Rà soát, hoàn thiện các quy định liên quan đến thực hiện chức trách công vụ

Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, đề xuất hoàn thiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc thực hiện chức trách công vụ.

Rà soát, đề xuất hoàn thiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc thực hiện chức trách công vụ.

Bộ Nội vụ đã có Công văn số 2193/BNV-CCVC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện Công điện số 280/CĐ-TTg và Nghị quyết số 74/NQ-CP.

Tại Nghị quyết số 74/NQ-CP ngày 07/5/2023 của Chính phủ về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2023 và Công điện số 280/CĐ-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương, Bộ Nội vụ được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan rà soát, đề xuất giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật để tạo môi trường, hành lang pháp lý an toàn, đầy đủ cho các bộ, cơ quan, địa phương, cán bộ, công chức yên tâm thực hiện chức trách công vụ theo quy định.

Để có cơ sở báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao rà soát, đề xuất hoàn thiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc thực hiện chức trách công vụ.

Trong đó nêu cụ thể những vướng mắc, khó khăn, bất cập do các quy định của pháp luật còn chồng chéo, mâu thuẫn, chưa thống nhất, chưa phù hợp với thực tế ảnh hưởng đến việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của các bộ, cơ quan, địa phương và của cán bộ, công chức theo quy định.

Báo cáo rà soát, đề xuất của các bộ, ngành, địa phương gửi về Bộ Nội vụ trước 19/5/2023 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Báo Điện tử Chính phủ null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí phấn khởi mừng Xuân mới Bính Ngọ 2026, tối 16/2 (29 Tết), trước thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch và tại Trụ sở làm việc cơ quan Chủ tịch nước ở Bắc Bộ Phủ, số 2 Lê Thạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trực điểm bắn pháo hoa tại Khu đô thị Yên Bái Riverside

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trực điểm bắn pháo hoa tại Khu đô thị Yên Bái Riverside

Tối 16/2 (tức 29 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại điểm bắn pháo hoa tại Khu đô thị Yên Bái Riverside, phường Âu Lâu.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Chiều 16/2, Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2026 tại các điểm: Quảng trường xã Yên Bình, Khu đô thị Yên Bái Riverside (phường Âu Lâu), Công viên Yên Hòa (phường Yên Bái), Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái).

Lào Cai yêu cầu "ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay"

Lào Cai yêu cầu "ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay"

Ngày 16/2/2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Công văn số 580-CV/TU yêu cầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư và Công văn số 412-CV/TU ngày 31/12/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Niềm tự hào của bản

Niềm tự hào của bản

Những năm qua, từ các chính sách phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cùng tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên, nhiều học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh không chỉ trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, mà còn trở thành niềm tự hào cho gia đình, làng bản…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa

Chiều nay 16/2 (tức 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ đêm giao thừa. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Xứng đáng là “cánh tay nối dài” của Mặt trận

Ở mỗi thôn, tổ dân phố - nơi gần dân nhất luôn có những con người lặng lẽ đảm đương trọng trách đặc biệt: giữ gìn sự đồng thuận, vun đắp khối đại đoàn kết, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến từng hộ gia đình. Họ là những Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư - những “cánh tay nối dài” của hệ thống Mặt trận, điểm tựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Tự hào những "hạt giống" sáng tạo, khởi nghiệp

Nỗ lực cống hiến, lao động và học tập, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong tiến trình phát triển của tỉnh - đó có thể là thanh niên đang xây dựng homestay du lịch; là người thầy tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo; là chủ doanh nghiệp trẻ tuổi… Trong ngày Tết ngập tràn sắc xuân được nghe chính họ kể về hành trình lập nghiệp đầy gian nan, thử thách nhưng cũng thật tự hào và hạnh phúc như những mùa quả ngọt.

Nghị quyết 39: Cú hích từ quyết sách mới

Nghị quyết 39: Cú hích từ quyết sách mới

"Mỗi xã, phường sẽ được hỗ trợ 150 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị khi thành lập 1 câu lạc bộ văn hóa - nghệ thuật - thể thao nòng cốt… Mỗi câu lạc bộ sẽ được cấp 30 triệu đồng hàng năm để duy trì hoạt động...". Đây là chính sách ưu việt của tỉnh Lào Cai khi ban hành Nghị quyết 39/2025/NQ-HĐND, tạo cú hích thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ở các địa phương.

Điều phối sức mạnh toàn xã hội chăm lo cho nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn

Điều phối sức mạnh toàn xã hội chăm lo cho nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn

Với vai trò xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bên cạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp tích cực thực hiện hoạt động cứu trợ, nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Điểm sáng xây dựng "Chi bộ 4 tốt"

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức đảng ở cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ tổ dân phố số 2, phường Văn Phú cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân thì những vấn đề của khu dân cư đều được bàn bạc, thống nhất và giải quyết ngay từ cơ sở.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà Tết tại Lào Cai

Sáng 15/2, đồng chí Trần Huy Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đoàn công tác tỉnh Ninh Bình đã tới thăm, động viên và trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Mậu A và Xuân Ái, tỉnh Lào Cai. 

fb yt zl tw