Rộn ràng không khí Giáng sinh tại Mỹ và châu Âu

 Dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Giáng sinh, song không khí lễ hội đã tràn ngập khắp các đường phố châu Âu và Mỹ. Những cây thông Noel rực rỡ đèn màu đã được dựng lên, trong khi những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng từ Stratsburg (Pháp) đến Nuremberg (Đức) cũng bắt đầu mở cửa. Đây là nét văn hóa truyền thống đặc sắc không thể thiếu vào mỗi dịp cuối năm.

Nhắc đến chợ Giáng sinh, du khách không thể bỏ qua Chợ Giáng sinh Nuremberg của Đức. Đây là một trong những phiên chợ Giáng sinh lâu đời nhất tại châu Âu khi đã tồn tại từ năm 1628.

Chợ Giáng sinh Nuremberg.

Cả khu chợ được trang hoàng đẹp như tranh vẽ với cây thông Noel và những gian hàng rực rỡ đủ màu sắc. Giữa rất nhiều chợ Giáng sinh, Nuremberg vẫn là thành phố thu hút khách du lịch nhất Đức khi bước vào mùa Giáng sinh với khoảng 2 triệu du khách mỗi dịp lễ. Đến đây, du khách có thể thưởng thức món xúc xích lợn rán nổi tiếng của thành phố hay nhâm nhi ly rượu vang nóng nổi tiếng Gluhwein.

“Đến với chợ Nuremberg vào dịp này bạn có thể cảm nhận được đầy đủ không khí và tinh thần của lễ Giáng sinh. Tôi sống ngay tại Nuremberg và năm nào tôi cũng đến chợ Giáng sinh. Tôi không biết Giáng sinh sẽ thế nào nếu không có chợ Nuremberg”, một người dân ở Nuremberg cho biết.

Trong khi đó, mùa Giáng sinh tại Pháp bắt đầu ngay từ giữa tháng 11, với buổi lễ thắp đèn cho đại lộ Champs Élysées ở thủ đô Paris. 400 cây xanh trên đại lộ được trang trí bằng những bóng đèn Led tiết kiệm năng lượng. Những bóng đèn này có thể sử dụng từ 3 - 5 mùa Giáng sinh. Không chỉ có Champs Élysées, mà cả các đại lộ Montaigne, George V, quảng trường Vendôme hay đại lộ Haussmann đều được thắp sáng để chào đón mùa Giáng Sinh.

Trong khi đó, thắp sáng cây thông rực rỡ trong mùa Giáng sinh tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân thành phố New York trong suốt gần 1 thế kỷ qua. Người dân từ khắp nước Mỹ và thế giới đã đổ về Trung tâm Rockefeller những ngày này để chiêm ngưỡng cây thông biểu tượng Giáng sinh của New York, với hàng nghìn ngọn đèn đủ sắc màu.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Mỹ nới cảnh báo đi lại tới Venezuela

Ngày 19/3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã nới lỏng cảnh báo đối với công dân nước này khi đến Venezuela, khoảng 2 tháng rưỡi sau khi Washington tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.

Tổng thống lâm thời Venezuela cải tổ nội các

Tổng thống lâm thời Venezuela cải tổ nội các

Ngày 18/3, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez đã tiến hành một loạt thay đổi quan trọng trong nội các, bao gồm việc miễn nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino López sau hơn một thập kỷ nắm giữ cương vị này, đồng thời bổ nhiệm các nhân sự mới ở các lĩnh vực năng lượng và nhà ở.

Xung đột Trung Đông và những nguy cơ khủng hoảng nhân đạo mới

Xung đột Trung Đông và những nguy cơ khủng hoảng nhân đạo mới

Bên cạnh những tác động quân sự trực tiếp, xung đột Trung Đông đang tạo ra các hệ lụy nhân đạo lan rộng. Làn sóng di cư tiềm tàng từ Iran có thể gây sức ép lớn lên các quốc gia láng giềng, trong khi những gián đoạn về năng lượng, vận tải và phân bón đang làm gia tăng nguy cơ mất an ninh lương thực trên phạm vi toàn cầu.

fb yt zl tw