Từ khóa: "review Lào Cai"

8 kết quả

Trải nghiệm đường đá cổ Pavie

Trải nghiệm đường đá cổ Pavie

Đường đá cổ Pavie có chiều dài hơn 20 km đường rừng, được xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ trước, nối giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Ngày nay, con đường như một sợi dây kết nối tiềm năng du lịch giữa 2 địa phương.Tại Lào Cai, điểm xuất phát chinh phục con đường đá cổ Pavie cách trung tâm xã Sàng Ma Sáo (Bát Xát) chừng 7 km đường núi. Con đường có gì thú vị, mời quý khán giả cùng khám phá ngay sau đây!

Thêu gấm hoa nơi "Trường Sa cạn"

Thêu gấm hoa nơi "Trường Sa cạn"

Vùng đất Tả Gia Khâu của huyện Mường Khương được ví như "Trường Sa cạn" bởi ở nơi này quanh năm đất đai trong tình trạng khan hiếm nước. Thế nhưng, ở nơi tưởng chừng luôn mang một màu xám của đá và đất khô cằn này đã xuất hiện những sắc màu rực rỡ được tạo nên từ đôi tay khéo léo của những người phụ nữ Thu Lao.

Nhộn nhịp thành phố trẻ (City tour)

Nhộn nhịp thành phố trẻ (City tour)

Không chỉ được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, thành phố biên cương còn nhộn nhịp bởi các hoạt động giao thương; trung tâm thương mại, những khu chợ lớn nổi tiếng để du khách thỏa sức mua sắm; phố đi bộ đông vui, rạp chiếu phim thu hút khán giả... Cuộc sống mới tràn đầy nhựa sống đang bừng sáng trên thành phố trẻ Lào Cai.

Khám phá văn hóa thành phố biên cương (City tour)

City tour Khám phá văn hóa thành phố biên cương (City tour)

Lào Cai - thành phố biên cương, vùng đất giàu bản sắc văn hóa, có nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, nơi sông Hồng hợp lưu với sông Nậm Thi trước khi chảy vào lãnh thổ Việt Nam. Trong City tour số 1, mời quý vị và các bạn cùng khám phá văn hóa thành phố biên cương. 

Câu chuyện của gánh hàng rong

Câu chuyện của gánh hàng rong

Văn Bàn không có lịch họp chợ phiên. Chợ đông đúc mỗi buổi chiều. Hằng ngày, các bà, cô gánh hàng từ các thôn , làng và xã lân cận thị trấn Khánh Yên ra chợ bán. Đây là hình ảnh thân quen với bất cứ ai đến Văn Bàn. 

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Chả sắn - món ngon lạ vị ở Bản Liền

Bản Liền (Bắc Hà) vừa có phong cảnh đẹp lại có món ăn ngon. Mời quý vị và các bạn cùng phóng viên Hoàng Thu và chị Vàng Thị Thông, chủ cơ sở BanLien Pine homestay trải nghiệm làm chả sắn - món ngon lạ vị ở nơi này. 

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Đi tìm "cây báo mùa vụ"

Ở thôn Phương Mỵ, xã Bản Liền (Bắc Hà) có một loại cây thường rụng lá vào mùa xuân và nảy mầm, đâm chồi vào mùa hè. Mùa chuyển lá, rụng lá gắn liền với quá trình làm nông của người Tày trong vùng. Đối với bà con, loài cây này được coi như một “chiếc đồng hồ” thiên nhiên vì vậy cây còn có tên gọi là "cây báo mùa vụ".

Khám phá "thiên đường" hoa cẩm tú cầu

Khám phá "thiên đường" hoa cẩm tú cầu

Vườn hoa cẩm tú cầu nằm trong khu du lịch Vườn hồng cổ Sa Pa, thuộc địa phận tổ 2, phường Sa Pả (thị xã Sa Pa). Từ trung tâm thị xã Sa Pa đi về hướng thành phố Lào Cai khoảng 5 km sẽ thấy biển chỉ dẫn lối rẽ lên thôn Sâu Chua, đi theo hướng này khoảng 2 km là đến nơi...

fb yt zl tw