Quyết định về việc ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Quyết định số 3376/QĐ-UBND về việc ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Quyết định, Sở Tài nguyên và Môi trường được ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện dự án đầu tư, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao theo quy định tại Khoản 1 Điều 105 Luật Đất đai năm 2013 và đóng dấu của Sở Tài nguyên và Môi trường, trừ dự án nhà ở thương mại, dự án khu đô thị.

duong-cao-toc-noi-bai-lao-cai-qua-doan-thanh-pho-lao-cai-9270.jpg
Sở Tài nguyên và Môi trường được ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu. Ảnh minh họa của Mạnh Dũng

Thời gian ủy quyền từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành đến ngày Luật Đất đai (sửa đổi) có hiệu lực thi hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo nội dung được ủy quyền đảm bảo đúng quy định của pháp luật đất đai; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện vào ngày 31 tháng 12 hằng năm hoặc đột xuất theo yêu cầu của UBND tỉnh và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc thực hiện nội dung được ủy quyền nêu trên.

Giám đốc các sở: Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp để Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện nội dung được ủy quyền.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; giám đốc các sở: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ Quyết định thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Đầu xuân trò chuyện cùng “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu Xuân Giáp Thìn, phóng viên Báo Lào Cai đã có buổi trò chuyện với “Tư lệnh” ngành giao thông vận tải tỉnh Nguyễn Quốc Huy để nhìn lại những thành quả của sứ mệnh “đi trước mở đường”, đồng thời chia sẻ về những đột phá của ngành trong năm mới.

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Lấy ý kiến Nhân dân vào đồ án quy hoạch: Cần thiết để tạo đồng thuận

Theo quy định của pháp luật về quy hoạch đô thị thì việc lấy ý kiến đối với quy hoạch xây dựng là một trong những quy trình quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động quy hoạch xây dựng do cơ quan có thẩm quyền lấy ý kiến. Điều này sẽ giúp cộng đồng dân cư thấy rõ quyền lợi, trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện, quản lý các đồ án, dự án.

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Thành phố Lào Cai chỉnh trang đô thị đón năm mới

Để chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn, các đơn vị, xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai đang khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục nâng cấp, cải tạo các tuyến đường, đồng thời lên phương án trang trí tại các công viên, tuyến phố chính và một số công trình kiến trúc để tạo điểm nhấn.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 22/1, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã ký và ban hành văn bản 382/UBND-XD về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024. Năm 2024, phấn đấu giải ngân trên 95% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và giải ngân 100% ngân sách địa phương (ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài kiểm tra Dự án tái định cư Cảng hàng không Sa Pa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài kiểm tra Dự án tái định cư Cảng hàng không Sa Pa

Sáng 16/1, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Cam Cọn (huyện Bảo Yên) về kết quả thực hiện Chiến dịch 60 ngày đêm hỗ trợ nhân lực di chuyển tài sản của các hộ dân đến nơi ở mới và tiến độ thi công Dự án tái định cư, công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không Sa Pa.

fb yt zl tw