Sa Pa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Ngày 31/5, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho 308 học sinh tiêu biểu xuất sắc và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC07834.JPG
Biểu diễn văn nghệ tại lễ tuyên dương.

Năm học 2023 - 2024, với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập", sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Sa Pa tiếp tục gặt hái kết quả: các chế độ chính sách được thực hiện đảm bảo, kịp thời, góp phần thúc đẩy giáo dục vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn; tỷ lệ chuyên cần tiếp tục duy trì ổn định bền vững, luôn đạt trên 98% ở các cấp học; công tác chăm lo, phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, tạo nguồn nhân lực nhân tài tương lai được quan tâm; qua các cuộc thi đã có 2.492 em đạt giải, tăng 354 giải so với năm học 2022 - 2023…

DSC07863.JPG
Đại diện học sinh có thành tích xuất sắc phát biểu tại lễ tuyên dương.

Nhân dịp này, thị xã Sa Pa đã phát động tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Lãnh đạo thị xã kêu gọi các cấp, ngành, địa phương và gia đình cùng quan tâm, thực hiện tốt 25 quyền trẻ em để các em được vui chơi, học tập và phát triển toàn diện.

Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 308 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.JPG
Hội khuyến học thị xã khen thưởng cho 124 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.JPG

Tại buổi lễ, 45 học sinh được nhận Giấy khen của Sở Giáo dục & Đào tạo; 308 em được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã; 124 em được Hội Khuyến học thị xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm học 2023 - 2024. (Ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai

Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Tuyển sinh đại học 2024: Đăng ký nguyện vọng sao cho đúng?

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, thí sinh cần ghi nhớ các mốc thời gian, yêu cầu từ Bộ GDĐT cũng như từ phía các nhà trường, lắng nghe tư vấn từ chuyên gia… để tránh xảy ra sai sót.

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Dành những điều tốt nhất cho trẻ em

Ngày Quốc tế Thiếu nhi nói riêng, tháng hành động vì trẻ em (tháng 6) nói chung là thời gian để mỗi gia đình và toàn xã hội nâng cao nhận thức cũng như trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Tâm sự nhân viên trường học

Tâm sự nhân viên trường học

Ngoài đội ngũ giáo viên trực tiếp đứng lớp, tham gia giảng dạy, trong cơ sở giáo dục còn có lực lượng âm thầm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đó là nhân viên trường học.

fb yt zl tw