Công đoàn cơ sở Công ty TNHH OAKONCEPT Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với 160 đoàn viên. Tại buổi lễ, Ban Chấp hành gồm 5 thành viên đã ra mắt và nhận nhiệm vụ.
Việc thành lập tổ chức công đoàn tại đây không chỉ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động mà còn hướng tới xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở sớm ổn định tổ chức, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và phối hợp với doanh nghiệp trong các phong trào thi đua sản xuất. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn hoạt động hiệu quả, thực sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động.
Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 10 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tỉnh Lào Cai BIDV trao 5 suất quà hỗ trợ người lao động.
Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc công ty đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với 5 nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Cụ thể, doanh nghiệp cam kết thực hiện các chế độ về phụ cấp chuyên cần, hỗ trợ xăng xe, nâng mức tiền ăn ca, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Điều này khẳng định sự đồng hành của doanh nghiệp trong việc không ngừng nâng cao phúc lợi và cải thiện điều kiện làm việc cho đội ngũ công nhân.