Rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày tới

Gió mùa Đông Bắc có cường độ mạnh tràn về khiến nền nhiệt các khu vực trong tỉnh giảm nhanh kèm theo mưa nhỏ rải rác. Rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày tới, riêng vùng núi cao còn có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trong tỉnh gây mưa, mưa nhỏ rải rác, trời chuyển rét, vùng cao trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ các khu vực giảm nhanh.

suongmuoi2-8016.jpg
Sương phủ trên đỉnh Fansipan. Ảnh minh họa

Dự báo, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh thêm. Do đó, các khu vực trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Nhiệt độ toàn tỉnh sẽ giảm sâu hơn kèm theo mưa càng khiến cảm giác rét cóng hơn vào đêm và sáng. Thời gian xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng ở khu vực vùng thấp của tỉnh từ ngày 22 đến ngày 27 - 28/1, vùng cao thời gian rét đậm, rét hại còn kéo dài hơn nữa.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở các khu vực phổ biến từ 7 - 100C, vùng đồi núi cao dao động từ 3 - 60C; vùng núi cao 0 - 30C.

Đặc biệt, theo nhận định của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai: Trong các ngày từ đêm 22 đến 25/1, nhiệt độ giảm thấp nhất và có khả năng khu vực vùng núi cao trên 2.300 m xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

t22-3754.jpg
Các địa phương cần chủ động, hướng dẫn người dân chống rét cho vật nuôi. Ảnh minh họa

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại trong những ngày tới, các địa phương trong tỉnh cần chủ động tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp, kỹ năng chống rét, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người dân cũng như vật nuôi, cây trồng các loại. Ngoài ra, cần chủ động theo dõi, cập nhập thường xuyên các bản tin dự báo thời tiết để triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả với rét đậm, rét hại, băng giá, mưa tuyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Từ ngày 10/9/2026, Nghị định số 283/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định nhiều mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. Đáng chú ý, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 3 - 7 triệu đồng nếu bố trí người lao động làm việc không đúng địa điểm đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Trịnh Tường: Thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước

Trịnh Tường: Thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước

Ngày 20/7, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Trái tim Nhân ái tỉnh Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trịnh Tường và các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Giàng A Khoa (thôn Tân Giang, xã Trịnh Tường) - nạn nhân không may bị đuối nước trên sông Hồng ngày 15/7.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Lai.

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

fb yt zl tw