Từ 6 giờ sáng 23/9, cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Sa Pa đã tập trung, khẩn trương triển khai bố trí “trận địa” pháo hoa chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.
Triển khai "trận địa" pháo hoa.
Có 3 "trận địa" pháo hoa với 250 giàn pháo hoa tầm thấp, thời gian bắn pháo hoa kéo dài 15-17 phút.
Đến 17 giờ sẽ hoàn thành toàn bộ công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai hỏa vào lúc 21 giờ 25 phút cùng ngày.
Lãnh đạo Ban Tác huấn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) chỉ huy lắp đặt giàn pháo hoa.
Màn pháo hoa tầm thấp rực rỡ sắc màu sẽ là điểm nhấn thú vị, đầy mãn nhãn đối với du khách và người dân tham dự Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.
Dưới đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị "trận địa" pháo hoa:
Cán bộ, chiến sỹ tập trung thực hiện lắp đặt giàn pháo hoa.
Bố trí 250 giàn pháo hoa tầm thấp. Hệ thống pháo hoa được kết nối với thiết bị khai hỏa.
Đảm bảo an ninh, an toàn tại "trận địa" pháo hoa.
"Trận địa" pháo hoa được bố trí bên bờ hồ Mắt Ngọc.
Ngày 3/6 được dự báo là thời điểm nắng nóng đạt đỉnh trong đợt nắng nóng đầu tháng 6 tại miền Bắc, trong khi khu vực Trung Bộ tiếp tục hứng chịu nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt với nền nhiệt nhiều nơi vượt ngưỡng 39°C.
Bộ Nội vụ cập nhật cách tính mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng đối với người hưởng, sau khi các chế độ này được điều chỉnh tăng thêm 8% và chính thức được áp dụng từ ngày 1/7 tới đây...
Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay, tăng gần 62.000 em so với năm 2025.
Trong lúc sử dụng thuyền vui chơi trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh), một nhóm người không may gặp nạn khiến bốn người tử vong. Các nạn nhân đều là người thân trong cùng một gia đình.
Thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo là tạo fanpage giả danh. Chúng lập các trang Facebook với tên gọi dễ gây nhầm lẫn như: “Học Viện CAND - Chiến Sĩ CAND Nhí”, “Trại hè kỹ năng - Học kỳ CAND”, “Trại hè học kỳ quân đội”....; dẫn dụ vào nhóm kín trên Zalo, Telegram...
Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mắc Ebola. Tuy nhiên, trong bối cảnh giao thương và du lịch quốc tế phát triển mạnh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vẫn hiện hữu.
Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên mạng xã hội xuất hiện một số video hướng dẫn tách ethanol khỏi xăng E10 bằng phương pháp thủ công, như thêm nước, muối hoặc phụ gia. Hành vi này có vi phạm pháp luật hay không, người thực hiện có thể bị xử phạt thế nào?
Trong khi thế giới dõi theo những dịch bệnh như Ebola hay virus Hanta, một "sát thủ thầm lặng" khác lại đang cướp đi sinh mạng của hơn 500 trẻ em trong 2 tháng qua mà ít được chú ý.
Chiều 02/6, tại Nhà khách số 1 phường Lào Cai, Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
Ban Chỉ đạo quốc gia và lãnh đạo Bộ GD&ĐT liên tục chỉ đạo, kiểm tra sát sao, yêu cầu các tỉnh, thành phố siết chặt kỉ cương, sẵn sàng mọi phương án ứng phó toàn diện nhằm bảo vệ tính bảo mật, công bằng tuyệt đối cho kì thi.
Nhiều học sinh, lao động trẻ bị dụ dỗ sang Campuchia qua các hội nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội. Không ít người rơi vào đường dây lừa đảo, bị đánh đập và cưỡng ép lao động.
Sáng 02/6, tại Thư viện tỉnh Lào Cai (cơ sở 1), Trung tâm Văn hoá, Nghệ thuật, Thể thao tỉnh phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức khai mạc các hoạt động hè năm 2026 cho thanh - thiếu nhi với chủ đề “Thư viện - điểm hẹn mùa hè”.
Nữ du khách kể lại những trải nghiệm được cho là "tâm linh" trong chuyến đi Ninh Bình thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Sở Du lịch tỉnh khẳng định "đây là thông tin vô căn cứ".
Sáng 02/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền tổ chức ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” tại Chi hội thôn Đội 3. Đây là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Dân vận khéo” và góp phần giữ vững các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.
Sáng 02/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 01/7, sớm hơn khoảng 12 ngày so với năm trước.
Các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đang bắt đầu một đợt khô nóng kéo dài, ít mây, không mưa với nền nhiệt đỉnh điểm có lúc lên tới trên 40 độ C, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe những người hoạt động ngoài trời.
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2026 với nhiều bất ngờ. Trong khi chuyên Hóa tăng tới 3,25 điểm và dẫn đầu toàn trường, một số lớp chuyên có điểm chuẩn giảm dù tỷ lệ cạnh tranh thuộc nhóm cao nhất Hà Nội.
Cục Quản lý Dược vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm sữa tắm Xmen for boss Intense cùng nước rửa tay Botanika do vi phạm về thành phần công bố. Doanh nghiệp phải gửi báo cáo thu hồi về Cục trước ngày 25/6.