Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ

LCĐT – Sáng 7/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; trưởng, phó các phòng nghiệp vụ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát, số tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát đều đạt cao so với cùng kỳ, điều đó cho thấy sự chủ động, tích cực triển khai công tác của cấp ủy, UBKT các cấp ngay từ những ngày đầu năm.

Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, trong quý, cấp ủy các cấp tiến hành kiểm tra đối với 78 tổ chức đảng (bằng 333% so cùng kỳ) và 408 đảng viên (bằng 836% so cùng kỳ). Qua kiểm tra, kết luận đối với 45 tổ chức đảng và 346 đảng viên thực hiện tốt nội dung được kiểm tra.

UBKT các cấp kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 tổ chức đảng (bằng 267% so cùng kỳ) và 27 đảng viên (bằng 385% so cùng kỳ). Qua kiểm tra phát hiện sai phạm đối với 1 tổ chức đảng và 2 đảng viên, các cuộc kiểm tra khác đang được thực hiện theo quy định.

Cùng với quan tâm làm tốt công tác giám sát thường xuyên và nắm tình hình địa bàn, cấp ủy các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 63 tổ chức đảng (bằng 145% so cùng kỳ) và 194 đảng viên (bằng 232% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 43 tổ chức đảng và 140 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

UBKT các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 48 tổ chức đảng (bằng 104% so cùng kỳ) và 66 đảng viên (bằng 143% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 36 tổ chức đảng và 50 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 1 tổ chức đảng và 26 đảng viên; UBKT các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 13 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên bị khai trừ do vi phạm pháp luật.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tham mưu, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kịp thời quán triệt, triển khai các quy định mới của Trung ương; ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 trọng tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu theo các Đề án trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 của Tỉnh ủy đã ban hành, trong đó có Đề án 16-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021- 2025”.

Đại biểu dự hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cấp ủy, UBKT các cấp tổ chức thực hiện hoàn thành nội dung kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo Bác, nêu gương…; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng cấp dưới và cá nhân người đứng đầu, đặc biệt đối với đảng viên là cấp ủy viên cùng cấp; mở rộng giám sát trên tất cả các lĩnh vực để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả khuyết điểm, vi phạm khi mới manh nha…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw