Ra mắt “Tủ sách lớp học” đầu tiên tại Trường THCS Lý Tự Trọng

Tủ sách sẽ giúp học sinh có thêm niềm vui mới ngoài giờ học.

1695976676511.jpg
Ra mắt “Tủ sách lớp học”.

Nhân tết Trung thu, sáng 29/9, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 7A5, Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Lào Cai) phối hợp với thư viện nhà trường tổ chức ra mắt “Tủ sách lớp học” với khẩu hiệu “Đọc sách mỗi ngày giúp bạn thành công".

t2.jpg
Ban Giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng trao tặng sách.

Tủ sách đặt tại lớp 7A5 là tủ sách lớp học đầu tiên ở Trường THCS Lý Tự Trọng, do Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh lớp tự nguyện ủng hộ sách.

t3.jpg
Tủ sách tại lớp 7A5.

Tủ sách hiện có hơn 60 đầu sách các loại phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS về nhiều lĩnh vực như khoa học, lịch sử, địa lý, doanh nhân, tiếng Anh, đặc biệt là các sách về kỹ năng như phương pháp đọc sách hiệu quả, học cách quản lý thời gian, thức tỉnh tự tin, không tức giận bạn đã thắng, tự lập để trưởng thành, học cách trưởng thành trong gian khó, dũng cảm vượt khó, thói quen tôi chọn, mười vạn câu hỏi vì sao...

t5.jpg
Tủ sách sẽ thường xuyên được bổ sung sách mới.

Tủ sách cũng sẽ thường xuyên được cập nhật, bổ sung để đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh. Sau khi ra mắt, tủ sách được bàn giao cho các em tự quản lý, cho đăng ký mượn sách về nhà đọc mỗi tuần 1 cuốn sách...

t1.jpg
Quang cảnh buổi ra mắt tủ sách.
t4.jpg
Phụ huynh và học sinh trong buổi ra mắt.

Phát biểu tại buổi ra mắt, cô giáo Cao Thị Thúy Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cho rằng, việc ra mắt tủ sách là món quà rất ý nghĩa của phụ huynh đối với học sinh lớp 7A5, mong các em quý trọng, bảo quản, gìn giữ sách, qua đó góp phần khơi dậy niềm đam mê, hình thành thói quen đọc sách và lan tỏa phong trào đọc sách trong toàn trường...

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024

Ngày 26/2, Ban Chỉ đạo công tác giáo dục và đào tạo tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố nhằm tổng kết công tác giáo dục, phổ cập giáo dục (PCGD), thí điểm PCGD mầm non trẻ 4 tuổi và hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2023; thống nhất giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục năm 2024.

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Hãy đặt niềm tin vào thầy thuốc

Có một giai đoạn khá dài, chúng ta đã duy ý chí, yêu cầu nhân viên y tế nâng cao y đức và năng lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà không nhìn thẳng vào những khó khăn thực tế của ngành Y.

fb yt zl tw