaland Travel Sa Pa), mỗi ngày công ty tiếp nhận nhu cầu làm sổ thông hành từ 300 đến 500 khách du lịch. “Tuy nhiên, công ty chúng tôi chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 số đó. 70% khách chỉ yêu cầu làm sổ thông hành, sau đó sẽ đi du lịch tự túc, 30% còn lại đi theo chương trình do công ty thiết kế”.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 2
Hằng ngày, có rất đông người dân, du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh thông qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai. 

Anh Nguyễn Mạnh Linh, hướng dẫn viên du lịch cho biết: Tuy chưa tổ chức được các tour du lịch dài ngày, vào sâu nội địa, nhưng nhu cầu du lịch tại Hà Khẩu trong ngày của du khách khá cao, thủ tục xuất cảnh cũng đơn giản nên hoạt động du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vẫn diễn ra nhộn nhịp. Đây đã là tín hiệu đáng mừng nên chúng tôi rất lạc quan, sẵn sàng chờ đợi để được thiết kế các tour dài ngày khi Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam.

Sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc

Hằng năm, Lào Cai thường đón lượng lớn du khách từ Trung Quốc, đồng thời nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người dân Việt Nam cũng cao. Hiện các doanh nghiệp du lịch Lào Cai đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng kết nối lại các tour du lịch. Nằm gần Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, khách sạn Sapaly là địa chỉ lưu trú được khách Trung Quốc lựa chọn, đây cũng là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch Việt Nam từ các tỉnh, thành phố khi có nhu cầu sang Trung Quốc. Từ tết Nguyên đán đến nay, tỷ lệ khách lưu trú tại khách sạn Sapaly chiếm trên 60%, cao nhất trong vòng 3 năm qua, trong đó khách du lịch là người Trung Quốc chiếm phần lớn.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 3
Khách sạn Sapaly luôn sẵn sàng đón du khách. 

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành gặp khó khăn do vắng bóng khách du lịch. Phần lớn nhân viên, hướng dẫn viên du lịch đã nghỉ việc hoặc lựa chọn công việc khác. Bởi vậy, thời điểm này, việc tuyển dụng lại nhân sự, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ là công việc ưu tiên hàng đầu của các đơn vị lữ hành. Anh Hà Văn Cương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Vietup cho biết: Dự đoán trong thời gian tới, Lào Cai sẽ đón lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc. Để phục vụ công việc, tôi đã tham gia một khóa học tiếng Trung, hy vọng sẽ giúp ích cho những dự án mà công ty triển khai.

Ngoài ra, một số đơn vị lữ hành đang đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng lại tour, chương trình du lịch, sẵn sàng khi tour du lịch Trung Quốc - Việt Nam được kết nối trở lại. Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland cho biết: Các tour du lịch khám phá Bình Biên, Mông Tự, Kiến Thủy (Trung Quốc) và kết nối khách Trung Quốc đi các điểm du lịch của Việt Nam đã được công ty triển khai từ nhiều năm. Hiện chúng tôi đã sẵn sàng kết nối tour trở lại.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 4
Lào Cai luôn sẵn sàng các điều kiện đón chào du khách từ nước bạn. 

Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng, dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng. Hiện các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch đã yêu cầu nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý, người lao động, người bán hàng, những người tiếp xúc với khách du lịch phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung ảnh 5
Dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng.

Với sự chủ động, chuẩn bị kỹ từ các doanh nghiệp du lịch, tin tưởng rằng Lào Cai sẽ khai thác hiệu quả dòng khách du lịch từ Trung Quốc.                      

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Bản Liền (Bắc Hà) vừa có phong cảnh đẹp lại có món ăn ngon. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Hoàng Thu và chị Vàng Thị Thông, chủ cơ sở BanLien Pine homestay trải nghiệm làm chả sắn - món ngon lạ vị ở nơi này. 

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Mù Cang Chải mùa đổ nước đẹp như tranh thủy mặc

Trung tuần tháng 5, là thời gian các cơn mưa mùa hạ đổ về và cung cấp nước cho bà con dân tộc tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa đổ nước cấy vụ mới. Đây cũng là thời điểm Mù Cang Chải hiện lên đẹp lộng lẫy như một bức tranh thủy mặc.

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

“Vũ điệu cao nguyên” bừng sáng cung đường

Với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên”, chương trình Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè 2023 khiến không gian đường phố Bắc Hà trở nên sôi động và đầy náo nhiệt trong chiều 3/6.

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Mãn nhãn tại đường đua Bắc Hà

Thị trấn Bắc Hà (huyện Bắc Hà) ngày đầu tiên diễn ra Festival cao nguyên trắng rộn ràng, náo nhiệt hơn thường ngày. Từng dòng người hào hứng hướng về Sân vận động trung tâm huyện – nơi diễn ra màn so tài đầy kịch tính của các nài ngựa trong khuôn khổ Giải Đua ngựa truyền thống Bắc Hà. Nhân dân và du khách được dịp mãn nhãn với hình ảnh những chú ngựa thồ kiêu hãnh sải bước dài trên đường đua; những pha rượt đuổi gay cấn của các nài ngựa; những pha bứt tốc “nhanh như gió” để về đích ngoạn mục...

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà: Vó ngựa đã rộn vang

Đến với Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề “Vũ điệu cao nguyên trắng”, điều mà du khách háo hức chờ đợi chính là Giải đua ngựa truyền thống. Hoạt động này được lựa chọn là chương trình mở màn cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Festival.

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Vó ngựa cao nguyên" sẵn sàng cuộc đua

"Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón du khách". Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Vinh, Trưởng Phòng Văn hóa  - Thông tin huyện Bắc Hà về Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ 16 sẽ diễn ra vòng loại vào ngày 3/6.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Khai thác thị trường khách quốc tế

Khai thác thị trường khách quốc tế

Sau gần 3 năm chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tháng 3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc. Điều này có tác động rất lớn đến ngành du lịch Lào Cai, nhất là đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền (Bắc Hà) có một loại cây thường rụng lá vào mùa xuân và nảy mầm, đâm chồi vào mùa hè. Mùa chuyển lá, rụng lá gắn liền với quá trình làm nông của người Tày trong vùng. Đối với bà con, loài cây này được coi như một “chiếc đồng hồ” thiên nhiên vì vậy cây còn có tên gọi là "cây báo mùa vụ".

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sức hút du lịch ở bản Mông Cát Cát

Sở hữu, phát huy những tiềm năng du lịch đa dạng và hấp dẫn, bản Mông Cát Cát đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách mọi miền khi đến với phố núi Sa Pa.

Mùa "vàng" Hợp Thành

Mùa "vàng" Hợp Thành

Đến xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) dịp này, bạn sẽ được hòa mình vào màu vàng mê đắm của những cánh đồng lúa chín. Là một trong số ít địa phương của thành phố còn nhiều diện tích đồng ruộng nên khi chạm chân đến đầu xã là khung cảnh làng quê thanh bình với cánh đồng “thẳng cánh cò bay” hiện ra trước mắt. Giờ đang là thời điểm thu hoạch vụ chiêm, đồng bào Tày, Giáy, Xá Phó nơi đây đang nhộn nhịp thăm đồng, thu hái thành quả sau bao ngày trông đợi.

fb yt zl tw