Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ

LCĐT – Sáng 7/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; trưởng, phó các phòng nghiệp vụ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát, số tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát đều đạt cao so với cùng kỳ, điều đó cho thấy sự chủ động, tích cực triển khai công tác của cấp ủy, UBKT các cấp ngay từ những ngày đầu năm.

Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, trong quý, cấp ủy các cấp tiến hành kiểm tra đối với 78 tổ chức đảng (bằng 333% so cùng kỳ) và 408 đảng viên (bằng 836% so cùng kỳ). Qua kiểm tra, kết luận đối với 45 tổ chức đảng và 346 đảng viên thực hiện tốt nội dung được kiểm tra.

UBKT các cấp kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 tổ chức đảng (bằng 267% so cùng kỳ) và 27 đảng viên (bằng 385% so cùng kỳ). Qua kiểm tra phát hiện sai phạm đối với 1 tổ chức đảng và 2 đảng viên, các cuộc kiểm tra khác đang được thực hiện theo quy định.

Cùng với quan tâm làm tốt công tác giám sát thường xuyên và nắm tình hình địa bàn, cấp ủy các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 63 tổ chức đảng (bằng 145% so cùng kỳ) và 194 đảng viên (bằng 232% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 43 tổ chức đảng và 140 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

UBKT các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 48 tổ chức đảng (bằng 104% so cùng kỳ) và 66 đảng viên (bằng 143% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 36 tổ chức đảng và 50 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 1 tổ chức đảng và 26 đảng viên; UBKT các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 13 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên bị khai trừ do vi phạm pháp luật.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tham mưu, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kịp thời quán triệt, triển khai các quy định mới của Trung ương; ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 trọng tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu theo các Đề án trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 của Tỉnh ủy đã ban hành, trong đó có Đề án 16-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021- 2025”.

Đại biểu dự hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cấp ủy, UBKT các cấp tổ chức thực hiện hoàn thành nội dung kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo Bác, nêu gương…; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng cấp dưới và cá nhân người đứng đầu, đặc biệt đối với đảng viên là cấp ủy viên cùng cấp; mở rộng giám sát trên tất cả các lĩnh vực để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả khuyết điểm, vi phạm khi mới manh nha…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Danh sách 18 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Lào Cai

Danh sách 18 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Lào Cai

Thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 151/NQ-HĐBCQG công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trên cả nước. Theo Nghị quyết, cả nước có 864 người ứng cử tại 182 đơn vị bầu cử để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI. Tại Lào Cai, có 4 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 10 người, số người ứng cử là 18 người. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy tại hồ Thác Bà

Chiều 22/02, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc với gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra tối 21/02 tại thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Hà Nội

Trong không khí phấn khởi, tràn đầy sức sống của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, sáng 22/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức tại khuôn viên của Dự án xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam (Hà Nội).

Quân khu 2 và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Quân khu 2 và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 22/02 (tức mồng 06 Tết), Quân khu 2 và cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sư đoàn 355 đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Không ngừng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc

Không ngừng củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc

Những năm qua, các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh được xây dựng đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa bàn, lĩnh vực… Sau sắp xếp đơn vị hành chính, tỉnh Lào Cai chú trọng củng cố “Thế trận lòng dân” thông qua phát huy hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn vụ tai nạn giao thông đường thuỷ tại hồ Thác Bà

Như tin đã đưa, vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại địa phận thôn Làng Cạn, xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 1 tàu khách bị chìm. Tính đến sáng nay, có 17 người được cứu sống, 1 người chết và 5 người mất tích. Sáng nay (22/02), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ.

Quyết sách "trị thủy" sông Hồng: Tất cả vì dân

Quyết sách "trị thủy" sông Hồng: Tất cả vì dân

Nhiều năm qua, mỗi khi nước sông Hồng dâng cao làm ngập lụt cả một vùng rộng lớn thuộc khu vực thành phố Yên Bái trước đây, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống dân sinh. Để khắc phục tình trạng này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai sau hợp nhất đã quyết định triển khai Dự án "Khắc phục, xử lý tình trạng ngập, úng ven sông Hồng, khu vực trung tâm tỉnh Lào Cai và vùng phụ cận".

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân, trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân.

Phát huy “nguồn lực mềm”

Phát huy “nguồn lực mềm”

Lào Cai - Miền đất “địa đầu Tổ quốc”, cực tăng trưởng quan trọng Vùng trung du, miền núi phía Bắc, đầu cầu hành lang kinh tế Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (Việt Nam) cũng là vùng đất có vị trí địa chính trị, địa kinh tế đặc biệt quan trọng. Tăng cường đối ngoại, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực kinh tế chính là phát huy “nguồn lực mềm” để đưa Lào Cai phát triển nhanh, mạnh, bền vững, cùng cả nước bước vào kỷ nguyên hùng cường, thịnh vượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Chiều 20/2 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời sân bay quân sự Andrews, kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) từ ngày 18-20/2 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza.

fb yt zl tw