Quyết định về việc công nhận đô thị Khánh Yên là đô thị loại V trực thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 431/QĐ-UBND công nhận đô thị Khánh Yên là đô thị loại V trực thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một góc đô thị Khánh Yên.

Theo đó, đô thị Khánh Yên là đô thị loại V với diện tích 1.500ha (gồm toàn bộ thị trấn Khánh Yên với tổng diện tích 735ha; Một phần xã Làng Giàng với tổng diện tích 413ha; Một phần xã Khánh Yên Thượng với tổng diện tích 352ha) trực thuộc huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Thị trấn Khánh Yên là trung tâm hành chính, chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Văn Bàn. Song song với quá trình phát triển đó là sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, sự phát triển đa dạng của các ngành nghề, sản xuất hàng hóa, thương mại dịch vụ. Với những thuận lợi cơ bản và tiềm năng sẵn có về vị trí, đất đai và nhân lực, thị trấn Khánh Yên hoàn toàn có khả năng phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, khai thác tiềm năng kinh tế và tạo sức lan tỏa cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trước đó, Hội đồng thẩm định Đề án phân loại đô thị loại V đối với đô thị Khánh yên, huyện Văn Bàn đánh giá đô thị Khánh Yên, huyện Văn Bàn đạt 88,69/100 điểm theo Nghị quyết số 26/2022/ UBTVQH15 ngày 21/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị./.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thống nhất sử dụng ngân sách tỉnh Lào Cai để thực hiện dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Thống nhất sử dụng ngân sách tỉnh Lào Cai để thực hiện dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Ngày 29/3/2024, HĐND tỉnh Lào Cai ban hành Nghị quyết số 17/NQ - HĐND về việc thống nhất sử dụng ngân sách tỉnh Lào Cai để thực hiện dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai với huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu do UBND tỉnh Lai Châu làm cơ quan chủ quản.

Tuyến cao tốc có hầm đường bộ lớn thứ tư cả nước chuẩn bị đưa vào khai thác

Tuyến cao tốc có hầm đường bộ lớn thứ tư cả nước chuẩn bị đưa vào khai thác

Sáng tạo trong mô hình huy động vốn, vượt nhiều khó khăn từ dịch bệnh Covid-19, nguyên vật liệu, địa chất phức tạp… khối lượng công việc "khổng lồ" tại dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo đã được hoàn thành 99% để sẵn sàng hoà mình vào huyết mạch giao thông Bắc - Nam.

Người dân thành phố Lào Cai hưởng ứng Giờ Trái đất

Người dân thành phố Lào Cai hưởng ứng Giờ Trái đất

Đúng 20 giờ 30 phút tối 23/3, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với chủ đề “Tiết kiệm điện - thành thói quen”. Những ngọn nến nhỏ được thắp lên như một thông điệp góp phần bảo vệ môi trường.

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp

Theo kế hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp đến năm 2030, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025, mỗi huyện, thị xã, thành phố có tối thiểu 1 cụm công nghiệp mới được đầu tư hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ và đến năm 2030 có từ 1 - 2 cụm công nghiệp hoạt động hiệu quả với tổng diện tích 465 ha. Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra, tiến độ hiện còn chậm, trong đó khó khăn lớn nhất là thiếu nguồn lực đầu tư.

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác ADB

UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác ADB

Sáng 21/3, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) về Dự án Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 2 (GMS2) - tiểu dự án đô thị Sa Pa.

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát: Xứng tầm thành phố thứ 5 của Bình Dương

Thị xã Bến Cát cùng với các thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên nằm trong vùng phát triển đô thị động lực phía Bắc của vùng đô thị trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là vùng phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, vùng phát triển cân bằng không gian cho vùng đô thị trung tâm... Sau quá trình nỗ lực xây dựng, phát triển, Bến Cát đã đạt chuẩn để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Nâng cao chất lượng các đô thị

Nâng cao chất lượng các đô thị

Thực hiện Đề án số 04 của Tỉnh ủy về phát triển, nâng cao chất lượng các đô thị và giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, các đô thị trên địa bàn đã được quan tâm đầu tư phát triển bền vững theo mạng lưới, phân bổ hợp lý, phù hợp với từng khu vực, bảo đảm đồng bộ, thống nhất theo quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

fb yt zl tw