Rực rỡ chợ hoa Xuân thành phố Lào Cai

Chợ hoa Xuân trên địa bàn thành phố Lào Cai bắt đầu tổ chức từ ngày 16/1, đến thời điểm này, các tiểu thương đã đưa rất nhiều loài hoa, cây cảnh về bán khiến không gian trở nên rực rỡ sắc màu.

hoaxuan-5-9925.jpg
hoaxuan-6-1072.jpg
Các cây cảnh đặc trưng như đào, quất đã được bày bán rất nhiều ở chợ hoa Xuân Ất Tỵ thành phố Lào Cai, tại khu vực đường An Dương Vương.

Theo kế hoạch của thành phố Lào Cai, chợ hoa, cây cảnh đón tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 trên địa bàn sẽ được tổ chức tại 4 vị trí thuộc các phường: Kim Tân, Cốc Lếu, Lào Cai, Pom Hán và Bình Minh.

Tuy nhiên, theo thực tế, chợ hoa Xuân mới chỉ được tổ chức tại toàn bộ hành lang tuyến đường An Dương Vương phía bờ kè sông Hồng thuộc phường Cốc Lếu, Kim Tân; tại phường Pom Hán được tổ chức ở một số tuyến đường xung quanh sân vận động phường; tại phường Bình Minh, chợ hoa được tổ chức ở khu đất dịch vụ cạnh trụ sở UBND phường. Riêng chợ hoa tại phường Lào Cai không tổ chức được do không có tiểu thương đăng kí.

hoaxuan-9-3789.jpg
hoaxuan-2-4722.jpg
Các loại hoa và cây cảnh vẫn đang được các tiểu thương đưa về chợ hoa.

Tại phường Kim Tân, năm nay, cùng với đường An Dương Vương, phường đã tổ chức thêm chợ hoa tại khu vực sân công viên đường Ngô Quyền - Tráng A Pao. Hiện tại, công tác tổ chức và các hoạt động về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cấp điện, nước và đảm bảo vệ sinh môi trường… đã được phường xây dựng phương án triển khai đảm bảo.

Từ lâu, chợ hoa Xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa, cứ dịp cuối năm là người người tấp nập đi chọn mua hoa, cây cảnh về trang trí nhà để chuẩn bị đón tết Nguyên đán. Năm nay, chợ hoa Xuân thành phố Lào Cai bắt đầu từ ngày 16/1, sau 3 ngày tổ chức, không khí mua sắm đã bắt đầu nhộn nhịp.

hoaxuan-1-6755.jpg
Chị Bùi Thị Thanh Hiền tranh thủ ngày nghỉ đi ngắm hoa và khảo giá.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, chị Bùi Thị Thanh Hiền ở phường Bắc Lệnh cùng gia đình đến tham quan chợ hoa Xuân được tổ chức tại tuyến đường An Dương Vương, ven bờ sông Hồng.

Theo chị Hiền, chợ hoa Xuân năm nay có rất nhiều loài hoa, cây cảnh đa dạng sắc màu, rất đẹp. Sau khi đi một vòng chợ, gia đình chị Hiền đã chọn được cây hoa hồng theo sở thích.

“Năm nào gia đình cũng mua hoa tại chợ hoa Xuân, giá hoa năm nay không tăng hơn so với năm trước”- chị Hiền chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người đi chợ hoa không chỉ để chọn mua cây đào hay cây quất, mà còn là dịp để tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, đón nhận một mùa xuân với không khí đông vui, đầm ấp.

Không khí đón Xuân mới hiện rõ trong các hàng hoa rực rỡ sắc màu, trong từng bông hoa đào, hoa mai hồng thắm.

Còn những người bán hàng hoa thì đều có tâm lý chung là nhiệt tình phục vụ khách tham quan, mặc dù thời điểm mới mở chợ lượng người mua sắm chưa nhiều.

hoaxuan-8-8073.jpg
Quất và đào luôn là mặt hàng chiếm số lượng lớn ở chợ hoa Xuân.
hoaxuan-10-2153.jpg
Thời điểm này, hầu hết người dân mới chỉ đi ngắm và khảo giá các mặt hàng ở chợ hoa.
hoaxuan-7-9356.jpg
Các loại hoa lan nhập ngoại cũng rất phong phú.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thủy ở phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa năm nay cũng thuê một gian hàng tại chợ hoa Xuân thành phố Lào Cai và đưa hoa đào, hoa lan kiếm hồng hoàng, nhất chi mai đến chợ bán.

Chị Thủy cho rằng năm nay thời tiết rất thuận lợi nên thời điểm này hoa đang rất đẹp. Gia đình chị mang khoảng 200 chậu hoa các loại xuống chợ bán, đến thời điểm này đã bắt đầu có người mua nhưng chưa nhiều.

Anh Nguyễn Trọng Nghĩa ở phường Bắc Cường cũng nhập các loại hoa như đỗ quyên, kim ngân lượng, quất cảnh từ các tỉnh miền xuôi về bán tại chợ hoa Xuân thành phố Lào Cai cho rằng, sau 3 ngày mở bán, người dân hiện tại mới chỉ đi tham khảo giá chứ chưa quyết định mua nhiều. Anh Nghĩa hy vọng trong mấy ngày tới đây, lượng người mua sắm sẽ ngày một nhộn nhịp hơn, bởi giá của một số loài hoa năm nay rẻ hơn so với năm 2024.

Theo tìm hiểu của phóng viên, năm nay, giá hoa lan trứng tương đối ổn định và không tăng so với mọi năm, trung bình từ 300 nghìn đồng/chậu đến hơn 1 triệu đồng/chậu; hoa lan kiếm hồng hoàng Sa Pa có giá từ hơn 1 triệu đến cả chục triệu đồng dành cho những gia đình, doanh nghiệp có không gian lớn.

Mặt hàng được bày bán nhiều nhất là đào và quất. Hiện, đào có giá từ 500 nghìn đồng trở lên theo từng dáng cây đẹp, cây thế; quất cảnh rất đa dạng với nhiều loại cây lớn, nhỏ khác nhau và có giá từ 150 nghìn đồng/cây đến cả chục triệu/cây.

Bên cạnh đó, nhiều loại hoa nhỏ với giá trên dưới 100 nghìn đồng/chậu được nhiều người quan tâm, như: cúc mâm xôi, dạ yến thảo, hoa đồng tiền, tuy líp...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Gỡ "điểm nghẽn" để dòng tiền đến người giữ rừng

Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Gỡ "điểm nghẽn" để dòng tiền đến người giữ rừng

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng thời gian qua đã tạo nguồn lực quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tuy nhiên, quá trình triển khai tại cơ sở đang bộc lộ nhiều khó khăn.

Mặt bằng chờ dự án

Mặt bằng chờ dự án

Đã nhiều năm nay, người dân thôn Từ Hiếu, xã Mường Lai mong mỏi tuyến đường nối trung tâm xã với xã Đồng Yên, tỉnh Tuyên Quang sớm được đầu tư nâng cấp. Dù hàng trăm hộ dân đã tự nguyện hiến đất, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, đến nay công trình vẫn chưa thể triển khai. Trong khi đó, tuyến đường ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế của người dân.

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 3%

Tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz từ phía Iran sau các cuộc không kích qua lại với quân đội Mỹ đã làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về nguồn cung năng lượng toàn cầu, đẩy giá dầu thô kỳ hạn quốc tế tăng mạnh hơn 3% trong phiên giao dịch tối ngày 12/7.

Phấn đấu “về đích” sớm kế hoạch trồng rừng

Phấn đấu “về đích” sớm kế hoạch trồng rừng

6 tháng đầu năm, toàn tỉnh trồng mới 11.631 ha rừng tập trung, đạt 83% kế hoạch năm, đồng thời, các địa phương, cơ quan, đơn vị còn trồng 6.879 nghìn cây xanh phân tán, tương đương hơn 6.800 ha. Kết quả này phản ánh sự chủ động của các địa phương và sự thay đổi trong tư duy của người dân trong phát triển kinh tế đồi rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Tạo lợi nhuận “kép” từ chuẩn hóa và chế biến sâu nông - lâm sản

Tạo lợi nhuận “kép” từ chuẩn hóa và chế biến sâu nông - lâm sản

Thông qua chiến lược về phát triển mạng lưới cơ sở chế biến sâu, chuẩn hóa vệ sinh an toàn thực phẩm và nền tảng số hóa truy xuất nguồn gốc, sản xuất nông nghiệp Lào Cai đang từng bước thu về lợi nhuận “kép”. Vừa gia tăng giá trị kinh tế cho người dân, vừa khẳng định vững chắc uy tín thương hiệu nông sản địa phương trên thương trường.

Đẩy nhanh triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững

Đẩy nhanh triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030.

Đẩy nhanh hoàn thiện khu tái định cư Tả Pa Cheo, đưa người dân khỏi vùng sạt lở

Đẩy nhanh hoàn thiện khu tái định cư Tả Pa Cheo, đưa người dân khỏi vùng sạt lở

Nhiều năm nay, mỗi mùa mưa đến, nhiều hộ dân khu vực xã Pa Cheo cũ nay thuộc xã Bản Xèo lại sống trong cảnh thấp thỏm vì nguy cơ sạt lở đất. Dự án sắp xếp dân cư Tả Pa Cheo được triển khai với kỳ vọng bố trí nơi ở mới an toàn hơn cho bà con. Đến nay, những hộ đầu tiên đã dựng nhà tại khu tái định cư, xã Bản Xèo đang tập trung đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục dang dở để sớm bố trí các hộ còn lại ra khỏi vùng nguy hiểm.

fb yt zl tw