Ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022

LCĐT - Sáng 4/7, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022.

Ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022 ảnh 1
Tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022.

Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn trực thuộc, các tình nguyện viên trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đây là hoạt động nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh bước vào kỳ thi. Đồng thời, thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022 ảnh 2
Tặng 100 thùng nước uống cho các đội tình nguyện tại các huyện, thị xã, thành phố.

Cùng với các hoạt động "Tiếp sức mùa thi", các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện "Hoa phượng đỏ" cũng được đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng như tổ chức các đội hình tình nguyện tại chỗ, đảm nhận các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử - văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi, đặc biệt thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ra quân “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022 ảnh 3
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong dịp này, để động viên các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2022, Ban Tổ chức đã trao 30 suất học bổng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw