Rét nhất từ đầu đông đến nay, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 11,7 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đêm về sáng 14/11, gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ các tỉnh, thành phố đồng loạt giảm xuống cực tiểu.

Tại Lào Cai lúc 7 giờ ngày 14/11 quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai giảm tới 18,4 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 17,7 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 13,8 độ C; thị xã Sa Pa rét hại 11,7 độ C. Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa tiết trời còn có mưa nhỏ và sương mù nên càng làm tăng mức độ lạnh.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt rét này và cũng là mức cực tiểu tính từ đầu tháng 10 đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 22/10, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã giảm tới 13,2 độ C, tuy nhiên mức nhiệt đó còn cao hơn đợt giảm nhiệt này 1,5 độ C.

Dự báo ngày và đêm 14/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Theo đó, nền nhiệt các khu vực trong tỉnh ít biến đổi, thời tiết vùng thấp trời rét nhẹ, vùng núi rét sâu hơn, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại bao phủ trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Đừng để thực phẩm ngày Tết thành "gánh nặng" cho gan, ruột

Đừng để thực phẩm ngày Tết thành "gánh nặng" cho gan, ruột

Tết đến, mâm cỗ đầy ắp bánh chưng, thịt mỡ, giò chả, thêm vài ly rượu bia… khiến nhiều người dễ ăn quá đà. Hệ tiêu hóa vì thế “quá tải”, bụng đầy, khó tiêu, đêm trằn trọc khó ngủ. Theo các chuyên gia y tế, chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen nhỏ trong ăn uống, sinh hoạt, mỗi người hoàn toàn có thể tận hưởng ngày xuân đủ đầy mà cơ thể vẫn nhẹ nhàng, khỏe khoắn.

fb yt zl tw