Ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại khu vực biên giới

Chiều 16/3, tại Đồn Biên phòng Y Tý, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại khu vực biên giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh buổi ra mắt Mô hình Mẹ đỡ đầu cho trẻ em nghèo vùng cao biên giới.jpg
Quang cảnh chương trình ra mắt mô hình.

Chương trình do Đảng ủy Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với xã Y Tý, xã A Lù, huyện Bát Xát và các nhà hảo tâm thực hiện.

Các Mẹ đỡ đầu tặng quà cho các cháu được đỡ đầu.jpg
Các mẹ đỡ đầu tặng quà cho các cháu nhỏ.

Tại chương trình đã có 14 bà mẹ đỡ đầu đến từ các tỉnh như: Nghệ An, Hưng Yên, Bắc Giang và Hà Nội nhận đỡ đầu 15 trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Y Tý và A Lù. Đa số các trẻ được nhận đỡ đầu đều mồ côi cha hoặc mẹ, có cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, độ tuổi từ 7 đến 11, đang theo học tại các trường trên địa bàn Đồn Biên phòng Y Tý quản lý. Theo đó, mỗi cháu sẽ được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng từ các “Mẹ đỡ đầu” trong giai đoạn từ năm 2024 đến 2029. Hằng tháng, Đồn Biên phòng Y Tý phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi động viên và tiếp nhận số tiền trên để hỗ trợ các cháu.

15 trẻ có hoàn cảnh khó khăn và các đại biểu dự buổi ra mắt mô hình.

15 trẻ có hoàn cảnh khó khăn và các đại biểu dự buổi ra mắt mô hình.

Đây là chương trình thể hiện tinh thần trách nhiệm của các bộ, ngành, các cấp, đoàn thể và cộng đồng xã hội chung tay vì trẻ em nghèo nơi biên giới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

fb yt zl tw