Sa Pa nổi gió Ô Quý Hồ nguy hiểm

LCĐT - Dự báo đợt gió Ô Quý Hồ này khả năng kéo dài 3 - 4 ngày; nhiệt độ tiếp tục tăng cao rồi ổn định, độ ẩm giảm thấp hơn.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển về phía Đông Nam, khiến nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao.

Tại thị xã Sa Pa, trưa 20/3 đã nổi gió Ô Quý Hồ nóng khô nguy hiểm.

Cụ thể, lúc 13 giờ, Trạm Khí tượng Sa Pa quan trắc được bầu trời ít mây và nắng chói chang. Nhiệt độ tăng lên 23,5 độ C; gió hướng Tây, tốc độ 4m/s, độ ẩm giảm xuống 50% (đây chưa phải là nhiệt độ cao nhất và độ ẩm thấp nhất trong ngày).

Với bản chất là nóng khô, nên mỗi khi xuất hiện gió Ô Quý Hồ gây cấp báo động cháy rừng tăng cao.

Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây có xu thế tiếp tục phát triển và mở rộng thêm. Theo đó, nhiệt độ ở Sa Pa tiếp tục tăng cao, độ ẩm giảm thấp hơn, gió thổi mạnh thêm. Đợt gió này có khả năng kéo dài khoảng 3 - 4 ngày.

Trước tình trạng thời tiết diễn biến rất bất lợi, để cháy rừng không xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng kiểm lâm vườn Quốc gia Hoàng Liên, các chủ rừng, người dân Sa Pa cần tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng khi gió Ô Quý Hồ còn hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Xã Gia Phú: "Đau đầu" chuyện tập kết rác thải

Nhiều năm nay, người dân thôn Bến Phà và Phú Xuân, xã Gia Phú (Bảo Thắng) bức xúc vì phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường từ điểm tập kết rác thải ngay gần khu dân cư. Đây là vấn đề đã được bà con kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò

Cứ đến dịp hè, học sinh, sinh viên rời ghế nhà trường thường muốn lưu giữ những ký ức, khung cảnh trường lớp và bạn bè. Đó cũng là thời điểm những “tay máy” bận rộn với nghề ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò.

Dạy con trẻ tự lập sớm

Dạy con trẻ tự lập sớm

Ngày nay, việc dạy con tự lập sớm được phụ huynh quan tâm. Khi được dạy tính tự lập từ sớm, trẻ có thể biết tự chăm sóc bản thân dù không có bố mẹ bên cạnh hoặc khi gặp những tình huống khó. Chính vì vậy, cha mẹ cần học cách “buông tay” con, dạy con những kỹ năng tự lập để con có cơ hội trưởng thành.

fb yt zl tw