Ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II, năm 2024

Sáng 26/5, Sở Giao thông vận tải, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Lào Cai và các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II, năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; cán bộ, đoàn viên Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; Thành đoàn Lào Cai.

DSC_5586.JPG
Quang cảnh chương trình.

Chương trình là hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp trong nhiều năm qua, định kỳ tổ chức hằng quý với nhiều hoạt động ý nghĩa tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường...

DSC_5638.JPG
DSC_5612.JPG
Đại biểu, cán bộ, đoàn viên tham gia trồng cây.

Tại chương trình Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II, năm 2024, các đại biểu, cán bộ, đoàn viên đã ra quân trồng mới 40 cây gạo với chiều cao 15 - 18m/cây (trị giá khoảng 70 triệu đồng, chưa bao gồm ngày công lao động), tại khu vực đường lên nút giao IC18, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận thôn Vạch, xã Cam Đường, thành phố Lào Cai.

DSC_5629.JPG
Đại biểu, cán bộ, đoàn viên chụp ảnh lưu niệm bên công trình thanh niên.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và ngày Môi trường thế giới (5/6), góp phần tạo cảnh quan khu vực, phục hồi và bảo vệ thiên nhiên, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò điều trị nội trú

Phòng khám Đa khoa khu vực: Phát huy vai trò điều trị nội trú

Tại khoản 2, Điều 144 về Quy định chuyển tiếp đối với giấy phép hoạt động thuộc Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ: Đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa khu vực đã được cấp giấy phép hoạt động trước ngày nghị định này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú và phải duy trì tổ chức trực khoa chuyên môn 24/24 giờ. 

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

fb yt zl tw