Sách giáo khoa tái bản đã sẵn sàng cho năm học 2023-2024

Năm học 2022 - 2023 sắp kết thúc, thời điểm này, nhu cầu mua sắm sách giáo khoa sử dụng cho năm học 2023 - 2024 của phụ huynh, học sinh cũng tăng lên.

Sách giáo khoa tái bản đã sẵn sàng cho năm học 2023-2024.

Sách giáo khoa tái bản đã sẵn sàng cho năm học 2023-2024.

Theo Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Tùng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nỗ lực triển khai in gấp, nhập nhanh để có sách giáo khoa tái bản của các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 và các lớp 5, 9, 12 theo chương trình giáo dục phổ thông 2000 được phát hành từ ngày 1/5.

Hiện tại các cửa hàng thuộc hệ thống phát hành của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các Công ty Sách-Thiết bị trường học địa phương đã có đầy đủ các đầu sách giáo khoa thuộc các lớp trên. Sách giáo viên, sách bổ trợ đang tiếp tục được in, nhập kho để cung ứng tới các cửa hàng bán lẻ và tới các trường học phục vụ nhu cầu của giáo viên, học sinh.

Đối với sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành từ ngày 15/6.

Tuy nhiên, hiện chỉ có một số ít địa phương công bố danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, 8, 11 và hầu hết chưa có số lượng đăng ký sách cần cung ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc này khiến các nhà xuất bản gặp khó khăn cả về số lượng, thời điểm và phương thức triển khai công tác in, làm sao vừa bảo đảm yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cung ứng sách giáo khoa phục vụ năm học mới, vừa thực hiện đúng các quy định của pháp luật về công tác in và phát hành.

Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến hết tháng 9, đường dây nóng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục được duy trì. Phụ huynh, học sinh, nhà trường có thể liên lạc đến số điện thoại 0344181018 khi cần hỗ trợ về mua sách hay phản ánh các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa. Đường dây nóng hoạt động từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 30/9, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Triển khai giáo dục AI trong trường phổ thông: Cần thiết và cẩn trọng

Việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà trường mở ra nhiều cơ hội đổi mới phương pháp dạy học, cá nhân hóa việc học tập và nâng cao năng lực số cho học sinh. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích rõ rệt, AI cũng đặt ra không ít thách thức về đạo đức, tính trung thực học thuật và nguy cơ lạm dụng công nghệ.

Học sinh xã Bản Hồ đã đi học trở lại

Học sinh xã Bản Hồ đã đi học trở lại

Ngày 23/12, học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Liên, xã Bản Hồ quay trở lại lớp học, với tỷ lệ chuyên cần đạt trên 96%. Không khí học tập tại nhà trường nhanh chóng ổn định, các hoạt động dạy và học diễn ra bình thường.

Chứng chỉ ngoại ngữ - Cần thiết đến đâu với học sinh phổ thông?

Chứng chỉ ngoại ngữ - Cần thiết đến đâu với học sinh phổ thông?

Những năm gần đây, việc học và thi chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, trở nên phổ biến trong học sinh THPT, được xem như “tấm vé” vào đại học và hành trang cho tương lai. Tuy nhiên, trong bối cảnh phong trào ôn luyện ngày càng lan rộng, không ít học sinh phải đối mặt với áp lực học tập, chi phí và thời gian. Điều này đặt ra câu hỏi: liệu việc ôn luyện chứng chỉ ngoại ngữ có thực sự cần thiết và phù hợp với tất cả học sinh?

Thư viện thông minh thúc đẩy văn hóa đọc

Thư viện thông minh thúc đẩy văn hóa đọc

Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang từng bước “thay áo mới” cho không gian đọc sách. Từ những thư viện truyền thống vốn trầm lắng, mô hình thư viện thông minh với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin đã và đang thổi luồng sinh khí mới, không chỉ hiện đại hóa hoạt động thư viện mà còn góp phần khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen tự học cho học sinh và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

fb yt zl tw