Ra mắt liên minh nhân lực chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW

Ngày 7/5, Diễn đàn Phát triển xung lực mới cho quốc gia và Lễ ra mắt liên minh nhân lực chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW diễn ra tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng, góp phần phát triển nguồn nhân lực đảm bảo thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW, do Tập đoàn FPT phối hợp các bộ, ban, ngành, đơn vị tổ chức.

Lễ ký kết liên minh nhân lực Chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW. Ảnh: VA
Lễ ký kết liên minh nhân lực Chiến lược thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW. Ảnh: VA

Mở đầu chương trình, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ thông điệp mạnh mẽ từ Nghị quyết 68-NQ/TW của Tổng Bí thư Tô Lâm: “Doanh nhân là chiến sĩ trên mặt trận kinh tế”. Tuy nhiên, cuộc chiến ngày nay không còn là chiến tranh bằng vũ khí quân sự như quá khứ, mà là cuộc chiến về tri thức, công nghệ và đặc biệt là nhân lực AI.

Ông Trương Gia Bình nhấn mạnh, năm 1945, nước ta có phong trào bình dân học vụ với mục tiêu mọi người dân biết đọc, biết viết. Ngày nay, mỗi người đều cần biết sử dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo để có thể bắt kịp sự phát triển của thế giới. Mỗi học sinh, sinh viên Việt Nam hôm nay cần trang bị kiến thức về công nghệ, kỹ năng về AI và khả năng làm việc cùng chuyên gia quốc tế. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Diễn đàn “Phát triển xung lực mới cho quốc gia: Nhân lực thực thi nghị quyết 57-NQ/TW”.

Trong khuôn khổ sự kiện, tọa đàm về phát triển nhân lực chiến lược và thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW xoay quanh các giải pháp và chiến lược xây dựng đội ngũ nhân lực đủ năng lực, sẵn sàng đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Các diễn giả cũng đã khẳng định, ứng dụng Khoa học công nghệ, AI không chỉ là xu hướng, mà là một cuộc cách mạng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Để bắt kịp xu hướng này, Việt Nam cần phải chuẩn bị một đội ngũ nhân lực có đủ năng lực để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của đất nước trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức cần nhận thức rõ vai trò của mình trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Tọa đàm Phát triển xung lực mới cho quốc gia: Nhân lực thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW. Ảnh: VA
Tọa đàm Phát triển xung lực mới cho quốc gia: Nhân lực thực thi Nghị quyết 57-NQ/TW. Ảnh: VA

Tại chương trình, đại diện 5 học viện, đại học và trường đại học hàng đầu đã tham gia ký kết gồm: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Học viện Kỹ thuật mật mã; Đại học Bách khoa Hà Nội; Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học FPT. Liên minh có sự tham gia của các bên với những ưu điểm khác nhau sẽ là một cú hích lớn, góp phần tạo động lực cho quốc gia tiến bước vững chắc và bền vững.

Liên minh này sẽ góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức, chuyên gia chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, công cuộc chuyển đổi số quốc gia và hội nhập quốc tế; thúc đẩy các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng hành chính công, lãnh đạo và quản lý nhà nước phù hợp với bối cảnh mới. Từ đó, Liên minh góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác đào tạo, quản trị và hoạch định chính sách.

Bên cạnh đó, Trường Đại học FPT công bố chương trình đào tạo lực lượng dự bị chiến lược gồm 8 khối kiến thức bổ sung, cần thiết cho sinh viên trong bối cảnh mới như: Quản lý Nhà nước và hành chính công; quản trị dữ liệu và an toàn thông tin; quản lý dự án và quản trị đổi mới; giáo dục và phát triển nhân lực số…

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Cùng với sự phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Hoạt động quảng cáo trở thành cầu nối quan trọng giữa sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân xã Cốc San

Sáng 21/5, tại Nhà Văn hóa thôn Chu Cang Hồ, xã Cốc San, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức cấp phát tiền mặt không điều kiện và tiền mặt có điều kiện (đợt 1) cho các hộ hưởng lợi thuộc Dự án “Cứu trợ khẩn cấp hộ gia đình thiệt hại do bão số 3, số 10, số 11 và hoàn lưu sau bão năm 2025”.

fb yt zl tw