Sa Pa:

Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”; tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và tác hại của thuốc lá điện tử

Chiều 4/12, tại Trường THCS Kim Đồng, UBND phường Sa Pa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã Sa Pa, Công an phường Sa Pa tổ chức ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và tác hại của thuốc lá điện tử cho học sinh của Trường THCS Kim Đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sa Pa 3.jpg
Ra mắt mô hình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Sa Pa đã trao quyết định thành lập mô hình và phát biểu chỉ đạo việc thực hiện, yêu cầu tổ điều hành mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” phối hợp với lực lượng công an phường thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh trên địa bàn.

Sa Pa 2.jpg
Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các thầy - cô giáo, các em học sinh và phụ huynh đã được Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thị xã Sa Pa và Công an phường Sa Pa phát tờ rơi và tuyên truyền một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn quy tắc an toàn khi ngồi trên xe máy; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử trong trường học và bạo lực học đường… Các em học sinh cũng được giao lưu trả lời câu hỏi liên quan đến các vấn đề đã được tuyên truyền.

Sa Pa 1.jpg
Phát tờ rơi tuyên truyền cho học sinh.

Đây là mô hình thứ 2 được tổ chức trên địa bàn phường Sa Pa và là một trong những hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và Nhân dân trong việc xây dựng môi trường trường học văn minh, lành mạnh, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội... nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học và trên địa bàn phường trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) vừa bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, có 1 đối tượng bị truy nã với 2 tội danh tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý và gây rối trật tự công cộng.

Cảnh báo mạo danh quân nhân để lừa đảo

Cảnh báo mạo danh quân nhân để lừa đảo

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra cảnh báo, trong thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới là mạo danh, giả danh quân nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát các nước hợp lực "bẻ" chuỗi tấn công mạng Lockbit

Cảnh sát các nước hợp lực "bẻ" chuỗi tấn công mạng Lockbit

Các cơ quan an ninh của Anh, Mỹ, Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) cùng các cơ quan cảnh sát quốc tế khác đã phối hợp thực hiện chiến dịch truy tìm và đánh sập mạng lưới tội phạm mạng Lockbit, chuyên thực hiện các cuộc tấn công bằng mã độc giành quyền kiểm soát dữ liệu để tống tiền.

Gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm

Vụ nhân viên nhà xe Trung Kiên hành hung hành khách: Gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm

Sáng nay (20/2), trao đổi với phóng viên, đại diện gia đình chị Cư Thị U., nạn nhân bị nhân viên nhà xe Trung Kiên (chạy tuyến Hưng Yên – Lào Cai) hành hung cho biết: chúng tôi tiếp tục yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vào cuộc để xác minh, điều tra làm rõ sự việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

fb yt zl tw