Ra mắt chương trình Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh

Chương trình Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh vừa ra mắt tại Hà Nội dưới sự bảo trợ truyền thông của báo Văn hóa, báo Xây dựng, tạp chí Tài nguyên và Môi trường, với mục tiêu thực hiện sứ mệnh phủ màu áo xanh cho Trái Đất - Chung tay vì một trái đất hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình giới thiệu về chuỗi các hoạt động tuyên truyền, lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, hướng tới thực hiện xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, carbon thấp, thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (Net zero). Đây cũng là nhiệm vụ và mục tiêu của Chính phủ đang đặc biệt quan tâm, hướng tới mục tiêu quốc gia về bảo vệ môi trường đến năm 2050.

Các đại biểu bấm nút kích hoạt ra mắt chương trình Hành trình xanh – môi trường xanh – năng lượng xanh.

Chương trình được xây dựng theo 17 mục tiêu phát triển bền vững, còn gọi là mục tiêu Toàn cầu của Liên hợp quốc.

Bên cạnh những tác động tích cực đến sự phát triển chung của quốc gia, đời sống xã hội, sự lớn mạnh và chuyển dịch không ngừng của nền kinh tế đã gây ra những hệ lụy không nhỏ đến môi trường. Tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục diễn biến phức tạp, chất lượng môi trường nhiều nơi suy giảm mạnh, không còn khả năng tiếp nhận chất thải, đặc biệt ở các khu vực tập trung nhiều hoạt động sản xuất kinh tế; đa dạng sinh học và chất lượng rừng suy thoái đến mức báo động, nguồn gen bị thất thoát; thiên tai như hạn hán và xâm nhập mặn gia tăng... gây hậu quả nghiêm trọng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Các thách thức này nảy sinh đòi hỏi phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Vì vậy, các hoạt động chính của chương trình bao gồm: Đào tạo cho cộng đồng xanh; hoạt động xanh của thanh niên xung kích; đào tạo xanh cho doanh nghiệp; hoạt động xanh cho doanh nghiệp; kết nối các quỹ môi trường; 6 vùng kinh tế xanh của Việt Nam... Ngoài ra, chương trình còn bao gồm các hoạt động nghệ thuật, cuộc thi Hoa hậu, các chương trình thiện nguyện, các chuỗi hội thảo liên quan đến chuyển đổi xanh.

Đây là chương trình mở đầu cho cuộc thi sắc đẹp quốc tế mang tên “Miss Nature World - Hoa hậu Thiên nhiên Thế giới", dự kiến được tổ chức trên quy mô toàn cầu trong năm 2024, với thông điệp "Bảo vệ môi trường, hòa bình và sự thịnh vượng".

Cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 là hoạt động đáng chú ý trong việc truyền tải thông điệp và lan tỏa sứ mệnh về bảo vệ môi trường tới nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các Đại sứ xanh, Đại sứ Môi trường xanh, Đại sứ Hành trình xanh, Đại sứ Năng lượng xanh... truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp về việc tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng, bảo vệ môi trường và NetZero.

Theo bà Bùi Thanh Hương, Chủ tịch Cộng đồng phụ nữ có 18.000 thành viên, Giám đốc Quỹ xã hội từ thiện hành trình xanh, thành viên ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023, chương trình Hành trình xanh – Môi trường xanh – Năng lượng xanh ra mắt với mục tiêu kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh, cân bằng, hòa hợp với thiên nhiên. Chương trình sẽ đi sâu vào các hoạt động thực tiễn thiết thực đối với doanh nghiệp và địa phương, lan tỏa khắp 63 tỉnh thành trên cả nước và vươn tầm quốc tế. Đồng hành cùng dự án là các Đại sứ xanh - những người tiên phong thực hiện lối sống xanh, cân bằng và thân thiện với môi trường, truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng, xã hội.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw