Quý I các cuộc kiểm tra, giám sát đều tăng cao so với cùng kỳ

LCĐT – Sáng 7/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI; chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy; trưởng, phó các phòng nghiệp vụ cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đánh giá kết quả công tác kiểm tra, giám sát, số tổ chức đảng, đảng viên được kiểm tra, giám sát đều đạt cao so với cùng kỳ, điều đó cho thấy sự chủ động, tích cực triển khai công tác của cấp ủy, UBKT các cấp ngay từ những ngày đầu năm.

Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Tỏ, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, trong quý, cấp ủy các cấp tiến hành kiểm tra đối với 78 tổ chức đảng (bằng 333% so cùng kỳ) và 408 đảng viên (bằng 836% so cùng kỳ). Qua kiểm tra, kết luận đối với 45 tổ chức đảng và 346 đảng viên thực hiện tốt nội dung được kiểm tra.

UBKT các cấp kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 8 tổ chức đảng (bằng 267% so cùng kỳ) và 27 đảng viên (bằng 385% so cùng kỳ). Qua kiểm tra phát hiện sai phạm đối với 1 tổ chức đảng và 2 đảng viên, các cuộc kiểm tra khác đang được thực hiện theo quy định.

Cùng với quan tâm làm tốt công tác giám sát thường xuyên và nắm tình hình địa bàn, cấp ủy các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 63 tổ chức đảng (bằng 145% so cùng kỳ) và 194 đảng viên (bằng 232% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 43 tổ chức đảng và 140 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

UBKT các cấp tiến hành giám sát chuyên đề đối với 48 tổ chức đảng (bằng 104% so cùng kỳ) và 66 đảng viên (bằng 143% so cùng kỳ). Đã giám sát xong, kết luận đối với 36 tổ chức đảng và 50 đảng viên thực hiện tốt nội dung được giám sát.

Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 1 tổ chức đảng và 26 đảng viên; UBKT các cấp thi hành kỷ luật đảng đối với 13 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên bị khai trừ do vi phạm pháp luật.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã tham mưu, giúp Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt quy định của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kịp thời quán triệt, triển khai các quy định mới của Trung ương; ban hành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 trọng tâm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu theo các Đề án trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 của Tỉnh ủy đã ban hành, trong đó có Đề án 16-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021- 2025”.

Đại biểu dự hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị.

Nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, cấp ủy, UBKT các cấp tổ chức thực hiện hoàn thành nội dung kiểm tra, giám sát năm 2023 đã đề ra; thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo Bác, nêu gương…; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng cấp dưới và cá nhân người đứng đầu, đặc biệt đối với đảng viên là cấp ủy viên cùng cấp; mở rộng giám sát trên tất cả các lĩnh vực để phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả khuyết điểm, vi phạm khi mới manh nha…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Lào Cai và Cam Đường sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên

Công an phường Lào Cai và Cam Đường sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng tháng thanh niên

Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026), tuổi trẻ Công an 2 phường Lào Cai và Cam Đường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 tại Lào Cai

Hội nghị tổng kết Dự án hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3 tại Lào Cai

Ngày 26/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá tại cộng đồng và tập huấn chia sẻ kết quả triển khai Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp để khắc phục hậu quả, ứng phó, phục hồi và tái thiết sau cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão năm 2024” tại tỉnh Lào Cai.

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát huy vai trò của thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Các thế lực thù địch và các tổ chức lưu vong không ngừng chống phá đất nước ta trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, tư tưởng. Thông qua các nền tảng mạng xã hội, chúng thường xuyên đăng tải các bài viết, video clip mang nội dung xuyên tạc, nhằm bôi nhọ uy tín của Đảng; phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, cổ xúy cho những hành vi chống phá, kích động bạo loạn… nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông

Sáng 26/3, Đoàn công tác kiểm tra, giám sát số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Quy Mông về kết quả thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, triển khai các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trong kỷ nguyên mới

Tháng Ba năm nay đánh dấu tròn 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chặng đường gần một thế kỷ trưởng thành cùng với lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc. Trong hành trình ấy, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã luôn nêu cao tinh thần tiên phong, sẵn sàng dấn thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

fb yt zl tw