Sa Pa: Trợ cấp hơn 8,8 tỷ đồng cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo từ Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa, trong năm 2023, các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kết quả, các cấp công đoàn đã trợ cấp, thăm hỏi 3.817 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo là con công nhân, viên chức, người lao động với tổng số tiền trợ cấp hơn 5,7 tỷ đồng; vận động xây dựng mới 16 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”, “Mái ấm mừng xuân” trị giá hơn 3,1 tỷ đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt, trong năm, thị xã có 3.526/4.056 công nhân, viên chức, người lao động được khám khám sức khỏe định kỳ, trong đó có hơn 85% lao động nữ được khám chuyên khoa phụ sản. Cùng với đó là trao 487 suất quà cho công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo là con của đoàn viên, người lao động với tổng số tiền là 239,1 triệu đồng trong chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023.

z5076666881483-dfd2f7fb541f21b3b0dc32f3209c8235-3142.jpg
Tổ chức đối thoại với các công đoàn cơ sở.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt chương trình “Tết sum vầy” năm 2024; triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”, xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”. Huy động sự vào cuộc của chính quyền, chuyên môn trong tổ chức Tháng công nhân gắn với Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024 và các hoạt động nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Phát huy vai trò của công đoàn trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Phối hợp chỉ đạo tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2024…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw