Rét nhất từ đầu đông đến nay, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 11,7 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đêm về sáng 14/11, gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ các tỉnh, thành phố đồng loạt giảm xuống cực tiểu.

Tại Lào Cai lúc 7 giờ ngày 14/11 quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai giảm tới 18,4 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 17,7 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 13,8 độ C; thị xã Sa Pa rét hại 11,7 độ C. Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa tiết trời còn có mưa nhỏ và sương mù nên càng làm tăng mức độ lạnh.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt rét này và cũng là mức cực tiểu tính từ đầu tháng 10 đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 22/10, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã giảm tới 13,2 độ C, tuy nhiên mức nhiệt đó còn cao hơn đợt giảm nhiệt này 1,5 độ C.

Dự báo ngày và đêm 14/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Theo đó, nền nhiệt các khu vực trong tỉnh ít biến đổi, thời tiết vùng thấp trời rét nhẹ, vùng núi rét sâu hơn, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại bao phủ trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 05/8: Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Sáng 05/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 năm 2026 (tên quốc tế KUJIRA). Dù bão không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục đối mặt với đợt mưa lớn diện rộng; riêng tỉnh Lào Cai phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2026, UBND phường Cam Đường đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên địa bàn để đánh giá hiện trạng, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

fb yt zl tw