Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ

LCĐT – Sáng 7/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; trưởng, phó các phòng nghiệp vụ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát, số tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát đều đạt cao so với cùng kỳ, điều đó cho thấy sự chủ động, tích cực triển khai công tác của cấp ủy, UBKT các cấp ngay từ những ngày đầu năm.

Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 2
Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, trong quý, cấp ủy các cấp tiến hành kiểm tra đối với 78 tổ chức đảng (bằng 333% so cùng kỳ) và 408 đảng viên (bằng 836% so cùng kỳ). Qua kiểm tra, kết luận đối với 45 tổ chức đảng và 346 đảng viên thực hiện tốt nội dung được kiểm tra.

UBKT các cấp kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 tổ chức đảng (bằng 267% so cùng kỳ) và 27 đảng viên (bằng 385% so cùng kỳ). Qua kiểm tra phát hiện sai phạm đối với 1 tổ chức đảng và 2 đảng viên, các cuộc kiểm tra khác đang được thực hiện theo quy định.

Cùng với quan tâm làm tốt công tác giám sát thường xuyên và nắm tình hình địa bàn, cấp ủy các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 63 tổ chức đảng (bằng 145% so cùng kỳ) và 194 đảng viên (bằng 232% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 43 tổ chức đảng và 140 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

UBKT các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 48 tổ chức đảng (bằng 104% so cùng kỳ) và 66 đảng viên (bằng 143% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 36 tổ chức đảng và 50 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 1 tổ chức đảng và 26 đảng viên; UBKT các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 13 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên bị khai trừ do vi phạm pháp luật.

Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 3
Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 4
Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 5
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tham mưu, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kịp thời quán triệt, triển khai các quy định mới của Trung ương; ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 trọng tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu theo các Đề án trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 của Tỉnh ủy đã ban hành, trong đó có Đề án 16-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021- 2025”.

Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ ảnh 6
Đại biểu dự hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cấp ủy, UBKT các cấp tổ chức thực hiện hoàn thành nội dung kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo Bác, nêu gương…; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng cấp dưới và cá nhân người đứng đầu, đặc biệt đối với đảng viên là cấp ủy viên cùng cấp; mở rộng giám sát trên tất cả các lĩnh vực để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả khuyết điểm, vi phạm khi mới manh nha…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quốc hội nhất trí giám sát tối cao kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2024

Quốc hội nhất trí giám sát tối cao kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2024

Năm 2024, Quốc hội sẽ giám sát tối cao chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia, cùng chuyên đề về kinh doanh bất động sản và phát triển nhà ở xã hội.

Chủ tịch Quốc hội: Phiên chất vấn, trả lời chất vấn rõ trách nhiệm, rõ giải pháp

Chủ tịch Quốc hội: Phiên chất vấn, trả lời chất vấn rõ trách nhiệm, rõ giải pháp

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã kết thúc tốt đẹp theo tinh thần rõ trách nhiệm, rõ giải pháp; nhưng có thành công tốt đẹp hay không còn phụ thuộc vào kết quả thực hiện các cam kết, lời hứa của Chính phủ, các thành viên Chính phủ.

Quốc hội tiếp tục chất vấn lĩnh vực GTVT và thảo luận cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh

Quốc hội tiếp tục chất vấn lĩnh vực GTVT và thảo luận cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh

Sáng 8/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực giao thông - vận tải. Trong phiên thảo luận ở hội trường buổi chiều, Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết liệt khắc phục tồn tại, hạn chế trong phát triển khoa học công nghệ

Quyết liệt khắc phục tồn tại, hạn chế trong phát triển khoa học công nghệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, qua phiên chất vấn về lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Kỳ họp thứ 5, Chính phủ, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ và các Bộ trưởng có liên quan tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này.

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Hội thảo là dịp để các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận, thống nhất nhận thức về tính cấp bách trong việc tham mưu với Đảng đề ra và xác định chính xác tầm nhìn mới, tư duy mới, nhận thức mới về bảo vệ Tổ quốc trong nghị quyết mới trình Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

fb yt zl tw