Quy định mới về Ban Chỉ đạo rà soát và tổ chức thực hiện việc xử lý vướng mắc trong hệ thống pháp luật

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1512/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 603/QĐ-TTg ngày 8/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo Quyết định số 1512/QĐ-TTg, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đổi tên thành Ban Chỉ đạo rà soát và tổ chức thực hiện việc xử lý vướng mắc trong hệ thống pháp luật.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long làm Phó Trưởng Ban Thường trực.

Các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo gồm: Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Các thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Bộ trưởng các Bộ Công an, Tài chính, Ngoại giao, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Nội vụ; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tổng Thanh tra Chính phủ; Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Trần Tiến Dũng.

Theo Quyết định số 603/QĐ-TTg ngày 8/7/2024, Ban Chỉ đạo có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.

Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo là chỉ đạo các bộ, cơ quan khẩn trương xử lý theo thẩm quyền các vướng mắc, bất cập trong các quy định pháp luật đã được chỉ ra tại các Báo cáo của Chính phủ về rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thực hiện Nghị quyết số 101/2023/QH15 và Nghị quyết số 110/2023/QH15 của Quốc hội Khóa XV; đồng thời tiếp tục tổng hợp, rà soát các vướng mắc, bất cập phát sinh (nếu có).

Chỉ đạo các bộ, cơ quan, địa phương rà soát các văn bản pháp luật, nhất là Luật Ngân sách nhà nước, Luật Quản lý nợ công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư công, các Luật Thuế, Luật Dược... và các văn bản hướng dẫn, xác định các vướng mắc, điểm nghẽn cần tập trung tháo gỡ ở tầm luật.

Đề xuất Chính phủ báo cáo Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV xem xét, ban hành văn bản phù hợp, hiệu quả để xử lý ngay các bất cập, vướng mắc pháp lý phát sinh trong thực tiễn, cản trở sự phát triển.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Trong dòng chảy bất tận của thông tin, nơi ranh giới giữa thật và giả, giữa chính thống và phi chính thống ngày càng mong manh, báo chí cách mạng Việt Nam vẫn không ngừng phát triển nhờ vào nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giữ vững vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Cùng với nguyên tắc tính Đảng, tính giai cấp, tính khai sáng và giải trí, sức sống ấy còn bắt nguồn từ nguyên tắc cốt lõi: tính chân thật.

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại thành phố Hải Phòng sáng 20/6, phiên thảo luận với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc mới và phát triển kinh tế báo chí" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương, Báo và Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành; các phóng viên, hội viên, nhà báo.

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Ngày 20/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Bát Xát đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong quá trình thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027).

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc đã khẳng định vị thế đặc biệt của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước sang kỷ nguyên số, khi công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, báo chí cũng đứng trước những cơ hội và thách thức chưa từng có.

fb yt zl tw