Rét nhất từ đầu đông đến nay, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 11,7 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đêm về sáng 14/11, gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ các tỉnh, thành phố đồng loạt giảm xuống cực tiểu.

Tại Lào Cai lúc 7 giờ ngày 14/11 quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai giảm tới 18,4 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 17,7 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 13,8 độ C; thị xã Sa Pa rét hại 11,7 độ C. Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa tiết trời còn có mưa nhỏ và sương mù nên càng làm tăng mức độ lạnh.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt rét này và cũng là mức cực tiểu tính từ đầu tháng 10 đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 22/10, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã giảm tới 13,2 độ C, tuy nhiên mức nhiệt đó còn cao hơn đợt giảm nhiệt này 1,5 độ C.

Dự báo ngày và đêm 14/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Theo đó, nền nhiệt các khu vực trong tỉnh ít biến đổi, thời tiết vùng thấp trời rét nhẹ, vùng núi rét sâu hơn, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại bao phủ trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Lào Cai: Cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá trùng thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2026, thí sinh cần chủ động phòng tránh

Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ - Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, qua theo dõi ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và radar thời tiết, trong 3 giờ qua khu vực tỉnh Lào Cai xuất hiện các vùng mây đối lưu đang phát triển, gây mưa rào, cục bộ có nơi mưa to kèm dông tại nhiều địa phương.

fb yt zl tw