Ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù

UBND phường Kim Tân (thành phố Lào Cai) vừa tổ chức ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong án phạt tù. Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lào Cai dành cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Kim Tân là phường trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố Lào Cai, có nhiều thành phần dân cư sinh sống. Từ đầu năm 2022 đến nay, địa bàn phường có 13 người chấp hành xong án phạt tù, hiện chưa được xóa án tích, thuộc diện quản lý, giáo dục tại địa phương. Về cơ bản, những người thuộc diện này đều đang chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

z4498648205959_d775d961ef88dc9ddf24e53b29d2a5ab - Copy.jpg
Quang cảnh lễ ra mắt mô hình.

Tuy nhiên, để xây dựng Công an phường Kim Tân điển hình về an ninh, trật tự, đồng thời quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương, phường đã khảo sát và thành lập mô hình gồm 18 thành viên. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân; xóa bỏ sự phân biệt, kỳ thị, tạo môi trường thuận lợi cho những người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, xóa bỏ tự ti, mặc cảm, sống hòa nhập với cộng đồng, góp phần hạn chế việc người chấp hành xong án phạt tù tái vi phạm pháp luật.

z4498648197951_1be9008db9a3839b8249db66b9ae0f36.jpg

Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

z4498648198999_f4e3bc08bdbdeeaf31d5c5b271e34e37 - Copy.jpg

Ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình.

Ngay trong buổi ra mắt, các tổ trưởng tổ dân phố và thành viên mô hình đã ký cam kết thực hiện hiệu quả mô hình.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Văn Bàn rà soát tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, rà soát tiến độ triển khai, giải ngân Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2025 kéo dài sang năm 2026; đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại xã Văn Bàn.

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Lào Cai: Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ Công an xã Mường Bo bị đa chấn thương khi làm nhiệm vụ

Ngày 22/8, Đại tá Nguyễn Tiến Đỗ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Đỗ Đức Tuấn, cán bộ Tổ Cảnh sát Phòng, chống tội phạm Công an xã Mường Bo, bị đa chấn thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Xã Hưng Khánh ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến”

Ngày 22/8, UBND xã Hưng Khánh tổ chức ra mắt “Điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến” tại Nhà văn hóa thôn Hồng Lâu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, nhất là người dân ở các thôn xa trung tâm tiếp cận và sử dụng các dịch vụ hành chính công, từng bước nâng cao kỹ năng số.

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

fb yt zl tw