Ra quân Tháng thanh niên năm 2024

Sáng 25/2, tại xã Đồng Tuyển (thành phố Lào Cai), các đơn vị: Thành đoàn Lào Cai, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần đồng Tả Phời, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai, Đảng ủy - UBND xã Đồng Tuyển cùng phối hợp tổ chức Lễ ra quân Tháng thanh niên và phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_4305.jpg
Quang cảnh buổi lễ ra quân.

Dự chương trình có các đại biểu Thường trực Tỉnh đoàn; đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Lào Cai; các đơn vị đồng hành và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

IMG_4311.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Tháng thanh niên năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng, phát huy tính sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên các đơn vị trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Đồng thời, thông qua các hoạt động trong Tháng thanh niên, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức, niềm tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

IMG_4328.jpg
IMG_4325.jpg
IMG_4320.jpg
Trao tặng bản đồ Việt Nam cho các đơn vị trên địa bàn xã.

Tại chương trình diễn ra các hoạt động: Trao 3 bản đồ Việt Nam cho các đơn vị trên địa bàn xã Đồng Tuyển nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động; trao tặng 8.000 cây quế giống cho 4 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn để triển khai mô hình “Vườn cây sinh kế”; trao 6 suất quà cho cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và 9 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công ty Bê tông Quang Minh hỗ trợ 10 mô hình “Em nuôi của Đoàn”. Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai trao tặng 60 áo sơ mi đồng phục học sinh; 50 suất quà bánh kẹo cho học sinh Trường TH & THCS Đồng Tuyển. Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng 1 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

IMG_4351.jpg
Hỗ trợ 10 em nuôi của đoàn năm học 2023 - 2024.
IMG_4341.jpg
Tặng 8.000 cây quế giống cho 4 gia đình đoàn viên thanh niên.
IMG_4335.jpg
Tặng quà cho các cựu quân nhân và cựu chiến binh xã Đồng Tuyển.

Tổng huy động xã hội hóa của Chương trình đạt hơn 50 triệu đồng.

IMG_4365.jpg
Tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
IMG_4359.jpg
Trao tặng áo sơ mi và quà cho trường học trên địa bàn.
IMG_4345.jpg
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau Lễ ra quân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tuyên truyền kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát nạn cho học sinh và người dân; ra quân giúp các hộ dân thực hiện “vườn cây sinh kế”…

IMG_4368.jpg
Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa.
IMG_4388.jpg
IMG_4380.jpg
Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên ra quân giúp các hộ trồng cây.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

fb yt zl tw