Rét nhất từ đầu đông đến nay, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 11,7 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đêm về sáng 14/11, gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ các tỉnh, thành phố đồng loạt giảm xuống cực tiểu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Lào Cai lúc 7 giờ ngày 14/11 quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Thành phố Lào Cai giảm tới 18,4 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) 17,7 độ C; vùng núi Bắc Hà rét đậm 13,8 độ C; thị xã Sa Pa rét hại 11,7 độ C. Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa tiết trời còn có mưa nhỏ và sương mù nên càng làm tăng mức độ lạnh.

Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt rét này và cũng là mức cực tiểu tính từ đầu tháng 10 đến nay. Trước đó, cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, vào ngày 22/10, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã giảm tới 13,2 độ C, tuy nhiên mức nhiệt đó còn cao hơn đợt giảm nhiệt này 1,5 độ C.

Dự báo ngày và đêm 14/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Theo đó, nền nhiệt các khu vực trong tỉnh ít biến đổi, thời tiết vùng thấp trời rét nhẹ, vùng núi rét sâu hơn, các vùng núi cao rét đậm, có nơi rét hại bao phủ trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Hiện nay, các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo âu, bạo lực học đường… xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ thông tin cũng tác động không nhỏ đến sự tương tác, sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh. Việc xây dựng các mô hình tư vấn tâm lý học đường là giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề này.

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Những năm gần đây, gần như năm nào kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội cũng đều căng thẳng. Áp lực cho thí sinh đến từ nhiều phía: Gia đình, chỉ tiêu tuyển sinh ít, phương án thi thông báo muộn... Cách nào để giảm áp lực cho thí sinh là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Ra quân Tháng thanh niên năm 2024

Ra quân Tháng thanh niên năm 2024

Sáng 25/2, tại xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai), các đơn vị: Thành đoàn Lào Cai, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần đồng Tả Phời, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai, Đảng ủy - UBND xã Đồng Tuyển cùng phối hợp tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên và phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

fb yt zl tw