





Đúng 0 giờ ngày 29/1/2025, tức ngày 1/1 năm Ất Tỵ, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, màn trình diễn pháo hoa bắn từ tầm cao tháp The Manor Tower thuộc dự án khu nhà ở thương mại tiểu khu đô thị số 2, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường giúp bầu trời thành phố Lào Cai thêm rực rỡ. Chiêm ngưỡng màn pháo hoa lung linh sắc màu, người dân thành phố cùng ước mong những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
Sáng 19/2, Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập Công đoàn Sa Pa (20/2/1980 - 20/2/2025).
Giai đoạn 2018 - 2023 có tới 400 nghìn đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp Đảng. Nhiều người sau đó chuyển sang công tác Đảng và có nhiều đóng góp cho tổ chức, đơn vị. Điều đó cho thấy việc phát triển Đảng trong đội ngũ công nhân có vai trò hết sức quan trọng.
Ngay trước khi Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, nhiều giáo viên đã thực hiện các thủ tục để đăng ký kinh doanh để dạy thêm ngoài trường học theo đúng quy định nhưng quá trình triển khai gặp không ít khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Đông Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ, mưa phùn. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nam Bộ có mây, ngày nắng.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch Đông, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại, trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2.
Bộ GD-ĐT vừa thông tin việc triển khai thực hiện Thông tư 29 quy định về dạy thêm, học thêm.
Trước xu thế chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, ngành bảo hiểm xã hội tỉnh đã và đang tập trung mọi nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nỗ lực xây dựng “hệ sinh thái” bảo hiểm xã hội 4.0.
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trời tiếp tục rét. Vùng núi có nơi rét đậm.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch Đông, kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác; trưa chiều giảm mây, trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2. Đêm về sáng trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại.
Ngoài mở rộng quyền lợi hưởng lương hưu cho người lao động trong nước, Luật Bảo hiểm xã hội 2024 cũng gia tăng cơ hội hưởng lương hưu đối với lao động Việt Nam đóng bảo hiểm xã hội ở nước ngoài và lao động nước ngoài bắt buộc tham gia bảo hiểm tại Việt Nam.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, quy chế tuyển sinh đại học (ĐH) 2025 đang gấp rút hoàn thành những bước cuối cùng và dự kiến sẽ được ban hành trong tháng 2/2025 với một số điều chỉnh so với dự thảo đã công bố.
Ngày 17/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến với các tỉnh, thành phố lần thứ nhất, năm 2025.
Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải bảo đảm mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức diễn ra liên tục, không ngắt quãng, không ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của người dân và doanh nghiệp.
Thời điểm giao mùa đông - xuân, bệnh truyền nhiễm diễn biến phức tạp, trong đó có sởi - bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể gây thành dịch.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (17/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3.
Thời gian qua, chính quyền xã Bản Sen (Mường Khương) đã tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), hướng đến sự hài lòng của người dân thông qua việc nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC).
Văn phòng Quân ủy Trung ương có văn bản số 3202-TB/VPQU thông báo ý kiến của Thường vụ Quân ủy Trung ương về việc giao nhiệm vụ đào tạo dân sự cho các cơ sở giáo dục trong Quân đội; Bộ Quốc phòng cũng đã ban hành Quyết định số 491/QĐ-BQP về nội dung này.
Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu dần, trên cao dòng xiết trong đới gió Tây duy trì hoạt động, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét, vùng cao rét đậm, rét hại, trưa - chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2.
Đó là Vi Thị Thu Dư, lớp Nông Lâm K7, Khoa Nông Lâm, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, tác giả dự án “Sản xuất và kinh doanh phân vi sinh chống hạn” vừa xuất sắc đoạt giải Nhất tại cuộc thi “Thanh niên khởi nghiệp tỉnh Lào Cai” năm 2024.
Gần nửa năm sau khi trận lũ dữ đi qua, Công viên Thủy Hoa, thành phố Lào Cai vẫn ngổn ngang đất, đá, rác… Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, mà còn tạo hình ảnh không đẹp trong mắt du khách khi đến với thành phố biên cương.