Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc cảnh báo hậu quả lâu dài đối với trẻ em ở Gaza

Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) nói: "Nếu bạn thực sự nhìn Gaza qua con mắt của một đứa trẻ thì đó là một cảnh tượng địa ngục".

Các em nhỏ vận chuyển nước tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 31/5/2024.
Các em nhỏ vận chuyển nước tại Khan Younis, Dải Gaza, ngày 31/5/2024.

Giám đốc Điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) bà Catherine Russell ngày 6/10 đã cảnh báo rằng trẻ em ở Gaza sẽ phải đối mặt với những di chứng có thể ảnh hưởng tới thế hệ sau.

Phát biểu trên kênh truyền hình CBS News, bà Russell nói rằng: "Nếu bạn thực sự nhìn Gaza qua con mắt của một đứa trẻ, thì đó là một cảnh tượng địa ngục”, đồng thời nêu rõ số lượng người tử vong và các gia đình phải di dời, cũng như tình trạng thiếu lương thực và nước sạch đang diễn ra ở đây.

Theo bà Russell, các em bị tổn thương rất nhiều vì những gì đang xảy ra. Ngay cả khi có thể đưa thêm nhu yếu phẩm vào Gaza, thì tổn thương mà những đứa trẻ ở dải đất ven Địa Trung Hải của Palestine này phải chịu đựng sẽ gây ra di chứng suốt đời và thậm chí là ảnh hưởng tới thế hệ sau.

Lãnh đạo UNICEF cho biết hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza vẫn còn gặp “rất nhiều nguy hiểm”.

Tuy nhiên, bà ghi nhận thành công của UNICEF trong việc triển khai tiêm vaccine phòng bệnh bại liệt cho hàng nghìn trẻ em trong khu vực này.

Bà Russel nhấn mạnh UNICEF có thể đáp ứng được nhu cầu cứu trợ của người dân Liban, nhưng cần phải nỗ lực rất nhiều để làm được điều này.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

fb yt zl tw