Ra mắt nền tảng mạng xã hội kinh doanh Vibook

Sáng nay (18/12), mạng xã hội “Make in Vietnam” Vibook đã chính thức được ra mắt. Đây là công cụ hữu ích giúp cho mỗi người Việt Nam có thể dễ dàng thiết lập và vận hành một doanh nghiệp số trên nền tảng số.

Là sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ kỹ thuật số Vibook Việt Nam, mạng xã hội kinh doanh Vibook được ra đời với mục tiêu “cùng toàn dân chuyển đổi số”. Vibook hướng tới hỗ trợ 3 đối tượng, gồm cộng đồng, nông dân và doanh nghiệp qua những giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số.

Ra mắt nền tảng mạng xã hội kinh doanh Vibook ảnh 1
Khởi động mạng xã hội Vibook.

Được biết, Vibook có tích hợp nhiều tính năng ưu việt như mạng xã hội, sản phẩm thương mại điện tử, phần mềm quản lý bán hàng... Qua đó giúp doanh nghiệp giảm chi phí, người dân tăng thêm thu nhập, giúp cho mỗi người Việt Nam có thể sử dụng để dễ dàng thiết lập và vận hành một doanh nghiệp số trên nền tảng số.

Cụ thể, trên nền tảng Vibook, người dùng được sử dụng mạng xã hội miễn phí, được tham gia bán hàng cho doanh nghiệp để kiếm thêm thu nhập mà không cần phải bỏ vốn đầu tư. Từ người dùng thông thường có thể trở thành người làm chủ trên nền tảng công nghệ và họ có thể tự xây dựng cho mình một doanh nghiệp số, được chia sẻ lợi nhuận khi phát triển kinh doanh từ các mạng như quảng cáo, chia sẻ sản phẩm của doanh nghiệp khác, được quyền khai thác hệ sinh thái trong Vibook. 

Theo Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook Việt Nam Nguyễn Nghĩa Vượng, Vibook ra đời nhằm kết nối mọi người, kết nối giao thương trên tất cả nền tảng, chia sẻ lợi ích cho người dùng, là hệ sinh thái dùng chung, không giới hạn kết bạn, không giới hạn tương tác, là mạng xã hội văn minh lịch sự và chính thống. Cụ thể hóa các nội dung chuyển đổi số, bình dân hóa ngôn từ, phổ cập công nghệ, xây dựng văn hóa số, đưa công cụ vào thực tiễn là sứ mệnh của Vibook.

Báo Kinh tế & Đô thị

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

Xếp hạng chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện

Xếp hạng chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện

Ngày 3/4, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 684/QĐ-UBND phê duyệt kết quả xếp hạng mức độ chuyển đổi số các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh và cấp huyện năm 2023.

[Infographic] Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI)

[Infographic] Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI)

Để đánh giá chuyển đổi số trong các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất - kinh doanh chuẩn xác nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định ban hành Bộ chỉ số DBI thống nhất trên phạm vi cả nước. Bộ chỉ số DBI (Digital Business Indicators) có tên đầy đủ là Bộ chỉ số chuyển đổi số doanh nghiệp. Đây là cơ sở đánh giá chuyển đổi số cho các doanh nghiệp toàn quốc nhằm giúp từng đơn vị xác định giai đoạn chuyển đổi đã đạt được chuẩn xác nhất.

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI trong điện ảnh

Cơ hội và thách thức khi ứng dụng AI trong điện ảnh

Việc ứng dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) đang ngày càng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực. Thời gian gần đây, giới chuyên môn đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ “AI hóa” điện ảnh, tác động trực tiếp đến những giá trị cốt lõi liên quan tới sự cảm nhận và sáng tạo của con người. Theo đó, công nghiệp điện ảnh càng phát triển, AI có thể được sử dụng một cách triệt để từ khâu viết kịch bản đến tạo hình, đạo cụ, chọn diễn viên, sản xuất, hậu kỳ…

Kinh nghiệm thực hiện cải cách hành chính tại xã Sơn Hà

Kinh nghiệm thực hiện cải cách hành chính tại xã Sơn Hà

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của xã Sơn Hà (Bảo Thắng). Theo kết quả đánh giá của UBND huyện Bảo Thắng về chỉ số cải cách hành chính, trong 3 năm (2021, 2022, 2023), xã Sơn Hà đều đạt loại tốt, xếp hạng 1/14 xã, thị trấn của huyện.

fb yt zl tw