Ronaldo lập siêu kỷ lục, Bồ Đào Nha thắng nghẹt thở

Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ra sân ở 6 vòng chung kết EURO khác nhau, một siêu kỷ lục khó bị bắt kịp.

Rạng sáng 19/6, đội tuyển Bồ Đào Nha bước vào trận mở màn bảng F EURO 2024 với đối thủ CH Séc. Cristiano Ronaldo được HLV Roberto Martinez xếp đá chính và dù không ghi bàn, anh vẫn lập siêu kỷ lục và cùng đồng đội có 3 điểm nghẹt thở.

Ronaldo và đồng đội mừng chiến thắng trước CH Séc.
Ronaldo và đồng đội mừng chiến thắng trước CH Séc.

Theo đó, Ronaldo trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ra sân ở 6 VCK EURO khác nhau. Trước giải đấu năm 2024 tại Đức, CR7 đã cùng đội bóng áo bã trầu thi đấu ở EURO 2004, 2008, 2012, 2016 và 2020. Trong số đó, họ lên ngôi vào năm 2016.

Người bám sát Ronaldo về số lần ra sân ở các kỳ EURO là Luka Modric, với 5 lần. Tuy nhiên Modric, người đã 38 tuổi, gần như không thể san bằng kỳ tích trên với việc duy trì thi đấu những 4 năm nữa.

Kỷ lục của Ronaldo rất khó bị san bằng.
Kỷ lục của Ronaldo rất khó bị san bằng.

Trở lại với trận Bồ Đào Nha vs CH Séc, dù Ronaldo không ghi bàn và dù để thủng lưới trước (Provod 62'), nhưng CR7 và đồng đội vẫn giành chiến thắng ngược 2 - 1 nghẹt thở, nhờ pha phản lưới của Hranac (69') và bàn thắng muộn ở phút 90+2 của Francisco Conceicao, con trai danh thủ Sergio Conceicao.

Chiến thắng 2 - 1 cùng 3 điểm giúp Bồ Đào Nha tạm xếp thứ 2 ở bảng F, khi trận đấu còn lại kết thúc với kết quả Thổ Nhĩ Kỳ 3 - 1 Georgia.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip lại lỡ hẹn với ĐT Việt Nam

Nguyễn Filip tái phát chấn thương háng, nghỉ 6 - 8 tuần. Anh sẽ lỡ hẹn với đợt tập trung vào tháng 11 của ĐT Việt Nam. Sự thiếu vắng của anh cũng ảnh hưởng rất lớn đến CLB Công an Hà Nội trong giai đoạn tới.

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Lào Cai chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ I

Hướng tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026, tỉnh Lào Cai đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp lần thứ I. Sự kiện nhằm đánh giá phong trào rèn luyện thể dục thể thao toàn dân, tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu, đồng thời thúc đẩy tinh thần thể thao sâu rộng trong cộng đồng.

fb yt zl tw